So sánh pre phono ampli Emotiva XPS-1 và pre phono Cambridge 651p

Pre ampli Emotiva XPS-1 và pre phono Cambridge 651p đều là những thiết bị hỗ trợ đắc lực cho đầu đĩa than trong cùng phân khúc giá thành. Nhưng trong thời gian gần đây, dường như phono pre ampli Emotiva XPS-1 đến từ thương hiệu của Mỹ – Emotiva được ưa chuộng hơn cả, bởi nó sở hữu điện dung đầu vào ở mức phổ thông là 220pF. Với những ưu điểm nổi trội như có thể chơi tốt ở cả kim MM hoặc MC, ở cả mạng điện 110V và 220V… mang đến chất lượng bóc tách âm thanh ổn định, chính xác khác hoàn toàn với sự méo mó so với pre phono Cambridge 651p.

Pre ampli Emotiva XPS-1

Ngoài ra, các thông số độ lợi điện dung đầu vào của pre phono Cambridge 651p khá cao 220pF không còn phù hợp với hầu hết chân kim MM thời nay, trong khi điện dung đầu vào của pre phono ampli Emotiva XPS-1 cho cả kim MM và MC đều có trở kháng cố định khoảng 300 Ohms, khá ổn và phù hợp với hầu hết các kim MC.
Chưa dừng lại ở đó, chất lượng âm thanh được thể hiện qua pre phono ampli Emotiva XPS-1 có độ méo được cải thiện 1 cách rõ rệt, dưới 0.02%. Để trải nghiệm rõ điều này, chúng ta nên đặt hai sản phẩm và cùng thưởng thức, rồi đưa ra sự so sánh, tôi tin chắc chắn pre phono ampli Emotiva XPS-1 sẽ không làm bạn thất vọng.

Những đặc điểm chính của mẫu pre phono ampli Emotiva XPS-1 chính hãng

Pre ampli Emotiva XPS-1 dep

Phono pre ampli Emotiva XPS-1 có kích thước khá nhỏ gọn, nằm gọn trong lòng bàn tay của người chơi, do đó nó dễ dàng được đặt ngay cạnh đầu đĩa than mà không lo chiếm mất quá nhiều diện tích. Bao bọc bên ngoài sản phẩm là bề mặt chassic nhôm phay cao cấp, ngoài những đặc tính như có độ bền cao, chịu nhiệt tốt, nhôm phay còn có khả năng cách điện hiệu quả, giúp bảo vệ sự an toàn cho người sử dụng.
Phono pre ampli Emotiva XPS-1 được trang bị hai cần gạt tại mặt trước để dễ dàng lựa chọn kim đĩa than Moving Coil hay Moving Magnet. Bên cạnh đó, ngay bên dưới cần gạt là một loạt switch chuyển đổi để chọn mức trở kháng phù hợp nhất nếu dùng kim Moving Coil… Nó có tất cả 4 mức trở kháng: 47Ohm, 100Ohm, 470Ohm và cuối cùng là 1kOhm.

Pre ampli Emotiva XPS-1 tot

Nhà sản xuất trang bị cho Emotiva XPS-1 cổng kết nối đầu vào RCA cho hai kênh trái phải, một jack ground dùng cho mâm đĩa than, và 2 cổng đầu ra RCA. Những cổng kết nối này đều được thiết kế cẩn thận mạ vàng cao cấp, để giúp chống ô xi hóa tăng cường khả năng tiếp nhận nhanh nhạy, đồng thời chính thiết kế này cũng góp phần không nhỏ trong việc đảm bảo có những kết nối an toàn cho người dùng. Mặt khác, sản phẩm còn có thể chơi tốt ở cả mạng điện 110V và 220V.
Mặc dù sở hữu thiết kế nhỏ gọn nhưng phono pre ampli Emotiva XPS-1 chính xác là sự lựa chọn hoàn hảo thay thế cho tầng phono của những pre-amp hay ampli tích hợp mà vẫn đảm bảo chất lượng âm thanh mượt mà. Thiết kế này giúp chất  “mộc” của đầu đĩa than được tái hiện với những thanh điệu tự nhiên và trung thực nhất. Phono pre ampli Emotiva XPS-1 chắc chắn là 1 trong những thiết kế phono preamp là đáng tự hào của Emotiva.

Pre ampli Emotiva XPS-1 chat

Có thể nói trong cùng phân khúc giá thành, ít có sản phẩm nào sở hữu được những tính năng hiện đại, tiện ích và đầy đủ như phono pre ampli Emotiva XPS-1.

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Review Ampli Audia Flight FL Three S

Thanh Hồng