Tay cần Jelco TK-850L MKII – Cơ chế đơn giản, tái tạo âm thanh tốt

Thông thường, audiophile sẽ mua một chiếc đầu đĩa than hoàn chỉnh về nhà để thưởng thức những chiếc đĩa than của họ. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng có rất nhiều audiophile nâng cấp chiếc turntable của mình bằng một chiếc cartridge hay tonearm mới, để trải nghiệm nghe trở nên hay hơn nữa. Và trong bài viết này, chúng tôi xin giới thiệu đến bạn đọc chiếc tay cần Jelco TK-850L MKII. Đây là một trong những mẫu tay cần hàng đầu của thương hiệu Nhật Bản – Jelco.

Jelco TK 850L MKII

Những ưu điểm thiết kế trên tay cần Jelco TK-850L MKII chính hãng

Là kích thước lớn nhất trong 3 mẫu tay cần Jelco TK-850 MKII, tay cần Jelco TK-850L MKII có chiều dài 12-inch và sở hữu thiết kế cân bằng tĩnh với vòng bi cho phương thẳng đứng được trang bị hệ thống điều chỉnh Knife Edge.

Toàn bộ quá trình sản xuất Knife Edge đều được làm bằng tay một cách chính xác từ thép siêu đặc biệt. Kết quả là nó có độ bền cao, mang lại hoạt động ổn định, trơ tru và có ma sát rất thấp.

Tương tự như những tay cần Jelco khác, tay cần Jelco TK-850L MKII cũng sử dụng dây cáp bên trong làm từ đồng nguyên chất PCUHD siêu bền và được mạ bạc rất dày, cung cấp khả năng truyền dẫn tín hiệu nhanh chóng và tinh khiết.

Jelco TK 850L MKII can

Liên quan đến dây dẫn điện của tay cần Jelco TK-850L MKII, tất cả các đầu kim loại kết nối, chân kết nối và đầu 5 chân bên đều được mạ Rhodium. Thiết kế này giúp tăng khả năng tiếp xúc đáng kể và hạn chế oxy hóa.

Phần headshell của tay cần Jelco TK-850M MKII là loại tiêu chuẩn, sử dụng dây dẫn OFC Litz dệt bằng lụa. Nó cho phép người dùng thay thế bằng headshell khác khi nâng cấp cartridge. Headshell này còn cho phép điều chỉnh được góc phương vị của kim đĩa than.

Nhà sản xuất sử dụng trên tay cần Jelco TK-850M MKII là loại đối trọng phổ thông, có thể được sử dụng với cartridge có trọng lượng từ 17 đến 35 grs bao gồm cả headshell. Với thiết kế này, audiophile dễ dàng nâng cấp kim đĩa than mới cho chiếc tonearm này.

Jelco TK 850L MKII dep

Hệ thống loại Hi-mass của tay cần Jelco TK-850L MKII được thiết kế và sử dụng vật liệu kim loại đặc biệt. Nó có khả năng chống rung rất tốt, trọng lực rất thấp và âm thanh trọng lực thấp được tạo ra từ hệ thống này.

Với những đặc điểm này cho thấy, tay cần Jelco TK-850L MKII có thiết kế và cơ chế vận hành khá đơn giản, nhưng lại có khả năng tái tạo âm thanh tốt. Chính vì thế, khi audiophile muốn nâng cấp chiếc đầu đĩa than của mình bằng một tay cần mới thì đừng bỏ quả lựa chọn hấp dẫn này.

Linh An

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây 

Ưu thế loại bỏ rung động tuyệt vời của chân chống rung Hifistay Gyrotension Swing