So sánh ampli Emotiva BasX A-100 và ampli Marantz PM5005

Ampli Emotiva BasX A-100 và ampli Marantz PM5005 cùng là hai mẫu ampli tích hợp được sản xuất hướng đến phân khúc giá thành bình dân, nó chính xác là 1 trong các sự lựa chọn thông minh cho những đối tượng khách hàng mới chơi audio. Hai model này sẽ phối ghép với các cặp loa đứng, bookshelf… ở mức giá vừa và thấp mang đến cho người chơi những màn hợp xướng âm thanh ấn tượng, giàu nhạc tính, và vô cùng ấm áp.
Tuy nhiên, mẫu ampli đến từ thương hiệu Emotiva BasX A-100 lại tỏ rõ những điểm mạnh hơn hẳn so với Marantz PM5005. Cụ thể nhất là khả năng bóc tách âm chất với độ trong, sáng, ấm và vô cùng chính xác, thông qua bộ khuếch đại class AB và biến áp hình xuyến tương đối lớn, cho mức công suất đầu ra trên mỗi kênh ở trở kháng 8Ohms là 50W, mức công suất đạt 80W/kênh khi người chơi phối ghép ampli với các mẫu loa có trở kháng 4Ohms. Trong khi, Marantz PM5005 chỉ đáp ứng được mức công suất đầu ra 40W (khá thấp so với Emotiva BasX A-100). Mặt khác, dựa trên tiêu chí về mặt hình thức, nhiều khách hàng tỏ ra khá hài lòng với thiết kế đơn giản, tối lược chi tiết tại mặt trước của Emotiva BasX A-100. 

Ampli Emotiva BasX A-100

Với những ưu điểm trên chắc chắn ampli Emotiva BasX A-100 sẽ chiếm được vị trí ưu thế hơn trong lòng giới chơi nhạc, tuy nhiên để tìm hiểu chi tiết hơn về sản phẩm chúng ta cùng đọc tiếp bài viết dưới đây của tintucmuasam nhé!

Giới thiệu chung về mẫu ampli Emotiva BasX A-100 chính hãng

Ampli Emotiva BasX A-100 là mẫu ampli tích hợp 2 kênh thuộc dòng BasX Series sở hữu chiều rộng 216mm, chiều cao 79.4mm, chiều dài 381mm, trọng lượng chỉ 5.4kg. Toàn bộ hệ thống linh phụ kiện được bao bọc bên trong bề mặt chassic nhôm phay và phần khung kim loại cao cấp. Nhà sản xuất cũng tiến hành thiết kế khe tản nhiệt ở phần nắp đậy của sản phẩm để giải phóng phần nhiệt lượng được sinh ra trong quá trình ampli đi vào hoạt động, từ đó giúp ích không nhỏ trong việc tăng cường tuổi thọ cho BasX A-100  .

Ampli Emotiva BasX A-100 dep

Mặt trước của Emotiva BasX A-100 được trang bị 1 núm xoay điều chỉnh volume, đen led xanh dương, và 1 cổng kết nối tai nghe 6.3mm… Trong khi đó mặt sau của sản phẩm hệ thống cổng kết nối được sắp xếp khá khéo léo, cân đối với 1 cặp cổng đầu vào và 1 cặp cổng đầu ra RCA, bốn cọc đấu loa và 1 jack trigger để tự động kích hoạt dòng điện một chiều 5-12V. 

Tính năng nổi trội của ampli Emotiva BasX A-100

Emotiva BasX A-100  có khả năng cung cấp được mức công suất đầu ra tương đối đạt 50W/kênh ở trở kháng 8Ohms, còn ở mức trở kháng 4Ohms là 80W/kênh.

Ampli Emotiva BasX A-100 tot

Với mức công suất đầu ra này, ampli Emotiva BasX A-100 có thể chơi tốt các cặp loa phổ thông có mức giá tầm trung. Để duy trì được sự ổn định về công suất cũng như tăng cường hiệu ứng âm thanh, Emotiva đã sử dụng mạch khuếch đại class A/B và bộ biến áp hình xuyến, do đó độ nhiễu ồn của BasX A-100 được cải thiện 1 cách rõ rệt. Ngoài ra, Emotiva BasX A-100 còn được Emotiva tích hợp quạt gió lớn nên máy chạy rất êm, gần như không xuất hiện bất cứ tiếng ồn nào trong quá trình thiết bị đi vào hoạt động. Bên cạnh khả năng chơi tốt ở mạng điện gia đình 110V và 220V, ampli Emotiva BasX A-100 còn có thể trở thành 1 chiếc headphone ampli thông qua cổng cắm tai nghe 6.3mm được tích hợp tại mặt trước.

Ampli Emotiva BasX A-100 chat

Trong mức giá chưa đến 6 triệu đồng, ampli Emotiva BasX A-100 chắc chắn là sự lựa chọn thông minh nhất, mặc dù nó không thể cho cho khả năng khuếch đại công suất đầu ra được như các model hiend nhưng nó cũng sở hữu mức công suất vượt trội hơn hẳn so với các sản phẩm cùng tầm giá.

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Review Ampli Vista Audio Phono 2

Thanh Hồng