Pre ampli T+A P 3100 HV – Bộ tiền khuếch đại đỉnh cao đến từ Đức

Bộ tiền khuếch đại là thành phần quan trọng nhất của bất kỳ hệ thống High-End nào. Các thiết bị nguồn được kết nối cung cấp tín hiệu mức thấp đến phần đầu vào của bộ tiền khuếch đại và nhiệm vụ của bộ phận này là chuyển đổi và khuếch đại các tín hiệu này, điều chỉnh âm lượng của chúng, xử lý chúng khi cần thiết và đưa chúng đến các ổ cắm đầu ra, sẵn sàng cho bộ khuếch đại công suất. Tất cả điều này phải được thực hiện mà không làm thay đổi hoặc làm sai lệch nội dung của tín hiệu. Thương hiệu T+A đã đầu tư rất nhiều công sức vào việc thiết kế các bộ tiền khuếch đại đáp ứng đầy đủ các yêu cầu này. Các thiết bị có cấu trúc rời rạc, hoàn toàn đối xứng, trong khi mọi thành phần đơn lẻ đều là thành phần tốt nhất hiện có. Mạch điện được đặt trong các trường hợp xây dựng kiên cố. Và tất cả những điều này đã làm nên chiếc pre ampli T+A P 3100 HV.

TA P3100 HV

Đặc điểm thiết kế của bộ tiền khuếch đại T+A P 3100 HV

Có thể nói, pre ampli T+A P 3100 HV hiện đang là bộ tiền khuếch đại đầu bảng của thương hiệu T+A đến từ Đức ở phân khúc cao cấp. Nó sở hữu thiết kế các tầng đầu vào và đầu ra tín hiệu được kết hợp với điều khiển âm lượng rơle với các tụ điện Mundort mới chất lượng cao. Thiết kế này cung cấp khả năng điều chỉnh âm lượng một cách chính xác hơn.

Chiếc pre amli này được xây dựng với mạch tín hiệu thuần analog. Nhà sản xuất T+A đã tiến hành cải tiến với cấu trúc tinh vi, phức tạp hơn nhằm tối ưu hiệu năng, khả năng kiểm soát nhiễu, loại bỏ tiếng ồn và méo tiếng rất hiệu quả.

TA P3100 HV dep

Trong bộ tiền khuếch đại T+A P 3100 HV, một bố cục bảng mạch mới, rất phức tạp bù đắp cho hệ số nhiệt độ của các bóng bán dẫn và các điểm hoạt động có thể được đặt chính xác, có nghĩa là tầng tiền khuếch đại có một khớp nối DC thuần túy. Không còn tụ điện ghép nối trong đường dẫn tín hiệu giữa tầng đầu vào, điều khiển âm lượng và tầng đầu ra. Bo mạch tiền khuếch đại hoàn toàn ổn định về điện áp và nhiệt độ.

Hơn nữa, hãng âm thanh Đức này đã trang bị cho bộ nguồn kỹ thuật số nhiều năng lượng hơn và bảo vệ nó tốt hơn. Biến áp hình xuyến vốn đã quá khổ của phần analog đã được phóng to lên 115 VA. Với những trang bị tiên tiến này đã mang lại sự cải thiện đáng kể về chất lượng âm thanh.

Pre ampli T+A P 3100 HV sử dụng nền tảng linh kiện và công nghệ cao cao cấp nhất hiện có của hãng, được phát triển theo chiều hướng không có bất kỳ giới hạn nào. Toàn bộ được bảo vệ trong một khung máy chắc khỏe làm từ nhôm cao cấp, với độ dày từ 10 đến 15mm.

TA P3100 HV sau

Phần vỏ máy của bộ tiền khuếch đại này được giữ lại từ thiết kế cũ, trông khá thanh thoát và có tính thẩm mỹ. Mặt trước có một màn hình hiển thị lớn, cho phép người dùng điều khiển cảm ứng. Bên cạnh đó là 2 núm xoay lớn để điều chỉnh âm lượng và lựa chọn đầu vào tín hiệu.

Bộ tiền khuếch đại T+A P 3100 HV cung cấp nhiều đầu vào tín hiệu đó là 4 balance XLR, 5 unbalance RCA, 1 phono (RCA). Ngoài ra còn có 2 đầu ra pre-out là XLR và RCA, các kết nối phụ trợ khác như Recorder, HV-Link (HV data bus), LAN socket, trigger input, RC-in…

Với một loạt những trang bị tiên tiến và chất lượng, pre ampli đại T+A P 3100 HV sẽ khuếch đại tín hiệu âm thanh một cách đầy đủ, chính xác và trung thực nhất đến power ampli. Và những gì người dùng có được sẽ là những trải nghiệm âm thanh hay và hấp dẫn nhất, xứng đáng với sự đầu tư của họ.

Linh An

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây 

Những sai lầm khi đấu nhiều loa vào một ampli