Pre ampli Rotel RC-1550 – Đơn giản và hiệu năng toàn diện

Để hoàn thiện chất âm của một phòng nghe tiêu chuẩn, nếu chỉ có một mình loa truyền tải âm thanh thôi chưa đủ, phải cần thêm một thiết bị hỗ trợ để mang đến chất âm mạnh mẽ và bùngimgnổ hơn. Vì thế, tầm quan trọng của những mẫu ampli đối với loa trong một bộ dàn âm thanh là không thể phủ nhận. Mẫu pre ampli Rotel RC-1550 do hãng Rotel của Anh sản xuất là một thiết bị tiền khuếch đại lý tưởng cho phòng giải trí gia đình đầy ắp tín hiệu âm thanh thanh khiết và trung thực nhất.

Giới thiệu chung về hình thức thiết kế của pre ampli Rotel RC-1550

Pre ampli Rotel RC-1550 là một model tiền khuếch đại thuộc của dòng 15 Series với thiết kế 2 kênh. Mẫu ampli này là một thiết bị dành rieng cho những không gian nghe nhạc có diện tích nhỏ, bời vì ampli có kích thước 3 chiều gọn gàng với chiều cao, chiều rộng và chiều sâu lần lượt chỉ 99 x 431 x 337 mm. Toàn bộ khung máy được là từ vật liệu nhôm có đặc tính nhẹ giúp giảm trọng lượng của ampli xuống mức đáng kể chỉ 7.1kg, các cạnh được giữ nguyên độ vuông vức cho người xem cảm nhận về một thiết kế cứng cáp và thật sự nổi bật với hai phiên bản màu là đen và trắng bạc.

pre ampli Rotel RC-1550

Giống như đại đa số các mẫu ampli cùng dòng, ampli Rotel RC-1550 có thiết kế mặt trước vô cùng đơn giản khi tại đây chỉ tập trung các nút điều khiển chức năng cơ bản nhất của ampli như nút điều khiển âm lượng với kích thước lớn nhất đặt ở trung tâm. Trong khi hai bên là những tùy chọn khác có kích thước nhỏ hơn. Để iện lợi hơn cho những kết nối đầu vào, ampli Rotel RC-1550 còn hỗ trợ  2 jack cắm mini tiện dụng. Các nút điều chỉnh chế dộ này hoàn toàn có thể được thay thế nhờ một điểu khiển từ xa, để chuyển đổi giữa các đầu vào Phono (MM), CD, Tuner, Aux 1, Aux 2, Tape 1 và Tape 2 rất hữu ích và dễ sử dụng.

pre ampli Rotel RC-1550 chat luong

Nếu như mặt trước là những nút điều khiển thì mặt sau lại là những cổng kết nối đa dạng được sắp xếp và phân khu vục bố trí rõ ràng, giúp người dùng dễ dàng thực hiện ngay những màn phối ghép cùng các thiết bị khác một cách đơn giản nhất.
Trong khi đó, các chân đế được làm từ nhựa chuyên dụng của sau đó được bọc thêm cao su giúp ampli Rotel RC-1550 chống trượt hiệu quả. Đồng thời, nhờ chân đế tạo một khoảng cách hợp lý với mặt đáy mà rung chấn đã được triệt tiêu hoàn toàn.

Những đặc điểm chính nổi bật về tính năng và công nghệ của ampli Rotel RC-1550

Ampli Rotel RC-1550 2 kênh do được trang bị một biến áp hình xuyến cùng các tụ điện BHC đã mang lại khả năng cấp nguồn ổn định cho ampli hoạt động liên tục trong nhiều giờ mà không gặp phải các hiện tương gián đoạn.Từ đó, đưa ra mức công suất mạnh mẽ ở dải tần 20-20kHz (+/-0.05dB) với độ ồn nhiễu được lọc bỏ kỹ càng do méo hài tổng thấp 0.006% (20-20,000Hz) và trở kháng 8 Ohms. 

pre ampli Rotel RC-1550 hay

Mặt khác, ampli Rotel RC-1550 được tích hợp 6 cổng vào, trong đó có 1 cổng vào dành riêng cho đầu đĩa than ở chế độ MM, hoạt động ổn định ở mức trở kháng lớn 68 kOhms cùng độ nhạy 70dB. Ngoài ra, ampli còn thể hiện khả năng phối ghép tuyệt vời với đầu CD, DVD hay tuner. Còn ở đầu vào line level với độ nhạy cao 95bD, cho âm tần được mở rộng trong khoảng tần số ấn tượng từ 4kHz và lên đến 100kHz với độ “trong” và “tĩnh” của tín hiệu khá ổn định và trung tính.
Hơn nữa, nhờ 12 volt "trigger" jack mà đầu ra cho ampli Rotel RC-1550 được đa dạng hơn. Tuy nhiên, mẫu ampli này vẫn tồn tại một số thiếu sót như không thể kết nối trực tiếp với máy tính cá nhân hay phát các file nhạc trực tuyến do không hỗ trợ kết nối với wifi, enthenet,…

pre ampli Rotel RC-1550 tot

Mặc dù còn một số hạn chế, nhưng ampli Rotel RC-1550 lại có mức giá thành siêu “hợp lý” thì những gì người dùng nhận được còn vượt xa tầm giá, cả về thiết kế đẹp và chỉ số tín hiệu tiền khuếch đại có độ sạch và chi tiết do ampli mang đến.

Bạn có thể tham khảo sản phẩm liên quan tại đây:

Review Rotel RC 1580 MKII và Rotel RB 1582 MKII

Thu Hương