Pre ampli Pilium Divine Alexander – Đỉnh cao của công nghệ sản xuất audio hi-end Hy Lạp

Một bộ tiền khuếch đại âm thanh hiện đại, chất lượng, phải hoạt động như một giao diện giữa các nguồn nhạc và bộ khuếch đại công suất, phù hợp với các thông số như trở kháng và cung cấp chức năng điều chỉnh âm lượng. Pre ampli Pilium Divine Alexander được thiết kế để đáp ứng các yêu cầu tối cao như độ méo cực thấp, đặc tính âm thanh tự nhiên, không màu và độ động ấn tượng, đặc biệt là phối hợp tốt được với cả những power ampli khó nhằn nhất. Tại sao chiếc pre ampli Pilium Divine Alexander lại có thể làm được như vậy? Hãy cùng tìm hiểu bài viết này của chúng tôi.

pre ampli Pilium Divine Alexander

Giới thiệu về pre ampli Pilium Divine Alexander chính hãng

Pilium Divine Alexander là bộ tiền khuếch đại cao cấp nhất của thương hiệu Pilium Audio đến từ Hy Lạp, nằm trong dòng Divine Line. Nó đại diện cho những ampli tiền khuếch đại chất lượng của Pilium Audio, mang đến một lựa chọn tuyệt vời để hoàn thiện những hệ thống âm thanh cao cấp.

Không quá cầu kỳ về mặt hình thức, nhưng pre ampli Pilium Divine Alexander lại cho thấy rõ nó là một thiết bị cao cấp thông qua thiết kế bên ngoài. Không phải là 1 mà có tới 2 khung máy trong thiết kế của chiếc ampli tiền khuếch đại này. Nhà sản xuất đã tách rời phần mạch tiền khuếch đại và mạch nguồn (PSU) thành 2 khung máy khác nhau, với kích thước gần như tương đương. Điều này có tác dụng rất lớn trong việc loại bỏ nhiễu xạ và tiếng ồn từ PSU ảnh hưởng đến tín hiệu âm thanh.

pre ampli Pilium Divine Alexander cheo

Vỏ máy của chiếc pre ampli Pilium Divine Alexander được làm từ nhôm nguyên khối chất lượng cao. Bề mặt được mài mịn màng và phủ sơn tĩnh điện màu bạc để tăng sự sang trọng cho thiết bị. Phía dưới đấy khung máy có gắn chân đế rất chắc chắn. Toàn bộ quá trình sản xuất được gia công thủ công bằng tay, đảm bảo sự chính xác và tinh xảo trên từng chi tiết.

Những ưu điểm về kỹ thuật trên chiếc pre ampli Pilium Divine Alexander made in Hy Lạp

Pre ampli Pilium Divine Alexander sở hữu thiết kế quad mono, có thiết kế mạch cân bằng hoàn toàn, đảm bảo sự phân tách kênh tối ưu và thiết kế điều khiển âm lượng tinh vi, mang đến các đường dẫn tín hiệu tối thiểu và hoạt động chỉ cần 1 điện trở. Bên cạnh đó là kỹ thuật thiết kế toàn diện, các bộ phận và vật liệu chất lượng cao, đã biến Pilium Divine Alexander trở thành một cỗ máy hiện đại nhất trong phân khúc pre ampli hi-end.

Nhà sản xuất đã tiến hành tách rời các mạch tiền khuếch đại, mạch âm lượng của mỗi kênh tín hiệu trên một bo mạch riêng, để đảm bảo quá trình hoạt động ổn định, tránh nhiễu tín hiệu từ các kênh ảnh hưởng đến nhau.

pre ampli Pilium Divine Alexander trong

Đặc biệt, chiếc pre ampli Pilium Divine Alexander còn được trang bị công nghệ Zero-loss, giúp cho chất lượng tín hiệu được tiếp nhận từ nguồn phát và khuếch đại đến ampli công suất không bị mất mát so với bản ghi gốc.

So với đàn em Pilium Divine Ares thì pre ampli Pilium Divine Alexander có thiết kế phần cung cấp năng lượng điện phức tạp hơn, phát triển trong một khung riêng biệt. Phần nguồn này sở hữu tới 2 biến áp nguồn cỡ lớn, cung cấp nguồn năng lượng mạnh mẽ, ổn định và tinh khiết, để tối ưu hóa hoạt động của thiết bị.

Toàn bộ quá trình điều khiển âm lượng, lựa chọn đầu vào tín hiệu của chiếc pre ampli Pilium Divine Alexander đầu bảng đều sẽ được thực hiện đơn giản qua màn hình cảm ứng ở phía trước khung máy chính. Đây là một tính năng hiện đại khiến bộ tiền khuếch đại này càng trở nên có giá trị.

pre ampli Pilium Divine Alexander sau

Pre ampli Pilium Divine Alexander cung cấp các đầu vào gồm 2 cặp RCA, 3 cặp XLR. Riêng đầu ra tín hiệu gồm 2 cặp XRL, trong đó 1 cổng XLR tiêu chuẩn và 1 cặp XLR P-LINK.

Không quá phức tạp trong thiết kế từ hình thức đến cấu trúc mạch bên trong, nhưng Pilium Divine Alexander lại là một chiếc pre ampli hạng sang. Bộ ampli tiền khuếch đại này sẽ trở thành một điểm nhấn sáng giá để khẳng định cái tầm của hệ thống âm thanh và mang đến cho chủ nhân của nó những trải nghiệm âm nhạc tuyệt vời nhất.

Linh An

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Review Pre Ampli Viva Audio Linea