Tay cần Jelco TK-950S MKll – Lựa chọn tuyệt vời cho nâng cấp đầu đĩa than

Là một trong những nhà sản xuất OEM lớn nhất trên thế giới, Jelco đã tạo dựng được danh tiếng đáng ghe tị nhất trong ngành kinh doanh bằng cách cung cấp các thiết bị chỉnh âm tùy chỉnh cho các nhà sản xuất đầu đãi than không có đủ năng lực sản xuất hoặc chuyên môn để tự chế tạo. Trong bài viết này, mời bạn đọc cùng chúng tôi tìm hiểu về tay cần Jelco TK-950S MKII chính hãng. Đây là một trong những model cao cấp nhất của thương hiệu Nhật Bản này.

Jelco TK 950S MKII

Đặc điểm thiết kế của tay cần Jelco TK-950S MKII chính hãng

Tay cần Jelco TK-950S MKII là phiên bản size S với kích thước 9 inch của model Jelco TK-950 MKII. Phiên bản còn lại là size L với kích thước 12 inch. Ở bất kỳ phiên bản nào thì chúng đều được sản xuất để phù hợp nhất với tất cả các kim đĩa than có mức độ tuân thủ thấp hoặc trung bình.

Được thiết kế là tonearm có thể hoạt động theo 2 chế độ là Dynamic-balance / Static-balance, tay cần Jelco TK-950S MKII có thể vận hành theo 2 cách rất độc đáo. Chính vì thế, mức giá của mẫu tay cần này không hề rẻ.

Vòng bi cho phương thẳng đứng của tay cần Jelco TK-950S MKII được trang bị hệ thống KNIFE EDGE bằng kim loại thép độc quyền. Đây là thép siêu đặc biệt, có hoạt động rất ổn định và trơn tru. Quá trình chế tạo KNIFE EDGE được làm bằng tay chính xác và kết quả là có độ ma sát rất thấp, chống lại những rung động không mong muốn.

Jelco TK 950S MKII doi

Phần headshell của tay cần Jelco TK-950S MKII sử dụng dây dẫn OFC Litz dệt bằng lụa, với cơ chế đơn giản tạo ra âm thanh tái tạo tốt. Model này được lắp headshell tiêu chuẩn và có thể dễ dàng thay đổi bằng headshell tiêu chuẩn khác, có nghĩa là dễ dàng nâng cấp kim đĩa than. Ngoài ra, headshell này có thể điều chỉnh góc phương vị của cartridge.

Tay cần Jelco TK-950S MKII có hình dạng đã được thiết kế để thiết lập bằng cách sử dụng các phép tính Baerwald, tuân theo các khuyến nghị của IEC. Đối trọng đa năng được cung cấp để sử dụng với kim đĩa than và headshell có trọng lượng tổng hợp từ 17 đến 35g.

Dây cáp bên trong của tay cần Jelco TK-950S MKII được làm bằng đồng nguyên chất PCUHD siêu bền và được mạ bề mặt một lớp bạc dày. Ở các đầu kim loại kết nối, chân kết nối và đầu 5 chân đều được mạ Rhodium để tăng khả năng tiếp xúc tín hiệu tốt hơn.

Jelco TK 950S MKII can

Trên tay cần này còn được trang bị hệ thống loại Hi-mass và vật liệu kim loại loại khác được sử dụng để chống rung, chúng có trọng lực rất thấp và âm thanh trọng lực thấp được tạo ra từ hệ thống này.

Mỗi tay cần Jelco TK-950S MKII được trang bị đi kèm với bút đo áp suất kỹ thuật số (SG-1), hỗ trợ người dùng kiểm soát hoạt động của thiết bị hiệu quả hơn, với những thông số rõ ràng và ổn định.

Về mặt cơ học, tay cần Jelco TK-950S MKII có cảm giác tinh vi và vẻ ngoài trang nhã. Nó thực sự là một nghệ sĩ biểu diễn tuyệt vời và hoàn toàn chứng minh vị trí của nó ở hàng đầu trong phạm vi các loại thiết bị được yêu mến của Jelco.

Linh An

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây 

Làm thế nào cho hay và tối ưu chất lượng âm thanh của loa với nhạc Lossless?