Pylon Audio Diamond 30 – Loa nghe nhạc hay ở phân khúc cao cấp

Nếu như trước đây bạn đã quá quen thuộc với những cái tên như Focal, JBL, Klipsch, Chario, Dynaudio, B&W,… thì những thương hiệu mới xuất hiện tại Việt Nam trong vài năm trở lại đây như AudioSolutions, Emotiva, Pylon Audio là những lựa chọn mới đầy hấp dẫn và mới mẻ trong những trải nghiệm âm nhạc. Trong bài viết này, chúng tôi xin giới thiệu đến bạn một mẫu loa cột cao cấp của thương hiệu Pylon Audio đến từ Ba Lan, đó là loa Pylon Audio Diamond 30. Cặp loa cột này sẽ trở thành loa nghe nhạc chất lượng trong những căn phòng giải trí có diện tích từ 28 đến 48 m2.

loa Pylon Audio Diamond 30 chat

Thiết kế hình thức đẹp của loa cột Pylon Audio Diamond 30 cao cấp

Pylon Audio Diamond 30 là cặp loa cột lớn nhất trong dòng loa Diamond Series của thương hiệu Pylon Audio. Model này là nơi hội tụ đầy đủ những thành tựu kỹ thuật trong thiết kế loa của hãng loa Ba Lan này, tạo nên một tác phẩm audio mang đầy tính nghệ thuật và giá trị âm nhạc cao.

Cặp loa cột này sở hữu thùng loa chất lượng cao, được làm bằng gỗ MDF chắc chắn. Thùng loa hơi ngả về phía sau tạo tính thẩm mỹ cao cho loa Pylon Audio Diamond 30 và nó có tác dụng hạn chế nhiễu xạ hiệu quả. Bên trong thùng loa còn được gia cố bằng những thanh giằng cho những vị trí quan trọng và có vật liệu giảm chấn bằng thảm bitum, lông cừu tự nhiên. Thiết kế này giúp loa có được sự ổn định và không xuất hiện rung chấn trong quá trình hoạt động.

loa Pylon Audio Diamond 30 can

Phía dưới thùng loa Pylon Audio Diamond 30 còn được trang bị một bệ đỡ với các chân trụ tiếp xúc mặt sàn, tạo nền tảng vững chắc cho thùng loa và còn có tác dụng chống rung rất hiệu quả. Rung chấn là kẻ thù số 1 của âm thanh, vì thế loại bỏ được rung chấn thì những trải nghiệm âm nhạc cũng trở nên hấp dẫn hơn rất nhiều.

Có thể nói là màu sắc của loa Pylon Audio Diamond 30 gần như không giới hạn. Bạn có thể lựa chọn cặp loa cột này với các màu sáp dày. Oak, sơn mài không màu và bất kỳ màu sắc nào trong bảng màu RAL. Như vậy, không gian giải trí của bạn sẽ dễ dàng có được một cặp loa phù hợp.

Loa Pylon Audio Diamond 30 tái tạo âm thanh trung thực với hệ thống củ loa chất lượng

Pylon Audio Diamond 30 là loa cột 3 đường tiếng duy nhất trong dòng Diamond Series. Nó sở hữu 4 củ loa, gồm 1 củ loa tweeter PST 19.Tvòm dệt 19mm do thương hiệu Scan Speak nổi tiếng sản xuất, tái tạo âm treble chính xác và tự nhiên.

Các tín hiệu dải mid được tái tạo bởi củ loa midrange PSW 15.8.CA 150mm của nhà sản xuất Seas đến từ Na Uy. Riêng dải trầm của loa Pylon Audio Diamond 30 được giao cho cặp củ loa woofer PSW 18.8.CA 180mm, cũng do thương hiệu Seas sản xuất, có màng loa làm bằng cellulose. Hệ thống củ loa chất lượng mang đến cho cặp loa cột này khả năng đáp ứng chính xác dải tần số từ 32Hz – 20kHz.

loa Pylon Audio Diamond 30 dep

Loa Pylon Audio Diamond 30 được đánh giá là dễ phối ghép với ampli nhờ độ nhạy cao tới 91dB và mức trở kháng 4Ohm. Bạn có thể tham khảo phối ghép gồm cặp loa cột cao cấp này với ampli Hegel H390, của thương hiệu Hegel (Na Uy) thiết kế và sản xuất.

Điều mà bạn sẽ nhận lại được ngoài sự tinh tế, cung cấp đầy đủ và hiểu biết sâu sắc hơn về các bản ghi, loa Pylon Audio Diamond 30 sẽ có các màn trình diễn âm thanh đạt được sự trung lập trong khi vẫn duy trì không khí âm nhạc. Hệ thống 3 đường tiếng, nhờ sự tự do hơn trong việc định hình các đặc tính, cung cấp độ trầm thấp hơn, mà không làm mất bất kỳ đường truyền nào trong toàn dải.

Một cặp loa cột cao cấp từ dáng vẻ bên ngoài đến nội thất bên trong và khả năng trình diễn xuất sắc các bản nhạc, loa Pylon Audio Diamond 30 chắc chắn sẽ làm hài lòng cả những người dùng khó tính nhất. Bạn đừng bỏ qua sản phẩm này nếu vẫn đang theo đuổi chất âm trung tính và chân thực.

Linh An

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

[Review Loa AudioSolutions Figaro L