Sức mạnh nội lực trong mẫu loa âm trần B&W CCM7.3

Hiện nay các mẫu loa âm trần đang là 1 trong các xu hướng mới đối với những không gian hiện đại. B&W  thương hiệu danh tiếng của Anh đã giới thiệu tới cộng đồng audiophile mẫu loa âm trần B&W CCM7.3. Model lần này không chỉ sở hữu hình dáng sang trọng mà còn được tích hợp những tính năng công nghệ tiên tiến. 

Giới thiệu chung về loa B&W CCM7.3

Loa B&W CCM7.3

Là mẫu loa âm trần thuộc dòng loa B&W CI 700 của B&W, loa B&W CCM7.3 có hình dáng nhỏ gọn, thùng loa được xây dựng theo khối hình hộp vuông vắn  có kích thước 355x355mm. 
Nếu như các cặp loa đứng, loa bookshelf, loa center… được các hãng sản xuất âm thanh sử dụng chất liệu gỗ MDF để làm nên hệ thống thùng loa thì đến với các mẫu loa âm trần của thương hiệu Anh B&W này, họ lại sử dụng những vật liệu có độ bền cơ học cao đồng thời có khả năng chịu nhiệt, chịu được những tác động ẩm mốc từ điều kiện môi trường.
Toàn bộ mặt trước của loa B&W CCM7.3 là sự góp mặt của các củ loa, trong đó hai củ loa bass được đặt hướng sóng xuống củ loa tweeter và củ loa midrange. Thiết kế này góp phần không nhỏ trong việc tạo nên những màn trình diễn chất âm sống đông, chẳng thua kém gì các cặp loa đứng truyền thống.Trong khi đó mặt sau của loa được hãng trang bị khéo léo các mấu bắt vít độc đáo, để người chơi có thể dễ dàng lắp loa trên hệ thống trần nhà.

Những đặc điểm chính về loa B&W CCM7.3

Loa B&W CCM7.3 dep

Là mẫu loa âm trần đến từ thương hiệu danh tiếng của Anh, loa B&W CCM7.3 luôn được chú trọng từ những chi tiết nhỏ nhất, đảm bảo vừa sở hữu phong cách hiện đại đồng thời còn được trang bị các công nghệ, tính năng tiên tiến. Và tất nhiên B&W CCM7.3 tự tin có thể thay thế hoàn toàn các mẫu loa đứng, loa bookshelf trong hệ thống phòng nghe nhạc.
Loa B&W CCM7.3 có ba đường tiếng bao gồm 4 củ loa trong đó có 1 củ loa tweeter, 1 củ loa midrange và cuối cùng là 2 củ loa bass đáp ứng âm thanh sống động, ấn tượng trong dải tần 53Hz đến 28kHz, mức trở kháng 6Ohms kết hợp với các ampli có công suất từ 25W-200W, độ nhạy 90dB.
Đầu tiên chịu trách nhiệm dải tần cao của loa B&W CCM7.3 là củ loa tweeter có đường kính 25mm, màng loa được làm từ chất liệu mềm xây dựng dựa trên công nghệ tube-loaded Nautilus, do đó âm thanh dải cao của loa được cải thiện một cách đáng kể, âm treble đạt được chất âm nhẹ nhàng, trong mà không hề chói gắt.
Để dải trung được thể hiện có độ ngọt, ấm, các tần số cắt chính xác, không lệch tông thì nhà sản xuất trang bị cho loa B&W CCM7.3 củ loa midrange có đường kính 100mm, màng loa được làm từ sợi Kevlar, bên ngoài nhuộm màu xanh. Chính thiết kế này giúp âm thanh dải trung không những có được độ dày, chất âm được  tái tạo một cách chân thực. Ngoài ra, để phần nào hạn chế năng lượng dư thừa được chuyển hóa thành âm thanh, nhà sản xuất còn sử dụng công nghệ  FST đối với củ loa midrange của B&W CCM7.3. Do đó màng loa midrange sẽ được gắn trực tiếp vào vòng đệm gân nhún, phần năng lượng dư thừa sẽ được chuyển hóa thành nhiệt thay vì âm thanh. 

Loa B&W CCM7.3 chat

Cũng giống như củ loa midrange, hai củ loa bass đều có màng loa được làm từ các sợi Kevlar có đường kính lớn 130mm. Sợi Kevlar được tạo thành từ nhiều hợp chất khác nhau, trong đó có 1 phần là chất liệu giấy do đó nó đảm bảo trọng lượng củ loa ở mức thấp nhất, ngoài ra sợi Kevlar này còn có khả năng tái tạo âm thanh dải trầm tốt nhất, âm bass xuống sâu, chắc, đầy nội lực.
Trong mức giá mà loa B&W CCM7.3 sở hữu, ít có sản phẩm nào đến từ các thương hiệu khác có được chất âm nội lực, đầy chắc chắn như nó. Cặp loa này hứa hẹn sẽ không làm khách hàng phải thất vọng.

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

[Video chuyên sâu kỹ thuật] số 03: Những lưu ý cơ bản khi lựa chọn bộ giải mã

Thanh Hồng