Processor Emotiva XMC-2 – Bộ xử lý AV processor 4K cao cấp

Processor Emotiva XMC-2 là bộ xử lý âm thanh vòm 9.1.6 hiện đại – được thiết kế từ đầu để đóng vai trò là “trung tâm thần kinh” của hệ thống Home Cinema hoặc Surround Sound hiện đại. Model này chính là phiên bản nâng cấp thành công từ processor Emotiva XMC-1 và được tung ra thị trường vào năm 2019, trở thành một lựa chọn cực kỳ hấp dẫn để nâng cấp các trải nghiệm âm thanh và video chất lượng cao một cách dễ dàng.

processor Emotiva XMC 2 truoc

Nếu như trước đây processer Emotiva XMC-1 loại bỏ nhiều thỏa hiệp và mở rộng ranh giới xung quanh những gì có thể cho rạp hát gia đình và âm thanh vòm. Thì, processer Emotiva XMC-2 đưa nó lên một tầm cao mới và là cách hoàn hảo để bắt đầu xây dựng một hệ thống home theater nhà thực sự hiện đại, âm thanh vòm và hệ thống âm thanh stereo.

Những tính năng tiên tiến và hiện đại trên processer Emotiva XMC-1 chính hãng

Processer Emotiva XMC-1 xuất hiện với một kiểu dáng giống như những bộ khuếch đại công suất của Emotiva, khá cao lớn và chắc khỏe với vỏ máy làm từ thép không gỉ và mặt trước được ốp tấm nhôm dày. Một màn hình lớn chiếm 1/3 mặt trước, một núm vặn lớn, cùng các nút bấm và các cổng kết nối được phân bố rất khoa học ở bảng điều khiển phía trước của thiết bị. Phía sau là một loạt các cổng kết nối tín hiệu, đều có chú thích rõ ràng.

Không giống như các bộ xử lý âm thanh vòm khác, processer Emotiva XMC-2 không chỉ là một bộ xử lý home theater tuyệt vời mà còn là một thành phần hệ thống âm thanh stereo thực thụ. Khi bắt đầu thiết kế processer Emotiva XMC-2, Emotiva đã có một số mục tiêu tương đối cao cả. Họ muốn thiết kế một bộ xử lý hỗ trợ các định dạng âm thanh vòm như Dolby Atmos và DTS: X mới nhất, với nhiều kênh để đáp ứng nhu cầu của những khách hàng khó tính nhất, chất lượng và hiệu suất âm thanh ngang bằng hoặc tốt hơn thiết bị audio stereo tốt nhất hiện nay trên thị trường. Và cùng với đó, nó phải cung cấp chất lượng hình ảnh hoàn hảo đến từng bit tuyệt vời và hỗ trợ nội dung video HDR và ​​Dolby Vision 4k UHD mới nhất. Và, cuối cùng, nó phải tương đối đơn giản về cấu hình và vận hành, để khách hàng thực sự có thể tận dụng tối đa hiệu suất và khả năng nâng cao của nó.

Thiết kế một bộ xử lý âm thanh vòm bao gồm tất cả các tính năng người dùng cần trong một hệ thống home theater hiện đại, trong khi vẫn mang lại chất lượng âm thanh tuyệt vời và chất lượng hình ảnh cao, là một công việc thực sự đáng gờm. Hầu hết các bộ thu AV và bộ thu tiền / chuyên nghiệp đều cung cấp nhiều tính năng, nhưng bao gồm chất lượng âm thanh bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Thực sự rất khó để tìm được một thiết bị nào có thể làm tốt cùng một lúc nhiều nhiệm vụ như processer Emotiva XMC-2.

processor Emotiva XMC 2

Processer Emotiva XMC-2 trở thành sự lựa hoàn hảo cho những người đang tìm kiếm một thiết bị có thể đáp ứng được cả nhu cầu nghe nhạc và xem phim. Nó mang lại mức hiệu suất âm thanh và các tính năng mà người dùng mong đợi từ các thành phần audiophile cao cấp riêng biệt, kết hợp với việc chuyển đổi video hoàn hảo chính xác của nhà hỗ trợ các định dạng video HDR và ​​Dolby Vision 4k UHD và nhiều kênh hỗ trợ định dạng âm thanh vòm mới nhất, bao gồm Dolby Atmos, DTSX lên đến 9.1.6 kênh và DTS: X lên đến 7.1.4 kênh, và cả Dolby TrueHD và DTS Master Audio.

Bên cạnh đó, processer Emotiva XMC-2 cung cấp đầy đủ các tùy chọn âm thanh, từ phát lại âm thanh DSD nguyên bản, đến nguồn nhạc analog thuần túy ở chế độ Reference Stereo, đến giải mã đầy đủ các bản nhạc sound track mới nhất. Với bộ xử lí này, các audiophile thực sự có thể có tất cả mà không cần tốn nhiều công sức.

Nếu người dùng có nhu cầu nghe nguồn âm thanh có độ phân giải cao hoặc các nguồn nhạc chất lượng cao khác, processer Emotiva XMC-2 cung cấp một số chế độ audiophile thuần túy nhất. Các nguồn kỹ thuật số chất lượng cao, cả PCM và DSD, có thể được chuyển đổi trực tiếp sang tín hiệu tương tự bằng DAC hiệu suất cao chính xác, bỏ qua tất cả các quy trình xử lý tiên tiến hơn.

processor Emotiva XMC 2 trong

Về phần âm thanh digital, Emotiva đã trang bị chip DAC AKM AK-4490 32-bit cho processer Emotiva XMC-2, hỗ trợ giải mã cả 2 định dạng âm thanh số là PCM và DSD. Thiết bị này có thể tiếp nhận tín hiệu âm thanh số thông qua các đầu vào kỹ thuật số khác như Optical, Coaxial, AES/EBU và cả USB-B. Về phần hình ảnh, trên thiết bị này có tổng cộng 8 đầu vào và 2 đầu ra HDMI, tất cả đều tương thích với dữ liệu hình ảnh chất lượng cao chuẩn 4K Ultra HD, Dolby Vision, HDR và tín hiệu hình ảnh được xử lý bởi chip Panasonic MN864788.

Nhà sản xuất đã kết hợp mạch analog chất lượng tuyệt vời trên chiếc processer Emotiva XMC-2, cho phép tất cả âm nhạc chất lượng cao của người dùng phát ra âm thanh tốt nhất, với xử lý kỹ thuật số chính xác trên nhiều kênh và tùy chọn giải mã để đảm bảo trải nghiệm nghe tuyệt vời có được từ các bộ phim bom tấn và video hòa nhạc mới nhất.

Tất cả những gì mà processer Emotiva XMC-2 có được, thì bộ xử lí tín hiệu này sẽ giúp chủ nhân của nó thực sự có thể có một hệ thống âm thanh stereo và một hệ thống âm thanh home theater thực sự tuyệt vời, chỉ trong một thành phần âm thanh tiện lợi, thiết thực và dễ làm điều khiển.

Linh An

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Review Top 5 hệ thống xem phim 5.1 được nhiều người lựa chọn nhất năm 2019 do tạp chí What Hi-Fi bình chọn