Tham khảo chiếc CD transport Metronome T5 sản xuất tại Pháp

Metronome có gần 30 năm kinh nghiệm trong việc thiết kế CD transport, được các chuyên gia và những người đam mê HIFI công nhận. Trang bị cho hệ thống của bạn một thiết bị CD transport Metronome chất lượng, sẽ là sự đảm bảo cho hiệu suất âm thanh gần như hoàn hảo. CD transport Metronom T5 của Metronome sẽ là muột lựa chọn hấp dẫn để nâng cấp các trải nghiệm âm nhạc mà các audiophile nên tham khảo.

dau CD transport Metronome T5 truoc

Đặc điểm hình thức của CD transport Metronome T5 chính hãng

Thương hiệu Metronome đã cho ra đời một loạt thiết bị CD transport đó là CD transport Metronom T5, CD transport Metronom T6 và CD transport Metronom T8, mang đến sự lựa chọn đa dạng cho người dùng. Chúng sở hữu thiết kế khá giống nhau về hình thức sản phẩm, điểm nhận diện CD transport Metronom T5 với các model khác là phần mặt trước được thiết kế nhỏ hơn.

Khung máy được làm từ kim loại cao cấp, toàn bộ quá trình sản xuất được thực hiện tại Pháp, bằng những công đoạn chế tạo thủ công và sử dụng vật liệu, linh kiện cao cấp, đảm bảo sự chính xác và tinh tế trên từng đường nét. CD transport Metronom T5 cung cấp 2 lựa chọn màu sắc là màu đen và màu bạc.

dau CD transport Metronome T5 o

CD transport Metronom T5 sở hữu kích thước gọn gàng và khá mỏng, với chiều cao 85mm, chiều rộng 450mm và chiều sâu 435mm, nhưng trọng lượng khá nặng 12kg. Bởi bên trong chiếc khung máy này rất nhiều các thành phần linh kiện khác nhau. Model này được trang bị chân đế để cách li làm từ vật liệu Delrin.

Những trang bị kỹ thuật tiên tiến của CD transport Metronome T5

Điểm đáng kể đầu tiên trên chiếc CD transport Metronome T5 đó là sử dụng bộ cơ Philips CDM12 PRO 2 v 6.8 của Philips. Đĩa CD sẽ được đặt cố định trên bộ cơ nhờ vào trục xoay, và được cố giữ ổn định bằng một chiếc chặn có từ tính nhẹ làm bằng vật liệu Delrin. Để phù hợp với thiết bị của mình, các kỹ sư Metronome đã tiến hành chỉnh sửa lại bộ cơ này bằng cách sử dụng trục xoay làm bằng thép không rỉ, có tác dụng cải thiện độ ổn định cho đĩa cũng như hạn chế nhiễu jitter. Cách làm này sẽ giúp tạo môi trường làm việc tốt hơn cho bộ cơ và loại bỏ những tác động tiêu cực khác.

Chiếc CD transport Metronome T5 sở hữu một màn hình hiển thị được đặt ở chính giữa mặt trước của thiết bị. Nhà sản xuất còn trang bị thêm một chiếc điều khiển từ xa, để hỗ trợ người dùng điều chỉnh hoạt động của thiết bị một cách dễ dàng hơn.

dau CD transport Metronome T5 tren

Trên chiếc CD transport này, thương hiệu Metronome đã sử dụng tới 3 biến áp nguồn hình xuyến có bộ lọc Schaffner với 5 đường điều chỉnh độc lập để cấp điện cho các bộ phận quan trọng của thiết bị, như bộ phát laser, servo ổ đĩa và màn hình hiển thị. Cách thiết kế này giúp loại bỏ nhiễu EMI/RFI rất hiệu quả, đảm bảo những tín hiệu âm thanh được xử lí luôn trung thực và sống động.

Một loạt các cổng đầu ra digital được đặt ở mặt sau của CD transport Metronom T5, cho phép người dùng dễ dàng kết nối với các bộ giải mã DAC. Trong đó gồm có: cổng S / PDIF 75 Ohm RCA, AES / EBU 110 Ohms XLR và ATT / ST Toslink Optical, hỗ trợ tín hiệu với độ phân giải lên tới 16bit/44.1kHz. Ngoài ra còn có cổng nguồn với điện áp 100 – 120/249 V – 50/60 Hz.

dau CD transport Metronome T5 sau

Những đặc điểm kể trên đủ để thấy CD transport Metronom T5 là một sản phẩm chất lượng, từ hình thức đến hiệu năng xử lí tin hiệu trên những chiếc đĩa CD. Nó sẽ là một đối tác hoàn hảo với nhiều bộ giải mã tín hiệu số, góp phần tạo nên một hệ thống âm thanh chất lượng, hoàn chỉnh và hấp dẫn.

Linh An

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Review Đầu CD Tangent EXEO CDP