Pre ampli Audio Hungary APR 204 – Thiết bị mang hơi hướng củ điển của Audio Hungary

Việc ra mắt power ampli Audio Hungary APX 200 đèn điện tử chân không đã kéo theo nhu cầu phát triển một bộ tiền khuếch đại bóng đèn điện tử không hoàn toàn cổ điển của nhà sản xuất Audio Hungary. Pre ampli Audio Hungary APR 204 được ra đời. Nó được thiết kế để đáp ứng nhu cầu này và trở thành một yếu tố không thể thiếu của chuỗi âm thanh được phát triển dựa trên các nguyên tắc hướng dẫn rõ ràng và thể hiện cái giá trị không bao giờ mất của bóng đèn điện tử.

pre ampli Audio Hungary APR 204 truoc

Tìm hiểu về thương hiệu Audio Hungary

Audio Hungary ra đời từ những năm 1940 đến những năm 1990 có tên gọi EAG & BEAG. Nhà sản xuất thiết bị điện âm lớn nhất ở Khối Đông Âu cũ này thậm chí còn cung cấp hệ thống PA cho Liên Xô phục vụ cho Thế vận hội Moscow năm 1980. Định hướng chủ yếu mang tính chất chuyên nghiệp vì nó được đề cập cho các tổ chức và ngành công nghiệp. Năm 1948, họ bắt đầu sản xuất bộ khuếch đại đèn, nổi bật nhất là chiếc APX 100 huyền thoại, sử dụng EL509 / EL519 làm đèn – thiết bị vẫn còn hoạt động cho đến ngày nay.

Sau sự sụp đổ của Nhà máy Điện âm Budapest (BEAG), công ty con của nó được tổ chức lại thành UNIVOX Ltd. và tiếp tục sản xuất hầu hết các sản phẩm BEAG. Vào năm 2014, công ty này đã được mua bởi Audio Hungary. Hiện nay, thương hiệu Audio Hungary này vẫn duy trì đội ngũ kỹ thuật viên do có kinh nghiệm sản xuất ampli, loa … từ quá khứ nên đã chuyển hướng sản xuất từ ​​thiết bị PA chuyên nghiệp sang âm thanh cao cấp. Họ đã nâng cấp thiết bị gia công cơ khí thép và bổ sung thêm máy biến áp để rút ngắn thời gian phát triển sản phẩm mới và đảm bảo chất lượng xây dựng.

pre ampli Audio Hungary APR 204

Thương hiệu Audio Hungary chỉ chú trọng phát triển 2 dòng sản phẩm là Qualiton A và Qualiton Classic, với số lượng thiết bị khá khiêm tốn. Pre ampli Audio Hungary APR 204 là thành viên thuộc dòng Qualiton Classic, bên cạnh là model power ampli Audio Hungary APX 200. Hai thiết bị này khi phối hợp với nhau sẽ tạo thành một bộ đôi hoàn hảo, khuếch đại tín hiệu rất xuất sắc.

Những đặc điểm nổi bật của chiếc ampli tiền khuếch đại đèn điện từ Audio Hungary AXP 204

Pre ampli Audio Hungary APR 204 có ngoại hình khá cổ điển. Nó giúp người dùng nhớ đến các thời đại khác với cấu hình chức năng đơn giản. Vỏ máy hình hộp vuông vức, khá mỏng được xây dựng chắc chắn từ thép không gỉ. Sự kết hợp giữa 2 màu sắc là đen và trắng bạc càng khiến thiết bị này trở nên sang trọng hơn. Lớp sơn hoàn thiện này là loạt chất lượng cao.

Bảng điều khiển phía trước khá đơn giản, có 1 núm xoay điều chỉnh âm lượng, 1 núm xoay chọn đầu vào tín hiệu và 1 cần gạt nguồn. Đi kèm với pre ampli Audio Hungary APR 204 là một chiếc điều khiển từ xa khá nặng tay. Nó sẽ hỗ trợ người dùng điều chỉnh hoạt động của thiết bị dễ dàng hơn.

pre ampli Audio Hungary APR 204 sau

Bộ tiền khuếch đại Audio Hungary APR 204 được tích hợp sẵn mạch phono cho phép nó kết nối với đầu đĩa than dễ dàng. Hơn nữa, nó còn đóng vai trò là bộ khuếch đại tai nghe với một cổng kết nối headphone được đặt ở mặt trước của thiết bị.

Ở phía sau, pre ampli Audio Hungary APR 204 cung cấp các cổng đầu ra, và bên cạnh đó là 3 cặp đầu vào RCA line level và ở trung tâm một cặp đầu vào RCA khác để sử dụng phono-passive RIAA MM với độ lợi +54,5 dB & độ nhạy đầu vào ở 5mV ở 47kOhm. Cuối cùng là ổ cắm IEC.

pre ampli Audio Hungary APR 204 ben

Bên trong bộ tiền khuếch đại ampli Audio Hungary APR 204 này là hệ thống bảng mạch được thiết kế rất khoa học, cùng hệ thống bóng đèn chất lượng cao. Nhà sản xuất đã sử dụng 4 bóng Tungsram ECC83 và 2 bóng Tesla E88CC. Đáp ứng tần số là từ 4Hz đến 56kHz. Độ lợi của đường tiền khuếch đại là +12 dB, với độ nhạy đầu vào là 500 mV và điện áp đầu vào tối đa ở mức 10 V. Thiết bị này đã trải qua quá trình vận hành và thử nghiệm 100 giờ trước khi được đóng gói để xuất xưởng, đảm bảo một thiết bị tốt nhất đến tay khách hàng.

Đánh giá chất lượng âm thanh của pre ampli Audio Hungary APR 204 chính hãng

Chất lượng thiết kế và kiểm soát hoạt động thích hợp là những mối quan tâm chính của Audio Hungary. Tuy nhiên, bộ tiền khuếch đại Audio Hungary APR 204 mang lại âm thanh như thế nào vẫn còn phải xem trong thực tế. Vì vậy, chúng tôi đã tiến hành phối ghép chiếc ampli tiền khuếch đại đèn điện tử này với chiếc power ampli Audio Hungary APX 200 cùng dòng và cặp loa cột Pylon Audio Diamond 30 của Pylon Audio (Ba Lan) và sử dụng nguồn nhạc từ chiếc đầu đĩa than Lucxar Zeitlos của thương hiệu Lucxar (Tây Ban Nha) sản xuất.

Hệ thống này sự bổ sung cho nhau một cách mẫu mực. Chúng sẽ không gây ấn tượng bằng vẻ bề ngoài mà bằng chất lượng tái tạo. Chất lượng xây dựng tuyệt vời, những công trình vượt thời gian, trường tồn với thời gian và sẽ đồng hành cùng bạn trong suốt nhiều năm. Hơn nữa, những màn trình diễn âm thanh được tái hiện sẽ rất chân thực, chất âm ngọt ngào, quyến rũ và đầy tinh tế.

Linh An

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Review Pre và power ampli PrimaLuna EVO 300