Pre ampli Rotel RC-1570 – Khơi dậy hứng khởi mới mẻ của âm nhạc

Rotel là một thương hiệu trứ danh của Anh Quốc đã ghi tên mình vào bản đồ các hãng sản xuất thiệt bị âm thanh có tầm ảnh hưởng lớn trên thế giới. Mức độ phủ sóng của các sản phẩn do Rotel thiết kế không chỉ có tại quê hương bản xứ của nó mà còn lan rộng ra nhiều quốc gia khác trên thế giới. Đối với những ai quan tâm đến phân khúc giá cả bình dân thì không thể bỏ qua mẫu pre ampli Rotel RC-1570 mới được hãng này giới thiệu trong thời gian gần đây.

Giới thiệu chung về hình thức thiết kế ổn định pre ampli Rotel RC-1570

Dựa trên những giá trị của những mẫu ampli đi trước của hãng Rotel, pre ampli Rotel RC-1570 là một thiết kế tiền khuếch đại không chỉ tập trung vào thiết kế nhỏ gọn từ khối nhôm chuyên dụng với chiều cao chỉ 99mm, chiều rộng 431mm cùng chiều sâu 320mm và cân nặng chỉ 7 kg mỗi chiếc, mà còn phải tương thích với những phòng nghe có diện tích nhỏ đến trung bìn. Sự sáng tạo của Rotel trong hai phiên bản màu sắc là đen và trắng bạc với bề mặt được đánh bóng cũng rất được lòng tín đồ audiophile, bởi lẽ chúng là gam màu hoàn hảo cho mọi nội thất phòng nghe. 

pre ampli Rotel RC-1570

Các tiện ích điều khiển của pre ampli Rotel RC-1570 đều được tập trung tại mặt trước với một bảng màn hình hiển thị thông báo hoạt động. Còn đối xứng hai bên với bảng màn hình này là nút nguồn và nút điều chỉnh âm lượng có kích thước lớn nhất được bao viền bằng đèn xanh nổi bật. Còn phía dưới màn hình là dãy nút điều khiển các chế độ vào có thiết gọn gàng, vừa tiện ích điều khiển vừa mang lại hiệu quả thẩm mỹ cao. Ngoài ra, bộ khuếch địa này còn có cổng vào cho USB kết nối với các thiết bị cầm tay thông minh, hay đơn giản chỉ là sạc lại. Trong khi, jack cắm mini đẻ hỗ trợ đầu vào cho tai nghe, còn đầu vào phones để tương thích đầu đĩa than.

pre ampli Rotel RC-1570 hay

Mặt khác, kết nối đầu ra cho pre ampli Rotel RC-1570 là những cổng kết nối gồm đầu ra XLR cùng 4 cặp đầu vào RCA được sắp xếp gọn gàng ở phía mặt sau hỗ trợ tối ưu cho các tín hiệu mà ampli tiếp nhận và xử lý. Những rung chấn khi ampli hoạt động đã được triệt tiêu đáng kể nhờ thiết kế chân đế được đặt cân bằng tại 4 góc của mặt đáy, đồng thời đóng vai trò như một bệ đỡ chắc chắn cho ampli không bị trượt khỏi mặt lắp đặt.

Những đặc điểm chính về tính năng và công nghệ của pre ampli Rotel RC-1570

Pre ampli Rotel RC-1570 2 kênh được thiết kế chuyên biệt dành riêng cho những người mong muốn chất lượng tín hiệu âm thanh thanh sạch của các bản nhạc mà họ yêu thích. Tín hiệu này có đường truyền mạnh mẽ hơn rất nhiều nhờ vào khả năng cấp dòng ưu việt và điện áp ổn định từ biến áp hình xuyến có kích thước lớn. Đồng thời, hai bộ kích hoạt 12 volt là một thiết kế mang lại nhiều ưu điểm trong việc điều khiển hoạt động bật / tắt cho ampli. Hay RS-232 trên đầu nối chuẩn DB-9 cũng là một thiết kế tiện ích cho người dùng dễ dàng kiểm soát hoạt động của khối tiền khuếch đại này.

pre ampli Rotel RC-1570 mat sau

Đặc biệt nhất là mạch kỹ thuật số tiên tiến với khả năng chuyển đổi tín hiệu từ kỹ thuật số sang analog cho ampli có thể truyền tải tín hiệu đến với bộ khuếch đại công suất một cách tối ưu và dễ dàng hơn. Tuy nhiên không phải vì thế mà ampli không thể tiếp nhận được tín hiệu analog, mà ngược lại ampli có thể tiếp nhận và xử lý hoàn hảo hai nguồn tín hiệu analog và kỹ thuật số, thậm chí ngay cả những định dạng cũ như như đến từ đĩa vinyl. Tất cả nhờ vào 4 đầu vào kỹ thuật số gồm cáp đồng trục và hai đầu vào quang học, cộng với đầu vào PC-USB cho phép xử lý những nguồn nhạc số với độ phân giải lên tới 24-bit / 192kHz và có thể phát các file nhạc từ phần mềm nghe nhạc iTunes hoặc Windows Media Player của các thiết bị cá nhân mà cụ thể là máy tính. Độc đáo hơn, việc phát lại các file nhạc từ TV hay  đầu đĩa Blu-ray sẽ diễn ra một các dễ dàng hơn nhờ kết kết nối đầu vào này. 

pre ampli Rotel RC-1570 dep

Hơn nữa, nhờ vào bộ chuyển đổi D / A âm thanh Wolfson mà pre ampli Rotel RC-1570 có thể đáp ứng được nhiều định dạng khác nhau, đa dạng hơn khả năng tiếp nhận nguồn phát thông qua khả năng xử lý và chuyển đổi tốt các dữ liệu số sang tín hiệu tương tự đơn giản hơn. 
Bên cạnh đó thì các bo mạch chính được thiết kế dựa trên công nghệ Symmetrical Circuit Traces cho tốc độ đường truyền tín hiệu đạt được tốc độ nhanh nhất với mức sai số tín hiệu không đáng kể, để đưa đến ampli công suất đường tín hiệu sạch và ổn định.

pre ampli Rotel RC-1570 tot

Pre ampli Rotel RC-1570 không chỉ có thiết kế bên ngoài ấn tượng mà còn mang một loạt những tính năng nổi trội, đưa người dùng từ bất ngờ này tới bất ngờ khác bởi những màn trình diễn sống động đem theo chất lượng tín hiệu có độ sạch tự nhiên và trung thực nhất.

Bạn có thể tham khảo sản phẩm liên quan tại đây:

Review Rotel RC 1580 MKII và Rotel RB 1582 MKII

Thu Hương