Tay cần Jelco TS-550L MKII – Khả năng tự giảm chấn trên cả tuyệt vời

Trong cấu trúc của một chiếc đầu đĩa than hoàn chỉnh, thì tay cần đĩa than là thành phần vô cùng quan trọng, quyết định rất nhiều đến chất lượng tín hiệu analog được tái tạo. Chính vì thế, nhiều audiophile sẵn sàng nâng cấp tonearm để đạt được hiệu quả trình diễn hoàn hảo nhất. Đến từ Nhật, Jelco là một thương hiệu chuyên sản xuất tay cần đĩa than chất lượng, mặc dù bị ảnh hưởng nặng nề bởi đại dịch Covid-19, nhưng không ai có thể phủ nhận được chất lượng sản phẩm của họ. Trong bài viết này, chúng tôi xin giới thiệu đến bạn đọc mẫu tay cần Jelco TS-550L MKII, một lựa chọn tuyệt vời cho bất kỳ chiếc đầu đĩa than nào phù hợp.

Jelco TS 550L MKII

Thiết kế của tay cần Jelco TS-550L MKII chính hãng

Tay cần Jelco TS-550L MKII là phiên bản size L với chiều dài 12 icnh của mẫu tay cần Jelco TS-550 MKII, nằm trong chuỗi các sản phẩm tay cần mới nhất của Jelco. Nhà sản xuất Nhật Bản này đã ứng dụng chung một lối thiết kế trên mẫu tay cần này, đó là Static-balance oil damping, với khả năng báo động giảm chấn vô cùng hiệu quả.

Nó sở hữu hệ thống treo chéo 1 điểm, cùng hệ thống chống dầu được trang bị với mục đích chính là cải thiện hiệu suất âm trầm, bảo vệ đĩa than không bị hư hỏng khi gặp sự cố về kim đĩa than.

Phần dây cáp bên trong của tay cần Jelco TS-550L MKII là cáp đồng nguyên chất siêu bền PCUHD mạ bạc khá dày. Trang bị này giúp truyền dẫn tín hiệu âm thanh chính xác và độ tinh khiết đạt ở mức tối đa. Với cơ chế đơn giản, tay cần đĩa than này có thể giúp kim đĩa than tái tạo âm thanh tốt hơn.

Jelco TS 550L MKII dep

Phần head shell của tay cần Jelco TS-550L MKII sử dụng dây dẫn OFC Litz dệt bằng lụa. Tay cần này được lắp sẵn head shell tiêu chuẩn, tuy nhiên người dùng có thể thay đổi bằng head shell khác, ví dụ như sử dụng kim đĩa than.

Hình dạng của tay cần này cho phép căn chỉnh Baerwald là khuyến nghị của IEC. Loại đối trọng sử dụng trên tay cần Jelco TS-550L MKII là loại phổ thông, có thể được sử dụng với trọng lượng kim đĩa than từ 17 đến 34 grs bao gồm cả head shell.

Nhìn chung, Jelco đã tạo ra tay cần Jelco TS-550L MKII thực sự chất lượng. Nó sẽ hoạt động ổn định và cân bằng trên mọi chiếc đầu đĩa than tương thích, hỗ trợ kim đĩa than tái tạo tín hiệu analog một cách mượt mà và chính xác. Tất cả những gì người dùng nhận được sẽ là những trải nghiệm âm thanh analog giàu cảm xúc và có hồn.

Linh An

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây 

Làm thế nào cho hay và tối ưu chất lượng âm thanh của loa với nhạc Lossless?