Sonus Faber ghi dấu ấn với phiên bản giới hạn – Loa Sonus Faber IL Cremonese EX3ME

Thương hiệu loa Ý đình đám – Sonus Faber đã tung ra thị trường một phiên bản loa giới hạn mang tên loa Sonus Faber IL Cremonese EX3ME. Đây là cặp loa cột hi-end, được ra mắt năm 2020 và chỉ có 50 đôi loa được sản xuất. Như vậy, thật may mắn cho audiophile nào có cơ hội sở hữu “tác phẩm nghệ thuật audio” này.

loa sonus

Giới thiệu về loa Sonus Faber II Cremonese EX3ME chính hãng

Nếu bạn muốn có một cặp loa sàn cao cấp, thiết kế thùng loa nghiêng với hình đa giác độc đáo, tinh xảo trên từng chi tiết và được lấy cảm hứng từ cây vĩ cầm Ý Il Cremonese truyền thống, thì loa Sonus Faber II Cremonese EX3ME là lựa chọn số 1. Sonus Faber cho biết, cặp loa cột này được xây dựng dựa trên phiên bản ban đầu được ra mắt năm 2015 và được ứng dụng một loạt các công nghệ chế tạo loa mới đầy sáng tạo.

Phiên bản tiền nhiệm đó là loa Sonus Faber II Cremonese được ra mắt cách đây 6 năm với mục đích hoàn thành bộ sưu tập Homage của Sonus Faber. Nó hội tụ nhiều ưu điểm về cả hình thức và chất lượng âm thanh xuất sắc của thương hiệu, mang đến nhiều thành công cho hãng loa Ý này. Và để đem đến cho khách hàng một sản phẩm hoàn thiện hơn nữa và mang một ý nghĩa đặc biệt, đôi loa cột Sonus Faber II Cremonese EX3ME đã được ra đời từ sự nâng cấp hoàn hảo đó với các củ loa chất lượng và những kỹ thuật chế tác tuyệt vời hơn.

loa sonus chat

Loa Sonus Faber II Cremonese EX3ME xuất hiện với một diện mạo vô cùng độc đáo, các đường nét tinh tế và thiết kế sắc xảo. Thùng loa với hình dáng 5 góc giống như kim cương. Cách tạo hình này không còn các cạnh song song và thùng loa hơi nghiêng về phía sau, giúp triệt tiêu sóng đứng, cộng hưởng và nhiễu xạ bên trong, để duy trì độ tinh khiết và các đặc tính âm thanh.

Cặp loa cột này càng trở nên cuốn hút hơn với lớp hoàn thiện màu Red Violin huyền thoại, mang lại nét sang trọng và quý phái đặc trưng của loa Sonus Faber. Mỗi chiếc loa Sonus Faber II Cremonese EX3ME cao tới 1450m và nặng 84kg. Kích thước này cho phép nó hoạt động hiệu quả trong những căn phòng có diện tích lớn.

Những trang bị kỹ thuật tiên tiến trên loa cột Sonus Faber II Cremonese EX3ME phiên bản “limited”

Loa Sonus Faber II Cremonese EX3ME được trang bị 1 củ loa tweeter, 1 củ loa midrange, 2 củ loa woofer và 2 củ loa Infrawoofer. Tất cả những củ loa này đều được cải thiện đáng kể, để đem đến  âm thanh trung thực và độ chính xác cao, biến nó trở thành loa kiểm âm với sức sống tuyệt vời và cân bằng âm sắc đáng ngạc nhiên.

Nhà sản xuất đã thay thế củ loa tweeter Damped Apex Dome (DAD) cũ bằng củ loa tweeter Beryllium DLC mới.  Một lớp DLC (Diamond Like Carbon) được lắng đọng trên bề mặt màng ngăn bằng cách sử dụng quá trình lắng đọng hơi hóa học, một quá trình làm thay đổi màu sắc thành màu đen và tạo cho beryllium có bản chất vô định hình với sức mạnh giống như kim cương. Điều này giúp tăng độ cứng, tốc độ và độ chính xác khi xử lí tín hiệu tần số cao.

Tiếp đến là củ loa midrange đường kính 180mm. Củ loa này được sử dụng màng loa được làm từ giấy cellulose pulp. Hệ thống động cơ nam châm neodymium của được trang bị, kết hợp với một vòng Faraday bằng đồng được đặt một cách chiến lược trong khoảng trống và một cuộn voice coil 38 mm được làm từ nhôm phủ đồng. Những trang bị này cung cấp khả năng tái tạo âm mid mượt mà, tự nhiên và rất trung thực.

loa sonus dep

Giống như bản gốc, loa Sonus Faber II Cremonese EX3ME được trang bị 2 củ loa woofer 180mm, được đặt trong 1 buồn âm độc lập được trang bị các ống dẫn sóng bắn xuống. Hai củ loa wofoer này là thiết kế độc quyền của Sonus Faber với màng loa cấu tạo sandwich với lõi xốp kẹp giữa 2 lớp giấy cellulose pulp. Điều này có tác dụng lớn trong việc đồng bộ chất âm của dải trầm với dải trung.

Cuối cùng là 2 củ loa Infrawoofer được đặt ở mặt bên của mỗi loa và nó được thiết kế dành riêng cho loa Sonus Faber II Cremonese EX3ME.Chúng sử dụng màng loa được làm từ sợi nanocarbon, lấy từ củ loa midrange của phiên bản loa Sonus Faber II Cremonese EX3MA. Màng loa hình nón bánh sandwich ba lớp có lõi tổ ong Nomex giúp hai củ loa này có thể đáp ứng dải trầm nhanh chóng, điều tiết các tần số thấp chính xác và ổn định.

Đáng chú ý, loa Sonus Faber II Cremonese EX3ME được thiết kế mạch phân tần hoàn toàn mới cho dải trung và dải cao. Ở đây, củ loa tweeter và củ loa midrang được điều chỉnh bởi mạch phân tần trung/cao, được thiết kế lại hoàn toàn, sử dụng điện trở không cảm ứng và cuộn cảm lõi không khí cùng với các tụ điện Mundorf Evo Silver Oil và Evo Gold Oil. Trang bị này giúp loa có thể giảm thiểu nhiễu nền xuống mức tối thiểu, cho âm trường tĩnh lặng và hiệu suất cao hơn.

Với tất cả những đặc điểm kể trên thì loa Sonus Faber II Cremonese EX3ME xứng đáng sở hữu mức giá hàng tỷ đồng và là phiên bản giới hạn đáng mong ước của nhiều người. Nó trở thành một cặp loa cột hi-end tuyệt vời cho những trải nghiệm âm nhạc trung thực và tinh tế nhất, với một đặc trưng âm nhạc đậm chất Sonus Faber.

Linh An

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây 

Top 4 bộ thu AV tốt nhất năm 2022: Những bộ khuếch đại home cinema mạnh mẽ