Pre ampli Audia Flight Strumento N°1 MK2 cao cấp đại diện cho Audia Flight

Pre ampli Audia Flight Strumento N°1 MK2 cao cấp đại diện cho Audia Flight

Wednesday 18/07/2018 9:00 am GMT +7

Xem thêm:

Hơn hai thập kỷ qua, thương hiệu âm thanh Audia Flight của Ý đã đạt được những bước phát triển mạnh mẽ khi hãng cho ra đời nhiều mẫu ampli đạt chất lượng cao, phổ biến ở nhiều mức giá thành để phù hợp với mọi đối tượng audiophile. Pre ampli Audia Flight Strumento N°1 MK2 là một thiết kế ampli tiền khuếch đại cao cấp và mang tính biểu trưng cho thương hiệu âm thanh Ý này.

Hình thức thiết kế đẹp hoàn hảo của pre ampli Audia Flight Strumento N°1 MK2

stereo pre ampli Audia Flight Strumento N°1 MK2

Pre ampli Audia Flight Strumento N°1 MK2 thực chất là một phiên bản ampli tiền khuếch đại đã được cải tiến và nâng cấp cả về thiết kế lẫn công nghệ so với thiết kế cũ là mẫu Strumento N°1 đã từng làm mưa làm gió trong giới audiophile. Tuy nhiên, về mặt hình thức thiết kế, bộ tiền khuếch đại N°1 MK2 không có quá nhiều điểm khác biệt so với phiên bản cũ.
Đầu tiên, pre ampli Audia Flight Strumento N°1 MK2 có thiết kế khá giống với một chữ hộp chữ nhật gọn gàng, có kích thước 3 chiều không quá lớn. Khi mà các cạnh chiều dài, chiều rộng, chiều cao của nó lần lượt là 300mm x 580mm x 580mm. Hơn nữa, do toàn bộ khung và vỏ máy được làm từ hợp kim nhôm chuyên dụng mà N°1 MK2 vẫn đảm bảo về độ cứng, mà vẫn có khối lượng tương đối nhẹ chỉ 28 kg mỗi chiếc, rất thuận lợi cho setup và vận chuyển.
Các chi tiết góc cạnh và bo viền của pre ampli Audia Flight Strumento N°1 MK2 đều đảm bảo tính chính xác cao nhất do được ứng dụng kỹ thuật cắt CNC hiện đại. Hơn nữa, bề mặt của ampli được mài xước, đánh bóng tỷ mỷ bằng kỹ thuật thủ công, cộng với hai phiên bản màu là đen sang trọng và trắng bạc tinh tế đã làm bừng sáng mọi không gian nghe của người dùng.
Để điều khiển được khối khuếch đại này, người dùng chỉ cần bấm trực tiếp vào 5 nút bấm là Input, Balance, On, Set và Mute và một núm xoay rất to điều chỉnh âm lượng được chú thích rõ ràng ở mặt trước. Các chế độ hoạt động này đều được hiển thị chi tiết ở màn hình led khá lớn với đèn màu xanh dương khá nổi bật. Đặc biệt, điều khiển từ xa được bán kèm mỗi mẫu pre ampli Audia Flight Strumento N°1 MK2 đã nhân đôi tiện ích điều khiển ampli từ khoảng cách xa.

stereo pre ampli Audia Flight Strumento N°1 MK2 dep

Ngoài ra, với hai cổng vào XLR và ba cổng vào RCA, người dùng dễ dàng thực hiện các kết nối tín hiệu analog tới pre ampli Audia Flight Strumento N°1 MK2. Tín hiệu ra lại được hai cổng XLR và một cổng RCA đảm nhiệm. Còn để kết nối với loa, người dùng chỉ cần thiết lập các kết nối đến cọc loa chất lượng cao do WBT thiết kế. Trong khi đó, khe trống ở mặt sau của ampli được dùng để tích hợp thêm module DAC hoặc module Phono cho người dùng khi tạo lập các kết 

Những chi tiết kỹ thuật nổi bật của pre ampli Audia Flight Strumento N°1 MK2

Ampli tiền khuếch đại thực chất là một thiết bị chỉ nắn các tín hiệu đi từ DAC hoặc CDP, chứ không đảm nhận nhiệm vụ khuếch đại tín hiệu âm thanh như ampli công suất. Chính vì thế, pre ampli Audia Flight Strumento N°1 MK2 được áp dụng những công nghệ hiện đại và chỉ tập trung “nắn” tín hiệu đạt chất lượng vừa trung thực lại dồi dào trước khi mang đến ampli công suất.

stereo pre ampli Audia Flight Strumento N°1 MK2 mat sau

Biến áp được sử dụng trong pre ampli Audia Flight Strumento N°1 MK2 không chỉ là một biên sáp như thông thường mà có tới bốn biến áp hình xuyến chia cho các tầng khuếch đại của ampli. Cụ thể, có hai biến áp audio 75V cho các tầng chính, một biến áp audio 25V cho mạch điều khiển và một biến áp 15V cho mạch logic. Và để chống lại nhiễu ồn và nhiệt độ ảnh hưởng đến hoạt động của các biến áp, nhà sản xuất Audia Flight đã đặt chúng vào trong hộp sắt từ, được khóa kín “miệng” hộp bằng nhựa epoxy nổi bật với ưu điểm dai và chịu ứng suất cơ lớn. Trong khi đó, tầng đầu ra được làm từ các transistor MOFSET Class A đảm bảo hiệu suất lớn với méo ồn thấp, nhưng lại tiêu tốn khá nhiều năng lượng.
Và để khả năng tái tạo âm thanh được mạnh mẽ, liền mạch và nội lực thì pre ampli Audia Flight Strumento N°1 MK2 đã được bổ sung bộ cấp nguồn kích thước siêu lớn được cấu thành từ 40 tụ nguồn 680µF 100V trở kháng thấp. 
Một chi tiết kỹ thuật nổi  bật nhất của pre ampli Audia Flight Strumento N°1 MK2 còn nằm ở núm âm lương có thiết kế đặc biệt như một chiết áp trở kháng liên tiếp (constant impedance attenuator). Chiết áp này được tạo nên từ điện trở và rơle kim loại được điều chỉnh ngắn liên tiếp chỉ 0.5dB, mà ít gặp phải hiện tượng sai lệch và ồn nhiễu khi người dùng điều chỉnh âm lượng.

stereo pre ampli Audia Flight Strumento N°1 MK2 chat

Pre ampli Audia Flight Strumento N°1 MK2 thể hiện trọn vẹn âm chất mượt mà và trung thực của vùng đất Địa Trung Hải, bổ trợ cho mỗi phòng nghe của người dùng âm hưởng âm thanh Ý đầy ngọt ngào trong một hình thức thiết kế hiện đại đẹp hoàn mỹ.

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Review Ampli Magnum Dynalab MD 301

Thu Hương