Pre ampli Hegel P20 – Bộ tiền khuếch đại “già” của Hegel

Không chỉ có những bộ khuếch hại tích hợp, thương hiệu Hegel đến từ Na Uy còn sở hữu những chiếc pre ampli chất lượng, có mức giá phải chăng và pre ampli Hege P20 là một trong số những sản phẩm đó. Bộ tiền khuếch đại này là sản phẩm entry-level của Hegel và cung cấp một cánh cửa giá cả phải chăng để các audiophile dễ dàng tiến đến dòng sản phẩm Hegel Reference.

pre ampli Hegel P20

Những ưu điểm trên chiếc ampli tiền khuếch đại Hegel P20 sản xuất tại Na Uy

Là một sản phẩm nhập môn của Hegel, nhưng việc sản xuất pre ampli Hegel P2 rất được hãng coi trọng. Nó được kế thừa nhiều ưu điểm từ đàn anh trong một vóc dáng nhỏ gọn hơn. Điểm đáng chú ý chính là khả năng mang đến âm trường rộng lớn, phản ứng âm trầm nhịp nhàng sâu sắc, thời gian hoàn hảo…

Chiếc pre ampli Hegel P2 này mang hình dáng tương tự như các bộ khuếch đại tích hợp của hãng. Khung máy vuông vắn làm từ kim loại cao cấp. Nhưng mặt trước của thiết bị không có màn hình hiển thị mà chỉ co 1 núm xoay điều chỉnh âm lượng, 1 núm xoay chọn đầu vào tín hiệu và 1 nút bấm ở chỉnh giữa, cùng 1 đèn LED màu xanh.

pre ampli Hegel P20 dep

Pre ampli Hegel P2 được trang bị đi kèm với một điều khiển từ xa chất lượng cao. Nó được đúc từ một miếng nhôm nguyên khối và có một lớp hoàn thiện bề mặt được thổi hạt và anodized giống như bộ tiền khuếch đại. Người dùng sẽ dễ dàng cảm nhận được chất lượng từng bộ phận của thiết bị mà chưa cần phải nghe âm thanh của nó.

Nhà sản xuất Hegel đã thiết kế cho chiếc pre ampli Hegel P2 này tổng cộng 6 đầu vào, gồm 1 cổng XLR, 4 cổng RCA và 1 đầu vào Home Theatre gia đặc biệt cho phép tích hợp trong hệ thống âm thanh tại gia một cách dễ dàng. Ở đầu ra tín hiệu, thiết bị này cung cấp cả đầu ra cân bằng (XLR) và không cân bằng (RCA), cũng như đầu ra ở mức dòng cố định.

pre ampli Hegel P20 sau

Sự ra đời của pre ampli Hegel P2 chính là ý tưởng cung cấp một phân khúc sản phẩm có giá phải chăng hơn, nhưng trên hết vẫn đạt được tiêu chuẩn mới về giá cả và hiệu suất tiên tiến trong bộ tiền khuếch đại. Và Hegel đã làm được điều đó, model Hegel P2 trở thành bộ phận tinh tế nhất trong hệ thống âm thanh.

Có một thực tế là ngay cả những mức độ nhiễu hoặc độ méo nhỏ nhất cũng làm mờ hình ảnh và che khuất những chi tiết nhỏ làm sống động âm nhạc. Khi thiết kế pre ampli Hegel P2, các kỹ sư của Hegel đã rất chú tâm đến vấn đề này. Điều đó đã giúp họ đạt được chất lượng âm thanh cao nhất với mức giá thấp như vậy bằng cách sử dụng các công nghệ hoàn toàn mới, chẳng hạn như các bóng bán dẫn Silicon Germanium.

pre ampli Hegel P20 trong

Ngoài ra, Hegel đã triển khai các thành phần tần số cao vốn không được thiết kế cho âm thanh và sử dụng chúng theo những cách chưa từng được thực hiện trước đây. Kết quả là một bộ tiền khuếch đại Hegel P2 giá bình dân có thể đem đến âm thanh tự nhiên và cởi mở với mức giá rất cạnh tranh.

Thử nghiệm phối ghép pre ampli Hegel P2, cùng power ampli Hegel H20 và một đôi loa cột Pylon Audio Ruby 25 MK III của thương hiệu Pylon Audio đến từ Ba Lan. Những gì người dùng nhận lại sẽ là những âm thanh chi tiết, mượt mà và rất tự nhiên. Khi chiếc pre ampli Hegel P2 cùng power ampli Hegel H20 phối hợp với nhau sẽ thực sự rất nhịp nhàng, tái tạo các dải âm cân bằng, đặc biệt là dải trầm khá nổi bật.

Mức giá phải chăng cùng một chất lượng vượt qua cả giá trị về tiền bạc, thì pre ampli Hegel P2 xứng đáng trở thành trái tim của một hệ thống âm thanh nghe nhạc chất lượng.

Linh An

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Review Pre ampli Emotiva BasX PT 100