Pre ampli Bladelius Embla DL II: bóc tách tín hiệu nhanh và chi tiết

Pre ampli Bladelius Embla DL II là một khối tiền khuếch đại âm thanh đến từ thương hiệu Bladelius danh tiếng của Thụy Điển. Đây luôn được xem là một trong những thiết bị âm thanh được đánh giá cao về khả năng tái tạo âm thanh tinh khiết và nguyên bản của nguồn phát nhạc.

Giới thiệu chung về pre ampli Bladelius Embla DL II 

pre ampli Bladelius Embla DL II 

Bladelius bằng những cải tiến về kỹ thuật chế tạo đã làm nên một khối tiền khuếch đại mang đầy đủ các tiêu chí về một sản phẩm âm thanh chất lượng cao cả về hình thức đẹp mắt lẫn chất lượng tái tạo âm thanh trung thực và chi tiết . Pre ampli Bladelius Embla DL II được xem là phiên bản nâng cấp với chất lượng vượt trội hơn từ phiên bản cũ là mẫu ampli tiền khuếch đại Embla DL đã từng được Bladelius giới thiệuđến audiophile thời gian trước đây.
Với kích thước mỗi chiều đều không vượt quá 500mm, pre ampli Bladelius Embla DL II có thể dễ dàng tương thích với những phòng nghe có diện tích từ nhỏ, trung bình cho đến lớn. Hiệu suất âm thanh do ampli đảm nhiệm vẫn đủ sức đạt được công suất tương đối ấn tượng ở mọi không gian nghe của người dùng. Ngoài ra, với thiết kế màu trắng bạc đặc trưng, Embla DL II sẵn sàng làm “bừng sáng” mọi ngóc ngách trongphòng nghe giải trí.
Mặt trước của mẫu ampli này được thiết kế tương đối ấn tượng và thu hút thị giác người xem rất lớn nhờ 3 phần được chia không đều nhau. Chiếm nhiều diện tích nhất tại mặt trước là một màn hình màu đen, rộng để người dùng nắm bắt toàn bộ các thông số đang hoạt động của pre ampli Bladelius Embla DL II. Còn để điều chỉnh chế độ nghe mong muốn, người dùng chỉ cần bấm vào 1 nút nghỉ standby và Source để thay đổi nguồn âm thanh vào của ampli. Như thường lệ, tên thương hiệu Bladelius được in chìm vô cùng nổi bật ở phía dưới màn hình hiển thị. Còn tên model lại được in vào mặt trên của thân máy.

pre ampli Bladelius Embla DL II dep

Để thực hiện các phối ghép từ các thiết bị âm thanh khác đến ampli, người dùng chỉ cần sử dụng các dây dẫn kết nối đến các cổng tín hiệu của pre ampli Bladelius Embla DL II. Các cổng này đều có phần đầu mạ vàng nhằm chống lại mọi hiện tượng oxi hóa do không khí từ môi trường ngoài cũng như loại bỏ méo tín hiệu tại phần đầu tiếp xúc.
Và để chống lại mọi hư hại do nhiệt sinh ra trong quá trình hoạt động của ampli, Bladelius đã thiết kế những đường xẻ hở ở phía đuôi máy ở mặt trên của mẫu pre ampli Bladelius Embla DL II để giúp nhiệt có thể thoát ra môi trường ngoài . Do vậy mà thời hạn sử dụng của khối tiền khuếch đại này được kéo dài hơn. Cuối cùng, để giảm bớt những ảnh hưởng của rung chấn đến sự hoạt động ổn định của ampli và gia cố chắc chắn pre ampli với 4 chân đế chắc chắn tại 4 góc của khung gầm.

Những đặc điểm chính của pre ampli Bladelius Embla DL II

pre ampli Bladelius Embla DL II tot

Pre ampli Bladelius Embla DL II tạo được ấn tượng bởi hiệu suất trình diễn âm thanh chuyên nghiệp với chất lượng âm thanh đạt chuẩn mực về độ tinh khiết và tính chính xác do méo hài tổng tương đối thấp nhỏ hơn 0.001%.
Điểm ấn tượng nhất trong kỹ thuật làm nên mẫu pre ampli Bladelius Embla DL II đó chính là bộ biến áp hình xuyến (toroidal transformer) đã mang đến hiệu suất trình diễn âm thanh đạt cả hai tiêu chí về công suất lớn và chất lượng tín hiệu thu được với ít nhiễu và biến dạng. Đặc biệt với tụ điện được sản xuất tại công ty Dubilier của Mỹ đã đem về cho Embla DL II khả năng tích trữ nạp năng lượng nhanh chóng và đem đến nguồn cấp điện dồi dào nhất cho thiết bị hoạt động.
Không chỉ được bán ra với phiên bản thường, pre ampli Bladelius Embla DL II còn được sản xuất thêm 1 phiên bản tích hợp sẵn DAC giải mã tín hiệuchi tiết lên đến 32bit/192kHz. Nhờ đó, mà những file nhạc thuộc nhiều định dạng khác nhau nhưPCM, WAV, HRx, FLAC, MP3, OGG cũng không làm khó được khối tiền khuếch đại này khi nó được bổ sung thêm các cổng USB, cổng AES/EBU, cổng RCA, cổng quang Toslink, kết nối Bluetooth cho người dùng có thể tận hưởng nguồn phát nhạc số đa dạng.

pre ampli Bladelius Embla DL II chat

Đặc biệt, cổng Ethernet là cầu nối duy nhất giúp cho Embla DL II kết nối với mạng LAN. Trong khi đó, phiên bản bình thường lại chỉ có 1 cổng vào XLR, 2 cổng vào RCA, 1 cổng ra XLR và 2 cổng ra RCA cho tín hiệu analog.
Với nhiệm vụ chính là tiếp nhận nguồn tín hiệu từ nguồn phát nhạc, sau đó xử lý và đem đến ampli công suất thì pre ampli Bladelius Embla DL II hoàn toàn làm tốt vai trò của nó khi cung cấp đến người dùng âm chất trung thực, tự nhiên và tinh khiết.

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Review Ampli Arcam FMJ A39

Thu Hương