Streamer Metronome DSS – Thiết bị lưu trữ và phát nhạc trực tuyến chất lượng cao

Thương hiệu audio hi-end Metronome của Pháp là một tên tuổi danh tiếng trong lĩnh vực sản xuất thiết bị âm thanh cao cấp. Mới đây, hãng Metronome đã phát hành và tung ra thị trường một thiết bị digital mới đó là Streamer Metronome DSS. Trong đó, DSS chính là viết tắt của cụm từ Digital Sharing Streamer.

Metronome Dss truoc

Những đặc điểm nổi bật trên bộ giải mã Streamer Metronome DSS chính hãng

Trong số các sản phẩm do Metronome sản xuất thì Streamer Metronome DSS sở hữu vóc đáng nhỏ nhắn nhất, với chiều cao 70mm, chiều rộng 250mm, chiều sâu 250mm và nặng 4.8kg. Kiểu dáng này giúp việc set-up thiết bị vào những hệ thống âm thanh sẽ dễ dàng hơn, không chiếm nhiều diện tích.

Streamer Metronome DSS có khung máy hình hộp vuông vắn được làm từ kim loại cao cấp, đó là thép không gỉ ở phần phía sau, còn mặt trước thì được ốp tấm nhôm dày. Đây là thiết kế thường thấy ở tất cả các sản phẩm của Metronome. Hiện tại, model này được tung ra thị trường với 2 màu sắc là màu đen và màu bạc.

Metronome Dss cheo

Mặt trước của Streamer Metronome DSS là bảng điều khiển với 12 dãy ô nhỏ được chia đều, trong đó có 1 phím nhuồn và biểu tượng 3 hình tam giác của Metronome. Vỏ máy được nân lên khỏi mặt sàn bằng những chân đế vững chắc, để hạn chế nhiễu xạ và tăng khả năng giảm chấn hiệu quả.

Xét về mặt kỹ thuật, với thiết kế dành riêng cho dòng sản phẩm DS, Streamer Metronome DSS sẽ cho phép người dùng phát được nhạc lưu trữ trên mạng cục bộ của mình nhờ bất kỳ ứng dụng trên hệ điều hành Apple hoặc Android nào tương thích với giao thức DLNA hoặc UPnP. Do đó, việc phát trực tuyến từ NAS chẳng hạn, trở nên dễ dàng. Hơn nữa, DSS Roon tương thích với AirPlay 1 và 2.

Metronome Dss sau

Streamer Metronome DSS sở hữu cổng đầu vào digital gồm 2 cổng USB hỗ trợ tất cả các định dạng PCM lên đến 24 bit / 192 kHz và DSD64 (DoP). Bên cạnh đó là cổng ethernet cho phép kết nối với mạng gia đình và cung cấp cả kết nối Wifi. Như vậy, người dùng có thể dễ dàng trải nghiệm được mọi nguồn nhạc số mà họ yêu thích, đặc biệt là phát nhạc trực tuyến.

Hơn nữa, với tính năng Plug & play việc sử dụng chiếc Streamer Metronome DSS càng trở nên dễ dàng hơn.

Ở tầng đầu ra digital, Streamer Metronome DSS có các cổng đầu ra chấp nhận tín hiệu từ 44,1 đến 384 kHz và DSD64. Đó là 1 cổng S/PDIF sử dụng kết nối RCA, 1 cổng AES/EBU XLR, 1 cổng Optical Toslink và 1 cổng HDMI. Tất cả những cổng này được đặt rất khoa hoạc ở mặt sau của thiết bị.

Metronome Dss can

Bên trong chiếc Streamer Metronome DSS được trang bị 1 biến áp nguồn hình xuyến với các đường điều chỉnh độc lập, cung cấp các đường dẫn tín hiệu điện riêng rẽ cho các bộ phận của máy, đảm bảo không bị can nhiễu lẫn nhau và có được nguồn điện sạch, ổn định.

Tất cả những ưu điểm trên chiếc Streamer Metronome DSS này đã giúp nó trở thành một “base“ được tối ưu hóa như một đầu phát kỹ thuật số thuần túy để chơi cùng các DAC cao cấp. Lựa chọn Streamer Metronome DSS, audiophile sẽ dễ dàng có được những trải nghiệm nhạc số đa dạng và chất lượng.

Linh An

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Review Stereo pre ampli Audia Flight Strumento n°1 MK2