Rotel mở rộng dòng Michi Series bằng ampli Rotel Michi X5

Khoảng cuối năm 2020, thương hiệu Anh Quốc – Rotel đã tung ra thị trường mẫu ampli Rotel Michi X5 bổ sung cho dòng sản phẩm Michi Series của hãng. Đây là dòng ampli mới và cao cấp, được nâng cấp và cải tiến đáng kể để mang đến những bộ khuếch đại thế hệ mới chất lượng hơn, nhưng vẫn duy trì trên nền tảng linh kiện và chất âm đặc trưng của ampli Rotel.

Rotel Michi X5

Thiết kế ngoại thất của bộ khuếch đại tích hợp Rotel Michi X5 mới

Ampli Rotel Michi X5 được ra mắt cùng thời điểm với ampli Rotel Michi X3. Cả 2 model này đều là bộ khuếch đại tích hợp, được tung ra thị trường với mức giá hàng nghìn đô la. Chúng sở hữu nhiều ưu điểm để có thể đánh được nhiều cặp loa khác nhau trên thị trường.

So với ampli Rotel Michi X3, ampli Rotel Michi X5 có vóc dáng nhỉnh hơn một chút, với kích thước (W × H × D) 485 x 195 x 452mm và nặng 43.8kg. Nhưng cách tạo hình và vật liệu chế tạo khung máy của cả 2 model này là tương tự như nhau, đều rất cứng cáp và hiện đại.

Rotel Michi X5 dep

Ampli Rotel Michi X5 có phần vỏ máy được làm từ kim loại cao cấp, cách cạnh được mài rũa và bo tròn nhẹ, để tăng thêm sự mềm mại trên mỗi thiết kế. Tông màu đen xám là chủ đạo, bao phủ toàn bộ bề mặt ampli, rất sang trọng và trang nhã.

Hai bên sườn của ampli Rotel Michi X5 được thiết kế hệ thống tản nhiệt, giúp làm mát các linh kiện bên trong rất hiệu quả. Mặt trước của bộ khuếch đại tích hợp này là một màn hình màu đen ở chính giữa, 2 bên là 2 núm xoay điều chỉnh âm lượng và lựa chọn đầu vào tín hiệu. Ngoài ra còn có 1 đèn LED nhỏ ở chính giữa và cổng vào cho tai nghe.

Mặt sau của ampli Rotel Michi X5 được phân bố các cổng kết nối analog và digital rất khoa học. Một chiếc điều khiển từ xa được trang bị cho nó, hỗ trợ người dùng kiểm soát hoạt động của ampli nhanh chóng và thuận tiện hơn.

Chi tiết kỹ thuật và những tính năng tiên tiến trên ampli tích hợp Rotel Michi X5

Ampli Rotel Michi X5 là bộ khuếch đại tích hợp 2 kênh, được xác định lại hiệu suất và sở hữu một thiết kế công nghiệp tinh tế. Với thiết kế mạch khuếch đại Class AB, nó cung cấp mức công suất đáng kinh ngạc lên đến 350W/kênh ở mức trở kháng 8Ohm và 600W/kênh ở mức trở kháng 4Ohm. Với mức công suất này thì nó có thể đánh được rất nhiều những cặp loa khó tính.

Ampli Rotel Michi X5 không chỉ là bộ khuếch đại tích hợp thuần analog, mà nó còn được tích hợp bộ chuyển đổi kỹ thuật số sang analog AKM cao cấp. Nó cung cấp khả năng giải mã chuẩn xác các file tín hiệu số chất lượng cao, bao gồm PCM 32-bit/768kHz, DSD và hơn thế nữa là định dạng streaming hi-red MQA.

Rotel Michi X5 sau

Nhà sản xuất đã trang bị cho ampli Rotel Michi X5 một loạt các công kết nối tín hiệu, bao gồm Analog, Digital, XLR, apt-X Bluetooth, phono stage tương thích với cả kim MC và MM. Sự đa dạng kết nối này cho phép người dùng có thể thưởng thức được mọi nguồn nhạc mà họ yêu thích, với cả kết nối có dây truyền thống và kết nối không dây hiện đại.

Có tổng cộng 4 cặp cọc loa được sử dụng trên mỗi ampli Rotel Michi X5, cung cấp khả năng kết nối tín hiệu đến loa chính xác và ổn định.

Chất lượng âm thanh của ampli Rotel Michi X5 đạt được bằng cách sử dụng sự cân bằng hoàn hảo giữa sự đổi mới và kỹ thuật quan trọng của mọi mạch, đường dẫn tín hiệu và thành phần âm thanh. Tất cả những điều này đảm bảo mang đến một bộ khuếch đại lý tưởng cho nghe nhạc, xử lí tín hiệu với độ chính xác cao và chi tiết hiệu suất ngoạn mục xứng đáng với thương hiệu Rotel.

Linh An

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây 

Top 5 phono pre ampli đáng đầu tư nhất năm 2022