Sức hấp dẫn đến từ cả thiết kế và âm thanh của đôi loa đứng Revel Ultima2 Salon2

Dòng loa Revel Ultima xuất hiện lần đầu tiên vào năm 1996 và mang tới những thành công lớn ngoài mong đợi cho Revel – một trong những nhà sản xuất loa hàng đầu. Sau thành công của dòng Ultima, Revel đã tiếp tục sử dụng những công nghệ và thiết kế của nó để thiết lập các dòng loa mới với mức giá thấp hơn như: dòng loa Revel Concerta, dòng loa Revel Performancea… Và khoảng 10 năm sau, Revel đã bắt đầu nghĩ tới một dòng loa cao cấp để thay thế cho dòng Ultima này nhằm đáp ứng thị hiếu và nhu cầu khách hàng, và đó chính là lý do dòng loa Revel Ultima2 Salon2 ra đời. Sau một khoảng thời gian dài thiết kế và sản xuất, vào tháng 5 năm 2007, dòng loa này đã chính thức có mặt trên thị trường.
Loa Revel Ultima2 Salon2 là đôi loa floorstanding 4 đường tiếng thuộc dòng Revel Ultima2 cao cấp của Revel. Với mức giá hơn 500 triệu đồng, cặp loa đứng Revel Ultima2 Salon2 đáp ứng tốt mọi thể loại nhạc, chinh phục được hầu hết các đôi tai khó chiều với màn trình diễn âm thanh được tách bạch, rõ ràng trong khoảng dải tần khá rộng từ 23Hz đến 45kHz.

Giới thiệu chung về đôi loa đứng Revel Ultima2 Salon2

Loa Revel Ultima2 Salon2

Revel Ultima2 Salon2  nằm trong dòng loa đầu bảng Revel Ultima2. So với những mẫu loa trong dòng Ultima trước đó, thì cặp loa này có thiết kế khá khác biệt. Thiết kế hiện đại, ấn tượng đã được đưa vào để thay thế cho thiết kế truyền thống, đơn giản. 
Thùng loa của Revel Ultima2 Salon2 được làm từ 9 lớp gỗ MDF có độ dày 45mm. Mặc dù kiểu dáng giữa dòng mới và cũ có sự khác nhau, nhưng nó vẫn có một sự tương đồng chính là các cạnh thùng loa được uống cong. Nhà sản xuất cho biết mọi thiết kế của mẫu loa này đều được tính toán rất cẩn thận, tất cả đã được đưa ra thử nghiệm nhiều giờ liên tục trước khi có quyết định cuối cùng.
Đôi loa đứng đầu bảng này chỉ có hai phiên bản màu: Balck Piano, Mahogany. Bộ chân đế to bản có diện tích tiếp xúc mặt sàn lớn giúp loa có thế đứng vững chắc ở bất cứ địa hình nào. Ngoài ra, Revel cũng trang bị cho loa  Revel Ultima2 Salon2   tấm ê căng được làm bằng vải mềm. Nhờ tấm ê căng này hệ thống drive của Revel Ultima2 Salon2  luôn trong trạng thái như mới.

Chi tiết kỹ thuật của đôi loa đứng Revel Ultima2 Salon2

Loa Revel Ultima2 Salon2 dep

Bên cạnh việc sở hữu thiết kế hiện đại thanh lịch, thân thiện với nhiều không gian thiết kế nội thất, cặp loa đứng Revel Ultima2 Salon2 còn cung cấp cho người chơi chất lượng âm thanh tuyệt vời. Nhà sản xuất đã trang bị cho đôi loa này công nghệ tính năng tiên tiến hiện đại nhất đem đến hiệu suất làm việc vượt trội so với mức giá. 
Trái tim của Revel Ultima2 Salon2  chính là hệ thống drive được thiết kế công phu bằng nhiều nguyên vật liệu cao cấp. Revel đã trang bị cho đôi loa floorstading này 1 củ loa tweeter, 1 củ loa midrange, 1 củ loa mid-woofer và cuối cùng là 3 củ loa woofer, chơi tốt mọi thể loại nhạc trong khoảng dải tần từ 23Hz đến 45kHz. Loa có độ nhạy 86.4dB, trở kháng 6Ohms.
Đầu tiên chịu trách nhiệm dải tần số cao là củ loa tweeter có đường kính 25mm, màng loa được làm từ chất liệu beryllium có độ cứng, và có khả năng đẩy chế độ breakup đầu tiên của vòm loa tweeter lên đến 50kHz với dải tần hơn 40kHz. Trong khi đó, phía sau củ loa này được trang bị 1 cục pin có tác dụng phá vỡ sóng đứng,  nắp bằng đồng được thiết kế ở đầu loa tweeter có nhiệm vụ điều chế tự cảm, giảm độ méo cho họa âm. Do đó dải âm cao của Revel Ultima2 Salon2  đạt được độ ngọt ngào, nghe lâu không có cảm giác mệt mọi, với chất âm treble chắc khỏe.

Loa Revel Ultima2 Salon2 tot

Củ loa midrange có đường kính 100mm và củ loa mid-woofer có đường kính 165mm đều có màng loa hình nón được làm từ chất liệu titan. Ưu điểm vượt trội của titan là có độ cứng chắc nhưng nó lại có nhược điểm mang đến âm thanh dải trầm không được trung thực.
Cuối cùng 3 củ loa woofer được Revel thiết kế theo dạng hình nón có đường kính lớn nhất đạt 200mm. Màng loa được cấu tạo từ chất liệu titan, củ loa hơi hướng xuống nền nhà để hạn chế tiếng chuffing khi loa đạt mức âm lượng cao nhất.
Nhiều khách hàng tỏ ra khá thất vọng khi Revel Ultima2 Salon2 thể hiện dải âm trung trầm không thực sự tốt, nếu không nói là quá dở. Thay vì lựa chọn 1 đôi loa đứng hơn 500 triệu đồng như Revel Ultima2 Salon2, họ đã ngay lập tức chuyển sang tìm hiểu đôi loa đứng AudioSolutions Figaro XL. Và họ đã bị thuyết phục thực sự bởi chất âm và khả năng làm việc của cặp loa floorstading này.
Với những gì AudioSolutions trang bị cho, AudioSolutions Figaro XL mang đến chất âm dải trung trầm ngọt ngào, đầy quyến rũ từ màng loa được làm từ giấy thay vì màng loa được làm từ titan như Revel Ultima2 Salon2.

Loa Revel Ultima2 Salon2 chat

Hơn nữa, nếu như loa Revel Ultima2 Salon2 chỉ có 2 phiên bản màu: Black Piano, Mahogany thì cặp loa AudioSolutions Figaro XL đến từ thương hiệu Litva – AudioSolutions được trang bị 17 phiên bản màu khá độc đáo và đa dạng. Dường như chính thiết kế này cũng mang AudioSolutions Figaro XL đến gần và tiếp cận với nhiều người chơi audio hơn.
Quan trọng hơn, đôi loa AudioSolutions Figaro XL này chỉ có mức giá chưa đến 400 triệu đồng, tiết kiệm được hơn 100 triệu đồng so với cặp Revel Ultima2 Salon2 mà người chơi vẫn sở hữu được 1 đôi loa không những có tính thẩm mỹ cao mà còn cung cấp chất lượng âm thanh tốt ở cả dải cao-trung-trầm.

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Review loa TIC Parasol

An Hạ