Sự kết hợp hoàn hảo cho hệ thống âm thanh – Tannoy Precision 6.4

Ngoài những dòng sản phẩm chất lượng hiend đẳng cấp như dòng loa Tannoy Monitor Gold, dòng loa Tannoy Prestige thì Tannoy cũng đã đánh dấu được tên tuổi của mình trong phân khúc hifi bằng các dòng loa như Tannoy Difinition, Tannoy Precision…Được cải tiến và tối ưu đáng kể, dòng loa Precision mang đến nhiều mẫu loa chất lượng, được người dùng ưu ái. Một trong số đó có thể kể đến mẫu loa Tannoy Precision 6.4.

Giới thiệu chung về loa Tannoy Precision 6.4

Loa Tannoy Precision 6.4

Nhìn chung, loa Tannoy Precision 6.4 sở hữu thiết kế khá nổi bật cùng phần thùng loa được bo tròn, gia công tỉ mỉ mang lại hiệu quả âm thanh cao. Loa nặng 21.8kg mỗi chiếc được đặt trên 1 tấm chân đế kim loại giúp loa bắm chắc vào sàn nhà. Mặt trước của loa được gắn các củ loa và logo của hãng. Loa bao gồm tới 5 củ loa trong đó có 1 củ loa đồng trục, 1 củ loa bass chính và 2 củ loa bass phụ. Gắn liền với các củ loa là hệ thống các dây dẫn, cuộn voice coil và mạch phân tần. Bộ mạch phân tần có chất lượng cao  và sử dụng hệ thống dây dẫn được làm từ chất liệu đồng OFC cho khả năng truyền tín hiệu ổn định ra các loa. Loa Tannoy Precision 6.4 được chia ra làm 3 đường tiếng với 2 điểm cắt tần lần lượt là 170Hz và 1,6kHz. Bộ mạch phân tần vừa có nhiệm vụ cắt tần vừa giúp truyền tín hiệu âm thanh ở khoảng dải tần tương ứng đến các củ loa. Hãng đưa ra mức công suất ampli khuyến nghị cho cặp loa đứng này là từ 20W đến 200W. Loa Tannoy Precision 6.4 có thể chịu đựng được mức công suất ampli lớn hơn tuy nhiên điều đó là khá nguy nghiểm, làm ảnh hưởng lớn đến chất lượng âm thanh và tuổi thọ của loa

Loa Tannoy Precision 6.4 dep

Một điểm đáng chú ý nữa đó là hệ thống cổng thoát hơi của loa Tannoy Precision 6.4 đã được hãng trang bị tại mặt sau. Điểm cải thiện rõ rệt mà người chơi nhận được đó là sự cộng hưởng âm bass giữa loa và phần tường phía sau. Từ đó sẽ giúp âm bass của loa có độ mạnh và có thể xuống mức dải tần sâu hơn nhiều. Cũng chính vì thế, Tannoy luôn đưa ra khuyến cáo cho người dùng lựa chọn vị trí đặt loa với khoảng cách tường thích hợp để cho hiệu quả âm thanh hiệu quả cao nhất, tùy vào từng mục đích nghe nhạc khác nhau.

Những đặc điểm chính của loa Tannoy Precision 6.4

Loa Tannoy Precision 6.4 tot

Công nghệ củ loa đồng trục Dual ConcentricTM độc quyền được Tannoy tái áp dụng thành công trong mẫu loa đứng sàn này. Cụ thể hơn, loa sử dụng 1 củ loa tweeter đường kính 25.4mm với kết cấu màng loa dạng dome vòm chất liệu titanium đặt ở chính giữa họng kèn của củ loa midbass. Củ loa tweeter titanium này có đặc tính khá cứng mỏng và được hãng bổ sung thêm 1 ống dẫn sóng Tulip giúp định hướng sóng, cho tín hiệu âm thanh được lan tỏa đều và rộng hơn. Củ loa midbasss màng nón giấy có kích thước 152.4mm đã được hãng xử lý cẩn thận để có thể tái tạo âm thanh hiệu quả. Ngoài ra, còn 1 củ loa bass chính và 2 củ loa bass phụ đồng kích thước cũng được làm từ chất liệu màng loa nón giấy. Nhiệm vụ của 2 củ loa bass phụ là bổ trợ cho củ loa bass chính đồng thời giúp tản nhiệt.

Loa Tannoy Precision 6.4 chat

Loa Tannoy Precision 6.4 được đánh giá là một cặp loa đứng sàn khá dễ phối ghép so với các cặp loa cùng tầm giá trên thị trường. Loa không kén chọn ampli với các chỉ số độ nhạy 90dB và trở kháng 8 ohms. Hơn nữa, Precision 6.4 hoàn toàn tương thích với các cặp loa khác nằm trong dòng sản phẩm Precision series này sẽ mang đến 1 sự kết hợp hoàn hảo và chơi nhạc ấn tượng.

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Review loa Chario Academy Sovran

Thanh Hồng