Tại sao nên đầu từ cho bộ giải mã DAC Metronome C6+

Là một audiophile bạn có sẵn sàng chi hàng nghìn euro để đầu tư một chiếc DAC cho hệ thống âm thanh của mình? Nếu có điều kiện tài chính, tại sao lại không? Một chiếc DAC với chất lượng đầu tư chỉnh chu từ hình thức bên ngoài, đến những trang bị kỹ thuật, linh kiện tốt nhất và những công nghệ tiên tiến như bộ giải mã DAC Metronome C6+ sẽ là một mảnh ghép hoàn hảo để các trải nghiệm nhạc số trở nên hoàn hảo nhất.

DAC Metronome C6+

Thiết kế vượt trội của bộ giải mã DAC Metronome C6+ sử dụng đầu ra đèn điện tử

Bộ giải mã DAC Metronome C6+ chính là phiên bản nâng cấp của model DAC Metronome C6. Nếu như ở người tiền nhiệm có khả năng xử lí tín hiệu số PCM thì ở phiên bản nâng cấp này cho phép giải mã được những file PCM cao cấp hơn với độ phân giải 32 bit / 384 kHz và cả những file DSD 256.

Bộ giải mã cao cấp này có thể làm được như vậy chính là nhờ vào 2 chip giải mã tín hiệu số sang dạng analog Asahi Kasei AK4490 với cấu trúc dual-mono cho 2 kênh trái và phải. Đây chính là trái tim của thiết bị Metronome, sẽ cung cấp cho người dùng những giây phút thưởng thức âm nhạc tuyệt vời, đặc biệt phù hợp với những ai yêu thích nhạc jazz hoặc thính phòng.

Chip giải mã của Asahi Karei (Nhật) được nhiều hãng âm nhạc lớn trên thế giới sử dụng. Trên bộ giải mã DAC Metronome C6+ , chip giải mã này được kết hợp với những kỹ thuật tiên tiến của Metronome cho phép tái hiện âm nhạc nhanh với âm thanh rõ và sâu rộng hơn.

DAC Metronome C6+ sau

Ở tầng đầu vào digital, bộ giải mã DAC Metronome C6+ cung cấp các cổng kết nối, gồm 1 cổng USB type B, 1 cổng S/PDIF trở kháng 75Ohm sử dụng kết nối RCA, 1 cổng AES/EBU 110Ohm sử dụng kết nối XLR, 1 cổng Optical Toslink. Riêng cổng USB type B cho phép xử lí tín hiệu PCM và DSD từ 44,1 đến 384 kHz.

So với những model cùng dòng là DAC Metronome C5+ và DAC Metronome C8+ thì bộ giải mã DAC Metronome C6+ sản phẩm được sản xuất dành cho những người yêu thích âm thanh tinh tế, ngọt ngào và mềm mại do bóng đèn điện tử mang lại. Nhà sản xuất đã dùng 2 bóng Jan 6922 cho tầng đầu ra của chiếc DAC này và kết hợp với mạch Class A.

Bộ giải mã DAC Metronome C6+ sở hữu độ động ấn tượng 175dB, cùng độ méo + tiếng ồn cực thaasp là -140dB. Nó có băng thông rất rộng từ 10Hz – 50kHz.

Có tới 3 máy biến áp nguồn hình xuyến cùng với 7 đường dây điều chỉnh độc lập được trang bị bên trong chiếc DAC Metronome C6+ này. Thiết kế phần nguồn điện luôn là một trong những bí quyết sở trường của Metronome. Sử dụng biến áp hình xuyến chất lượng rất cao và cung cấp dòng điện riêng cho mỗi chức năng của từng bộ phận máy nhằm tối ưu hóa việc giảm nhiểu nhiễu xạ và đảm bảo dải động analog luôn đạt ở mức tốt nhất.

DAC Metronome C6+ can

Tất cả những trang bị tiên tiến này gói gọn trong khung máy vuông vức được làm từ nhôm cao cấp, với trọng lượng nặng tới 14kg. Tương tự những bộ giải mã khác cùng dòng, DAC Metronome C6+ cũng được hoàn thiện thẩm mỹ kỹ lượng với 2 lựa chọn màu sắc là màu đen hoặc màu bạc.

Nhà sản xuất thiết kế cho bộ giải mã DAC Metronome C6+ một màn hình ở chính giữa mặt trước, nơi được làm từ tấm nhôm rất dày. Phía dưới được gắn 3 chân đế hình nón, giúp tối ưu hóa sự vững trãi và triệt rung rất tốt.

Toàn bộ quá trình thiết kế và sản xuất được diễn ra tại Pháp, được thực hiện thủ công nhằm mang tới cho người chơi một sản phẩm mẫu hoàn thiện, xứng danh với tên tuổi của Metronome. Mỗi sản phẩm trước khi được đưa đến tay khách hàng đều được trải qua quá trình thẩm định kỹ càng, để đạt được chất lượng âm thanh tốt nhất.

Bộ giải mã DAC Metronome C6+ có thể mang đến những âm thanh rộng, chính xác, giàu chi tiết và rất sống động. Nếu audiophile là một người yêu thích dòng nhạc Bolero thì đừng bỏ qua chiếc DAC cao cấp này, để có thể chìm đắm trong những trải nghiệm nghe êm dịu, ngọt ngào.

Linh An

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Top những bộ DAC chơi nhạc số đáng mua có giá dưới 10 triệu