So sánh power ampli Emotiva Build Your Own và power ampli Marantz MM7055

Marantz và Emotiva đều là những hãng sản xuất âm thanh nhận được nhiều phản hồi tích cực từ phía người dùng. Nhưng hơn cả, các sản phẩm của hãng Emotiva trong thời gian gần đây có vẻ như đã chiếm được nhiều ưu thế hơn trong tầm giá. Power ampli Emotiva Build Your Own và power ampli Marantz MM7055 cùng là những mẫu ampli khuếch đại công suất nhiều kênh ở phân khúc giá thành phổ thông, nhưng model đến từ thương hiệu Mỹ – Emotiva lại tỏ rõ những điểm mạnh vượt mặt so với mẫu ampli đến từ thương hiệu Nhật.

Đi sâu vào tìm hiểu chi tiết những điểm mạnh của mẫu power ampli Emotiva Build Your Own nhé!

Power ampli Emotiva Build Your Own

Đầu tiên xét trên phương diện hình thức, cả hai model đều được tối lược triệt để mang đến sự đơn giản nhưng vẫn thể hiện được đầy đủ những chức năng thông minh ở mặt trước. Ngoài ra, hai model này đều sở hữu kích thước trọng lượng xêm xêm nhau do đó, chúng không gây ra bất cứ khó khăn gì trong quá trình di chuyển setup sản phẩm, tuy nhiên Emotiva Build Your Own được trang bị màn hình led thông minh kéo dọc theo chiều ngang của mặt trước. Nhờ có màn hình này mà những thông tin cụ thể của sản phẩm sẽ được hiện thị rõ ràng giúp người chơi theo dõi được tình trạng hoạt động của máy.
Lựa chọn 1 mẫu ampli khuếch đại công suất, điều mà người chơi quan tâm nhất chính là mức công suất khuếch đại đầu ra, và Emotiva thực sự đã rất thành công trên phương diện này, họ áp dụng mạch class AB cho mạch công suất và dùng mạch class H cho mạch nguồn do đó, Emotiva Build Your Own có thể cung cấp mức công suất ấn tượng, hiếm gặp ở các sản phẩm cùng phân khúc giá thành lên đến 300W/kênh ở mức trở kháng 8Ohms, trong khi đó mẫu ampli đến từ Marantz chỉ dừng lại ở 140W/kênh (8ohms), mức công suất gần như gấp đôi. Bên cạnh đó, độ méo hài tổng của power ampli Marantz MM7055 ở mức 0.03% trong khi Emotiva Build Your Own chỉ dưới mức 0.005%.

Power ampli Emotiva Build Your Own dep

Bằng những thông số cụ thể đưa ra, chắc chắn người chơi đã có cho mình được sự lựa chọn sáng suốt nhất. 

Tìm hiểu chi tiết hơn nữa về mẫu power ampli Emotiva Build Your Own chính hãng, giá tốt

Là 1 trong số các mẫu ampli khuếch đại công suất nằm trong dòng ampli XPA do Emotiva sản xuất, Emotiva Build Your Own được kế thừa những công nghệ tính năng tiên tiến.
Ngoài ra, sản phẩm còn có thể điều chỉnh được chế độ đầu vào nhờ nút cần gạt ở mặt sau. Cụ thể, người chơi muốn ampli chơi ở chế độ High-Powered Single Channel Module thì có sự hỗ trợ của một cổng kết nối đầu vào RCA và một cổng đầu vào XLR, còn ở chế độ Stereo Module thì hai cổng XLR và hai cổng RCA sẽ đáp ứng nhu cầu này.

Power ampli Emotiva Build Your Own tot

Hơn nữa, jack kết nối 12V trigger thông minh giúp power ampli Build Your Own tương thích dễ dàng với mạng điện gia đình 100V lẫn 250V. Thêm nữa, Build Your Own còn được hãng trang bị nút Circuit Break giúp cho người chơi có thể ngắt mạch khi xảy ra sự cố.

Những tính năng nổi bật của power ampli Emotiva Build Your Own

Power ampli Emotiva Build Your Own là bộ ampli khuếch đại công suất 6 kênh có thể cung cấp mức công suất đầu ra đạt 300W/kênh ở trở kháng 8Ohms, còn ở 4Ohms ampli sẽ cung cấp mức công suất đầu ra 550W/kênh chơi ở 1 kênh, hai kênh thì mức công suất đạt 490 W/kênh. Để đạt được mức công suất đầu ra đầy ấn tượng và ổn định này, hãng sản xuất đã sử dụng mạch khuếch đại class A/B và  mạch nguồn class H trong cùng 1 thân máy. Với những ưu điểm nổi trội ở cả hai mạch, Emotiva Build Your Own cải thiện được hiệu năng làm việc hiệu quả, cung cấp âm chất đạt được độ hoành tráng, độ động tốt.

Power ampli Emotiva Build Your Own chat

Ngoài ra, mạch class H  có cấu trúc mạch được xây dựng theo công nghệ Switch Mode Power Supply (SMPS) không có sự xuất hiện của biến áp hình xuyến và mạch tuyến tính, do đó sản phẩm có thể vẫn đảm bảo cung cấp nguồn điện dồi dào cho mức công suất lớn 3kW, đồng thời cũng vừa có khả năng tiết kiệm điện năng. 

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Review Ampli Vista Audio Phono 2

Thanh Hồng