So sánh power ampli Emotiva XPA-3 Gen3 và power ampli Marantz MM7055

Mặc dù Emotiva là cái tên khá mới trên thị trường audio Việt Nam, nhưng thời gian gần đây các sản phẩm của thương hiệu này đã xuất hiện tương đối nhiều trong hệ thống dàn âm thanh của nhiều gia đình Việt, không những sở hữu thiết kế sang trọng, gọn gàng, mức công suất của các model đến từ thương hiệu này được khách hàng đánh giá cao, vượt trội hơn hẳn so với các mẫu ampli cùng phân khúc đến từ các thương hiệu khác trên thị trường.
Để minh chứng cho nhận định trên chúng ta cùng đem hai model cùng tầm giá power ampli Emotiva XPA-3 Gen3 ra so sánh với mẫu power ampli Marantz MM7055. Hai sản phẩm đến từ hai thương hiệu này đều có cùng mức giá, nhưng mức công suất cũng như độ méo hài tổng về chất lượng âm thanh lại khác ra nhau 1 trời 1 vực.

Power ampli Emotiva XPA-3 Gen3

Đầu tiên, chúng ta cùng điểm qua đôi chút về hình thức của hai sản phẩm, cả  power ampli Emotiva XPA-3 Gen3 và power ampli Marantz MM7055 đều sở hữu thiết kế gọn gàng, không quá cồng kềnh. Chúng đều chỉ có đúng 1 phiên bản màu Black, do đó, phần thiết kế không có gì để bàn cãi quá nhiều. Tuy nhiên, điểm nổi trội hơn cả chính là mức công suất đầu ra trên mỗi kênh cùng ở trở kháng 8Ohms, cụ thể power ampli Emotiva XPA-3 Gen3 cho công suất đạt 275W/kênh trong khi power ampli Marantz MM7055 chỉ đạt 140W/kênh. Hơn nữa, độ méo hài tổng của Marantz MM7055 là 0.03% còn, Emotiva XPA-3 Gen3 lại cho độ méo hài dưới 0.005%. Do đó chất lượng tín hiệu âm thanh của model đến từ thương hiệu Emotiva của Mỹ được cải thiện hơn rất nhiều, chưa dừng lại ở đó, Emotiva XPA-3 Gen3 còn được đánh giá khá cao bởi khả năng trình diễn dải âm bass, với chất lượng đường truyền ổn định, công suất mạnh mẽ, chất âm bass sẽ được tái hiện có độ sâu đầy ấn tượng.
Vậy khách hàng còn chần chừ gì nữa khi không ring ngay về tay mẫu power ampli Emotiva XPA-3 Gen3. Nếu như còn lăn tăn thì hãy đọc tiếp bài viết này của tintucmuasam để có thể nắm được những thông tin chi tiết về mẫu power ampli Emotiva XPA-3 Gen3.

Power ampli Emotiva XPA-3 Gen3 dep

Power ampli Emotiva XPA-3 Gen3 cũng giống các sản phẩm trong dòng, được nhà sản xuất xây dựng từ khung hình chữ nhật có độ dày tương đối, bề mặt chassic được làm từ chất liệu nhôm phay cao cấp, mọi chi tiết đều được tiến hành lắp ráp hoàn toàn bằng tay tại xưởng nhà máy ở Hoa Kỳ.
Mặt trước của sản phẩm được hãng trang bị 1 màn hình kính đen hiện thị, 1 nút santdy, logo thương hiệu và tên sản phẩm, còn mặt sau được thiết kế hệ thống các cổng kết nối. Chúng được sắp xếp phân khu và đều được chú thích rõ ràng, mặt khác, ở trên mỗi đầu jack cắm đều được mạ vàng chống hiện tượng ăn mòn, ô xi hóa, đồng thời gia tăng được quá trình kết nối diễn ra nhanh, ổn định. Mặt trên của Emotiva XPA-3 Gen3 được tạo các khe rãnh tản nhiệt độc đáo giúp giải phóng 1 phần nhiệt lượng được sinh ra trong quá trình ampli đi vào hoạt động. Nhờ đó, tăng cường được phần lớn tuổi thọ của sản phẩm.
Là mẫu ampli khuếch đại công suất 3 kênh chất lượng cao được hãng trang bị nhiều tính năng, công nghệ hiend đảm bảo cung cấp mức công suất đầu ra khá lớn đạt 275W/kênh ở trở kháng 8Ohms.

Power ampli Emotiva XPA-3 Gen3 tot

Những đặc điểm chính về power ampli Emotiva XPA-3 Gen3

Power ampli Emotiva XPA-3 Gen3 là mẫu ampli khuếch đại công suất 3 kênh được trang bị mạch khuếch đại class A/B cung cấp mức công suất đầu ra khá lớn đạt 275W/kênh ở trở kháng 8Ohms. Nếu chơi ở hai kênh, power ampli Emotiva XPA-3 Gen3 cung cấp mức công suất ổn định 300W/kênh ở trở kháng 8Ohms, và 490W/kênh ở trở kháng 4Ohms. Bên canh mạch class AB Emotiva còn sử dụng mạch class H ở mạch nguồn mang đến nguồn điện năng ổn định được phân bố đều trên tất cả các kênh. Nhờ bộ đôi hoàn hảo này, chất lượng đường truyền âm của ampli cũng được cải thiện 1 cách rõ rệt, ngoài ra, chính nhờ sự kết hợp giữa mạch class AB và mạch class H mà phần điện năng tiêu thụ của ampli cũng được giảm thiểu đáng kể. Mặt khác, ở phần thiết kế mạch nguồn, Emotiva cũng tích hợp công nghệ siêu tiết kiệm năng lượng điện Switch Mode Power Supply (SMPS). Công nghệ SMPS này có nhiệm vụ đảm bảo nguồn điện dồi dào có mức công suất lên tới 3kW cho XPA-3 Gen3, hơn nữa, chính công nghệ hiend này cũng giúp quá trình khi ampli đi vào hoạt động tỏa ra lượng nhiệt lượng không cao. 

Power ampli Emotiva XPA-3 Gen3 chat

Ngoài ra, power ampli Emotiva XPA-3 Gen3 còn được trang bị jack 12V trigger để tự động kích hoạt khi nhận dòng điện 12V. Sản phẩm cũng hoạt động tốt ngay cả ở mạng điện gia đình 100V lẫn 250V. Nếu như gặp bất cứ sự cố nào, người chơi chỉ cần tắt nút Circuit Break ở mặt sau của ampli để ngắt mạch điện.

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Thanh Hồng