Sức hấp dẫn đến từ đất nước Pháp xinh đẹp với mẫu loa Triangle Esprit EZ Antal

Loa Triangle Esprit EZ Antal là cặp loa floorstading 3 đường tiếng đến từ thương hiệu Triangle của Pháp. Với chất âm cân bằng lôi cuốn, hiệu suất làm việc cao, Triangle Esprit EZ Antal thực sự thuyết phục được giới audiophile trong tầm giá trên dưới 70 triệu đồng.

Hình thức thiết kế của mẫu loa Triangle Esprit EZ Antal

Triangle Esprit EZ Antal sở hữu vẻ ngoài hiện đại thanh mảnh phù hợp để setup trong những không gian phòng nghe vừa và nhỏ. Thùng loa của Triangle Esprit EZ Antal được làm từ chất liệu gỗ tự nhiên, bề mặt thùng được đánh bóng tỉ mỉ. Cổng bass reflex được Triangle thiết kế tại mặt trước của loa giúp người dùng có thể đặt loa sát tường mà không lo sợ hiện tượng dội âm.

loa Triangle Esprit EZ Antal

Ôm trọn toàn bộ mặt trước của loa là tấm ê căng mỏng được làm bằng chất liệu vải mềm. Bộ chân đế bản to kết hợp bốn chân đinh nhọn cắm sàn giúp loa hạn chế tối giản nhất tiết diện tiếp xúc với mặt sàn, tránh hiện tượng rung chấn không mong muốn ảnh hưởng đến quá trình làm việc của loa.

Hệ thống drive chuyên nghiệp của loa Triangle Esprit EZ Antal

Triangle Esprit EZ Antal không những là đôi loa đứng sở hữu hình thức đẹp, gọn gàng mà nó còn có khả năng tối ưu hóa âm thanh trong những không gian phòng nhỏ vừa với độ bật âm cực lớn, thực hiện được điều đó chính là sự đóng góp không nhỏ của hệ thống drive. Triangle đã trang bị cho cặp loa đứng 3 đường tiếng này 1 củ loa tweeter TZ2500, 1 củ loa midrange và 2 củ loa woofer. 4 củ loa này tái tạo tốt âm thanh trong khoảng dải tần khá rộng từ 40Hz đến 22kHz, loa có độ nhạy 92dB, trở kháng 8Ohms, cần phối ghép với ampli có công suất từ 120W đến 240W.

loa Triangle Esprit EZ Antal dep

Nói đến thiết kế củ loa tweeter, Triangle đã sử dụng củ loa tweeter TZ2500 có đường kính 25mm để tái tạo dải cao cho loa Triangle Esprit EZ Antal. Củ loa này được đặt trong họng kèn nhôm mini, màng loa được làm bằng chất liệu titanium giúp âm thanh dải cao lên đến ngưỡng 22kHz mà không hề xuất hiện hiện tượng chói gắt, âm treble vẫn đảm bảo chất âm tự nhiên, giàu nhạc tính.
Tiếp theo là củ loa midrange có đường kính 165mm được xây dựng theo kết cấu dạng màng nón truyền thống từ chất liệu cellulose trắng 100%, cung cấp chất âm dải trung của loa Triangle Esprit EZ Antal có được độ cân bằng, các dải tần cắt thể hiện được sự ngọt ngào với chất âm chính xác, ngọt và giàu nhạc tính.
Hai củ loa woofer có màng loa được làm từ sợi thủy tinh theo đường kính 165mm. Màng hai củ loa này có độ cứng tốt giúp âm thanh dải trầm đạt được độ cân bằng, tốc độ nhanh, dứt khoát nhất. Âm bass của loa Triangle Esprit EZ Antal nhờ vậy chạm được dải tần 40Hz với âm chất sâu, chắc nịch.

loa Triangle Esprit EZ Antal tot

Những gì đôi loa đứng Triangle Esprit EZ Antal thể hiện có thể sẽ thuyết phục được 1 bộ phận người chơi, nhưng cũng có những người chơi thể hiện sự thất vọng bởi sao mức giá 70 triệu đồng chỉ có thể sở hữu 1 cặp loa đứng chơi được âm thanh trong khoảng dải tần từ 40Hz đến 22kHz như vậy. Họ cần nhiều hơn như vậy. Vậy trong bài viết này, tôi sẽ giới thiệu tới người chơi 1 mẫu loa đứng đến từ thương hiệu khác có tên AudioSolutions  chính là cặp loa đứng AudioSolutionsOverture O203F. Có thể nói về cơ bản, mẫu loa đứng này thuyết phục cá nhân tôi mọi điểm từ ngoại hình cho đến hiệu suất dải tần chất lượng âm thanh.
AudioSolutions Overture O203F sở hữu kết cấu ngoại hình thon gọn và rất bắt mắt bởi đường cong ở hệ thống các cạnh bên kết hợp những lát cắt kim cương tinh tế trên bề mặt thùng. Nó ghi điểm hơn nhiều so với Triangle Esprit EZ Antal bởi được AudioSolutions trang bị cho 13 phiên bản màu hoàn thiện.  
Hơn nữa, khoảng đáp ứng dải tần số của AudioSolutions Overture O203F tốt hơn rất nhiều so với Triangle Esprit EZ Antal, cụ thể Triangle Esprit EZ Antal chỉ cung cấp được tốt chất lượng âm thanh trong khoảng dải tần từ 40Hz đến 22kHz còn AudioSolutions Overture O203F lại bóc tách được chính xác, chi tiết chất âm trong khoảng đáp ứng dải tần từ 36Hz đến 26kHz. Con số này cũng rất đáng để người chơi lưu ý.

loa Triangle Esprit EZ Antal chat

Mặt khác, chất lượng tái tạo âm thanh ở dải cao của loa AudioSolutions Overture O203F đảm bảo được độ tự nhiên, nghe lâu không bị mệt từ màng loa được làm từ lụa. Và dải âm thanh trung trầm của loa AudioSolutions Overture O203F được làm từ giấy nn cho chất lượng âm thanh ngọt, giàu nhạc tính và ấm áp hơn trong khi đôi loa đứng Triangle Esprit EZ Antal không làm được điều này.
Trong cùng 1 mức giá nhưng 2 mẫu loa đến từ hai thương hiệu này có những điểm khác nhau cơ bản như vậy. Để có thể đưa ra sự lựa chọn thông minh nhất, người chơi nên đến trực tiếp các showroom phân phối, bán lẻ chính hãng các sản phẩm này để được tư vấn, trực tiếp thưởng thức những màn trình diễn của chúng

Các bạn có thể tham khảo các thông tin khác tại đây

Review Loa Bluetooth TIC Cookie

An Hạ