Pre ampli Hegel P30 – Bộ ampli tiền khuếch đại tốt nhất từng được Hegel phát triển

Với công nghệ đã được cấp bằng sáng chế và các thành phần được gia công, lắp giáp bằng tay, pre ampli Hegel P30 tự tin trở thành một ứng cử viên sáng giá trong cuộc đua trở thành chiếc ampli tiền khuếch đại tốt nhất trên thế giới. Bộ tiền khuếch đại vẫn luôn là thiết bị có gì đó rất tinh tế, nó được ví như trái tim và là một trong những thành phần quan trọng nhất trong hệ thống âm thanh.

pre ampli Hegel P30

Những thông tin đáng chú ý về chiếc pre ampli Hegel P30 chính hãng

Pre ampli Hegel P30 là bộ ampli tiền khuếch đại do thương hiệu Hegel đến từ Na Uy sản xuất. Đây không phải là một công ty lớn về thiết bị âm thanh, nhưng họ đã từng bước thiết lập vị trí của mình không chỉ trong nước mà trên toàn cầu. Hãng âm thanh này với những kỹ sư đồng thời là những người yêu mến âm nhạc chính là động lực và ánh sáng dẫn đường để Hegel phát triển.

Ở Hegel, bạn sẽ không tìm thấy các lý thuyết sáo rỗng hoặc các giải pháp giải tạo, mà là những sáng chế thực sự. Thương hiệu Hegel chỉ cho phép họ sản xuất nên những sản phẩm tốt, có thể loại bỏ được những biến dạng, nhiễu ồn và là một cái gì đó rất đặc biệt. Chiếc pre ampli Hegel P30 là một sản phẩm như thế, rất chất lượng và thân thiện với người dùng.

pre ampli Hegel P30 dep

Chiếc ampli tiền khuếch đại Hegel P30 là phiên bản cao cấp hơn một chút so với model Hegel P20 cùng dòng. Nó sở hữu thiết kế hình thức tương tự như những chiếc pre ampli khác của Hegel, kích thước cũng gần như giống nhau. Đó là một khung máy dạng hộp kín, làm từ thép không gỉ, bề mặt được mài mịn và phủ sơn mài chất lượng cao, có phiên bản màu sắc là màu đen cá tính và màu trắng thanh lịch.

Phía dưới thân máy là hệ thống chân đế rất chắc chắn, tạo thành 3 chân trụ giúp triệt tiêu rung chấn cũng rất hiệu quả. Bảng điều khiển mặt trước của pre ampli Hegel P30 khá đơn giản. Nhà sản xuất đã thiết kế 2 núm xoay dùng để điều chỉnh âm lượng và lựa chọn đầu vào tín hiệu. Ở chính giữa có 1 phím bấm tròn khá lớn và 1 đèn LED màu xanh lam. Nhà sản xuất còn trang bị đi kèm cho bộ tiền khuếch đại này chiếc điều khiển từ xa, hỗ trợ người dùng kiểm soát hoạt động của thiết bị dễ dàng hơn.

pre ampli Hegel P30 sau

Phía sau chiếc pre ampli Hegel P30 này là hệ thống các cổng kết nối cho cả đầu vào và đầu ra tín hiệu. Người dùng sẽ tìm thấy các đầu vào tín hiệu gồm 2 cặp cổng XLR, 3 cặp cổng RCA và 1 cặp đầu vào cho hệ thống home theater.Trong khi đó, đầu ra của thiết bị có 1 cặp cổng XLR và 2 cặp cổng RCA. Ngoài ra, bộ tiền khuếch đại này còn sở hữu cổng IR-direct 3.5mm, cổng ra trigger 3.5mm 12V.

Mỗi chiếc pre ampli Hegel P30 chỉ nặng 10kg.

Những trang bị kỹ thuật tiên tiến trên chiếc pre ampli Hegel P30 chính hãng

Pre ampli được xem là thiết bị âm thanh khó phát triển nhất. Vì sao lại như vậy? Nguyên nhân là do do cường độ tín hiệu rất thấp khi đi vào bộ khuếch đại trước, do đó rất dễ bị nhiễu tần số cao và các yếu tố biến dạng. Mạch quan trọng nhất trong bộ tiền khuếch đại là mạch điều chỉnh âm lượng, và ở pre ampli Hegel P30, bản thân nó đã là một kiệt tác. Núm điều chỉnh âm lượng vật lý chỉ được sử dụng để mô tả mức đầu ra âm lượng mong muốn cho dãy bóng bán dẫn Gigahertz MOS. Các thiết bị này hướng tín hiệu âm nhạc thông qua một mạng lưới điện trở chất lượng cao.

Sau mạch điều chỉnh âm lượng, tín hiệu được dẫn qua mạch khuếch đại. Lần đầu tiên thương hiệu Hegel đã sử dụng công nghệ SoundEngine đã được cấp bằng sáng chế trong bộ tiền khuếch đại. Kết hợp với việc Hegel sử dụng các bóng bán dẫn FET được kết nối bằng tay, điều này giúp giảm mức độ méo tiếng và nhiễu âm nhạc rất đáng kể.

pre ampli Hegel P30 trong

Tổng cộng, tín hiệu âm nhạc sẽ chỉ đi qua 2 bóng bán dẫn và từ 1 đến 3 điện trở trong chiếc ampli tiền khuếch đại Hegel P30, cùng đường dẫn tín hiệu ngắn. Âm thanh người dùng nghe được từ thiết bị này được nhận xét là rất trung thực và rất tự nhiên.

Thử phối ghép pre ampli Hegel P30 với chiếc power ampli Hegel H30, bộ đôi “trời sinh” này sẽ mang đến âm thanh ấm và nghe tự nhiên hơn nhiều so với chiếc ampli Soulution 710 đắt giá của thương hiệu Soulotion. Những âm thanh ở cả dải trầm, trung và cao đều được thể hiện rất tốt, băng thông rộng, độ méo và nhiễu xuyên âm rất thấp. Tỉ lệ tín hiệu trên nhiễu của thiết bị là hơn 130dB ở chế độ cân bằng.

Pre ampli Hegel P30 là một thiết bị tiền khuếch đại hoàn chỉnh từ hình thức, đến các công nghệ và linh kiện, kỹ thuật tiên tiến được ứng dụng. Model này sẽ trở thành trái tim hoàn hảo cho mọi hệ thống nghe nhạc chất lượng cao.

Linh An

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Review Pre ampli Emotiva BasX PT 100