“Sứ giả” âm thanh loa AudioSolutions Figaro B

Đặc thù lớn nhất của các mẫu loa bookshelf đó chính là trong những không gian nghe không quá lớn thì những mẫu loa này sẽ phát huy ưu thế về hiệu suất chất âm mạnh nhất. Chính vì thế, loa bookshelf là một sản phẩm không thể thiếu trong bộ dàn âm thanh của mỗi gia đình. Thương hiệu loa AudioSolutions mới đây đã tung ra mẫu loa AudioSolutions Figaro B được xem như một lựa chọn không tồi đối với người dùng.

Giới thiệu chung về loa AudioSolutions Figaro B

loa AudioSolutions Figaro B

Hiệu suất âm thanh của một bộ dàn sẽ không hoàn hảo nếu thiếu đi sự xuất hiện của những mẫu loa bookshelf. Loa AudioSolutions Figaro B đến từ dòng loa Figaro là một lựa chọn thông minh đối với những ai quan tâm đến các mẫu loa vừa mang thiết kế đẹp hiện đại mà vẫn đạt những yêu cầu về chất lượng âm thanh tốt.

Với kiểu dáng hình trụ chữ nhật thẳng đứng, loa AudioSolutions Figaro B có độ dài chiều cao, chiều rộng và chiều sâu rơi vào khoảng 351mm x 232mm x 401mm, cộng với khối lượng chỉ 11kg mỗi chiếc đã giúp cho những phòng nghe có diện tích từ 20m2 – 30m2 đạt được chất lượng âm thanh có sự ổn định cao và setup cũng rất dễ dàng.
Thiết kế hiện đại của loa AudioSolutions Figaro B nằm ở các vách thùng loa tạo điểm nhấn bằng những đường bo cạnh ấn tượng. Sau đó được gia cố bằng các ván gỗ MDF có độ dày khách nhau và được sắp xếp theo cấu trúc sandwich. Đặc biệt nhờ cấu trúc tự khóa (self-locking) mà không cần đến keo dính thì cách vách thùng loa vẫn được gắn kết chặt chẽ với nhau. Từ đó, làm giảm đi đáng kể khối lượng của loa so với thiết kế thông thường.
Tuyệt vời hơn, do được bổ sung phần mềm mô phỏng để phân tích rung chấn đã ổn định cả về chất lượng âm thanh cũng như vị trí đứng vững chắc của loa trong nhiều điều kiện setup.

loa AudioSolutions Figaro B tot

Loa AudioSolutions Figaro B có tới 17 phiên bản màu khác nhau với lớp trang trí họa tiết nước bóng 3D Xiralic bóng đẹp. Phòng nghe sẽ có nét đẹp tinh tế và ấn tượng hơn với sự xuất hiện của mẫu loa này.
Ngoài ra, ê căng 2 lớp được chia làm hai loại, một loại có vải che và một loại không có vải che. Đối với các sóng âm, dù là tần số cao nhất vẫn có độ dài sóng lớn hơn độ dày của ê-căng vải thế nên hiệu suất âm thanh không hề thay đổi.

Những đặc điểm chính của loa AudioSolutions Figaro B

Hình thức bắt mắt thôi chưa đủ, loa AudioSolutions Figaro B 2 đường tiếng còn tối ưu hóa âm thanh trong dải tần 44-25000 Hz một cách trung thực và có độ chính xác cao hơn nhờ driver gồm 1 củ loa tweeter và 1 củ loa midbass.
Đầu tiên là củ loa tweeter, màng làm từ lụa, đường kính 25mm được đặt ở chính giữa mặt trước, cho âm thanh dải cao sống động và mượt mà nhất có thể. Ấn tượng hơn, do được đặt trong một họng kèn mini vừa nhỏ vừa ngắn mà âm treble có cơ hội được tiếp cận phòng nghe với góc độ mở rộng hơn. Và không phải củ loa tweeter đến từ thương hiệu nào cũng làm được điều này.

vat lieu loa AudioSolutions Figaro B

Mặt khác, củ loa midbass với nón loa R (Extra Rigid), màng loa có đường kính 152mm và được làm từ chất liệu giấy, làm giảm thiểu đi những ảnh hưởng gây biến dạng để cung cấp đến chất âm ở dải trung trầm ấn tượng hơn rất nhiều.

Loa AudioSolutions Figaro B có trở kháng thấp chỉ 4 Ohms và độ nhạy 89.5 dB, thế nên, nó cần có một mẫu ampli có công suất rơi vào khoảng 90W sẽ là điều kiện để loa phát huy hết tiềm lực mang đến âm thanh sống động và giàu nhạc tính hơn.

Mức giá để sở hữu mẫu loa AudioSolutions Figaro B không quá cao, nhờ đó mà mọi đối tượng yêu thích hãng loa AudioSolutions đều có thể sở hữu cho mình mẫu loa bookshelf vừa có thiết kế nhỏ gọn lại có chất lượng âm thanh hay.

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Review Loa Dynaudio Xeo 2

Thu Hương