Sống trọn niềm đam mê đĩa vinyl nhờ phono pre ampli Viva Audio Fono

Sự hồi sinh của thị trường đĩa vinyl trong những năm gần đây khẳng định rằng các bản ghi âm nhạc analog vẫn được ưa chuộng và là một phương tiện quan trọng để chơi nhạc. Điều hợp lý là sự quan tâm lâu dài của Viva Audio đối với công nghệ phát lại truyền thống đã lên đến đỉnh điểm và điều đó thể hiện ở sự xuất hiện của thiết bị phono pre ampli Viva Audio Fono.

phono pre ampli viva audio fono

Thiết kế nổi bật trên chiếc phono pre ampli Viva Audio Fono

Sự ra đời của chiếc phono pre ampli Viva Audio Fono giống như chiếc chìa khóa của hệ thống đầu đĩa than chất lượng cao. Khả năng tái tạo nguyên bản toàn bộ dải động của bản nhạc mà không làm mất đi sắc thái của âm nhạc, kết hợp với tầng tạp âm thấp nhất và không gây méo tiếng. Tất cả những điểm này chính là ưu thế của phono pre ampli Viva Audio Fono, để trở thành một lựa chọn tốt nhất trong tầm giá.

Giống như mẫu pre ampli Viva Audio Linea cao cấp nhất của thương hiệu Ý này, phono pre ampli Viva Audio Fono cũng có thiết kế thành 2 khung gầm riêng biệt. Một khung chính là nơi chứa 2 tầng hoạt động cho kim đĩa than MC công suất thấp và khung máy còn lại là bộ cấp nguồn rời.

Thiết kế này chính là cách để có thể giảm thiểu tối đa những rung chấn, nhiễu ồn từ bộ cấp nguồn đến mạch khuếch đại chính. Kết quả là, người dùng sẽ cảm nhận được những âm thanh analog được truyền tải với độ trung thực và tinh khiết cao nhất. Và đây chính là yếu tố rất quan trọng để phono pre ampli Viva Audio Fono ghi điểm với những tín đồ chất âm analog.

phono pre ampli Viva Audio Fono 1

Nhà sản xuất đã duy trì một thiết kế trang nhã và thanh lịch trên mẫu phono pre ampli Viva Audio Fono này, nhưng so với những chiếc pre ampli khác cùng hãng thì nó lớn hơn một chút. Chất liệu nhôm chống từ được sử dụng để chế tạo khung máy, với các góc cạnh được bo tròn để tăng cảm giác mềm mại cho thiết bị.

Xét về kỹ thuật, phono pre ampli Viva Audio Fono vẫn là một chiếc ampli đèn 3 cực đặc trưng của Viva Audio và sử dụng mạch single-ended. Trên khung máy chính sử dụng 2 bóng 6C45P, 2 bóng 12AX7LPS và bộ cấp nguồn sử dụng bóng đèn 2A3. Những bóng đèn 3 cực này cung cấp âm thanh với độ chi tiết ở tất cả các dải âm tốt hơn hẳn và đây chính là cách để Viva Audio mang đến những trải nghiệm nghe nhạc từ đầu đĩa than chất lượng hơn.

Nhà sản xuất đã thiết kế phono pre ampli Viva Audio Fono với 2 tầng khuéch đại chủ động nhằm đảm bảo cho đường tín hiệu ngắn, sử dụng ít linh kiện nhất. Như đã nói ở trên, thiết bị này được thiết kế để sử dụng chuyên cho kim MC, có độ lợi lên đến 60dB.

Hệ thống bảng mạch bên trong của phono pre ampli Viva Audio Fono được đi dây bằng phương pháp thủ công point-to-point đặc biệt. Với phương pháp này sẽ đòi hỏi khá nhiều về thời gian, công sức và người thực hiện phải có tay nghề cao để đạt độ chính xác nhất. Nhưng đổi lại, khả nảng truyền dẫn tín hiệu nhanh chóng, ổn định và hiệu suất cao. Biến thế xuất âm được sử dụng cho thiết bị này cũng là loại cao cấp.

phono pre ampli viva audio fono 3

Trải nghiệm nghe nhạc analog từ đầu đĩa than và sử dụng phono pre ampli Viva Audio Fono là một lựa chọn tuyệt vời cho người chơi audio. Tính chân thực của âm thanh sẽ không bị biến dáng, tạo ra một sân khấu âm nhạc rộng mở giống như buổi hòa nhạc trực tiếp và biến nó thành một trải nghiệm thực sự độc đáo.

Chiếc phono pre ampli Viva Audio Fono đã từng mang lại nhiều dải thưởng lớn cho Viva Audio. Trong đó đáng kể nhất là năm 2010, phono pre ampli Viva Audio Fono đã nhận được giải thưởng The Absolute Sound HP's Golden Ear Award.

Với tất cả những điều này đủ để thấy phono pre ampli Viva Audio Fono thực sự là một bộ tiền khuếch đại phono đáng để đầu tư. Khi audiophile đã sở hữu một chiếc đầu đĩa than cao cấp thì đừng ngần ngại và hãy đầu tư ngay chiếc phono pre ampli Viva Audio Fono được sản xuất 100% tại Ý này, để nâng cấp những trải nghiệm âm nhạc analog thuần túy.

Linh An

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

 

Review Phono pre ampli Vista Audio Phono 1 Mk II