Pre ampli Viva Audio Linea – Bộ tiền khuếch đại cao cấp nhất của nhà Viva Audio

Pre ampli chính là linh hồn của một hệ thống âm thanh, vì thế người dùng cần chú trọng vào viếc đầu tư một bộ tiền khuếch đại chất lượng. Đến từ Ý, Viva Audio là một thương hiệu chuyên sản xuất ampli đèn 3 cực, từ những chiếc ampli tích hợp, đến monoblock power ampli và pre ampli. Ngoài ra, còn có cả những thiết kế DAC chất lượng. Tính đến thời điểm hiện tại Viva Audio Linea vẫn là chiếc pre ampli hàng đầu của Viva Audio, cung cấp khả năng khuếch đại tín hiệu với độ chân thực tuyệt đối, trở thành một lựa chọn lý tưởng cho những hệ thống âm thanh cao cấp.

pre ampli viva audio linea

Những ưu điểm trên chiếc pre ampli Viva Audio Linea cao cấp

Pre ampli Viva Audio Linea chính là nguyên mẫu lí tưởng cho sự ra đời của những bộ tiền khuếch đại sau này của Viva Audio và là một sản phẩm tham chiếu cho những chiếc pre ampli khác cùng phân khúc trên thị trường. Nó không chỉ đảm bảo được về chất lượng âm thanh tốt, mà còn có một hình thức đẹp để cuốn hút người đối diện ngay từ cái nhìn đầu tiên.

Pre ampli Viva Audio Linea đại diện cho nhiệm vụ của Viva Audio về sự xuất sắc trong việc chọn và truyền tín hiệu từ nguồn đến bộ khuếch đại công suất, đồng thời cung cấp khả năng kiểm soát mức âm lượng. Nó mang lại sự thưởng thức âm nhạc thông qua độ động tinh tế và độ méo tiếng cực thấp. Tất cả điều này đều có được nhờ sự đầu tư kỹ càng của hãng vào thiết kế của sản phẩm.

Nếu bạn để ý thì có thể thấy rằng những nhà sản xuất bộ tiền khuếch đại cao cấp thường tách rời phần cấp nguồn điện ra khỏi khung máy, để ngăn chặn rung chấn ảnh hưởng đến mạch chính và ở mẫu pre ampli Viva Audio Linea cũng có thiết kế đó.

Pre ampli viva audio linea 3

Chiếc pre ampli Viva Audio Linea và phần cấp nguồn có tạo hình tương đối giống nhau. Đó là một khung máy hình hộp với các đường bo tròn làm từ nhôm chống từ, mang lại vỏ bọc chắc chắn và hạn chế rung chấn hiệu quả. Chúng có chút khác biệt về kích thước. Ở phần thân chính thì sở hữu các số đo (w × h × d) 410 × 185 × 410 mm, trọng lượng 14kg. Riêng phần nguồn thì nặng hơn 15kg và cũng cao hơn một chút là 210mm.

Bộ ampli tiền khuếch đại cao cấp Viva Audio Linea gần như không giới hạn về màu sắc hoàn thiện. Nhà sản xuất đã tiến hành phun sơn cao cấp vốn được dùng ở ngành công nghệ chế tạo ô tô, với rất nhiều màu sắc khác nhau để bạn dễ dàng có được thiết bị với màu sắc hòa quyện nhất với nội thất của mình.

 Pre ampli Viva Audio Linea hội tụ nhiều trang bị kỹ thuật tiên tiến

Là ampli tiền khuếch đại sử dụng đèn 3 cực Class A, Viva Audio Linea được trang bị tổng cộng 6 bóng trên cả mạch khuếch đại chính và mạch nguồn. Trong đó, 2 bóng 6C45P có nhiệm vụ khuếch đại tín hiệu, 2 bóng 6N1Pi có vai trò làm buffering và 2 bóng 2A3 cho mạch nguồn. Đây tất cả đều là bóng đèn triode.

Pre ampli Viva Audio Linea là một sản phẩm độc đáo do đường dẫn tín hiệu cực ngắn, được đi dây bằng phương pháp thủ công point to point, chỉ có một tầng khuếch đại hoạt động được duy trì trong cấu trúc liên kết đơn giản nhất, để đảm bảo độ trung thực cho âm thanh. Nó được chế tạo với các bộ phận linh kiện được lựa chọn cẩn thận và một máy biến áp đầu ra hiện đại.

Pre ampli viva audio linea 4

Đánh chú ý là trên chiếc pre ampli Viva Audio Linea này không sử dụng hồi tiếp âm, mặc dù nó có tác dụng làm phẳng đáp tuyến tần số và giảm méo hài. Bởi, quá nhiều vòng lặp tiếp âm sẽ dẫn đến méo hài tăng, càng làm cho âm thanh trở nên tệ hơn. Vì thế, k có vòng hồi tiếp âm mà bộ tiền khuếch đại này vẫn làm việc rất hiệu quả.

Bộ nguồn bên ngoài của pre ampli Viva Audio Linea cung cấp nguồn điện mạnh mẽ để mang lại tác động và động lực âm thanh không bị hạn chế. Ở cả cấp độ vi mô và vĩ mô, khoảng không động là vô hạn. Âm trầm sâu, chặt chẽ và chính xác được bổ sung bởi dải tần trung trong suốt và lỏng, tạo cảm giác thoáng và dễ nghe

Pre ampli viva audio linea 2

Để giải quyết nhu cầu về các loa siêu trầm riêng biệt hoặc các thành phần phụ trợ khác, pre ampli Viva Audio Linea cung cấp đầu ra thứ cấp với mức đặt trước. Bên cạnh đó, thiết bị này cung cấp khả năng kết nối khá đầy đủ. Gồm: 4 đường đầu vào Line-Level RCA truyền thống, một đường RCA Direct Input và một đường đầu vào XLR. Đầu ra của bộ tiền khuếch đại này có đủ cả XLR và RCA đảm bảo khả năng kết nối rất linh hoạt.

Chỉ dùng lời nói để miêu tả về thiết kế và khả năng trình diễn của pre ampli Viva Audio Linea thì rất khó để lột tả được hết những cái hay vốn có của thiết bị này mang lại. Nhưng tựu chung lại và từ phản hồi tích cực của khách hàng, cũng đủ để làm hài lòng người dùng về chất lượng âm thanh trung thực, tự nhiên và độ ngọt ngào, quyến rũ đặc trưng của ampli đèn.

Linh An

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

 

Review Pre ampli Audia Flight FLS1