Power ampli Rotel RB-1552MKII – Đòn bẩy cho chất âm mạnh mẽ, bùng nổ

Power ampli Rotel RB-1552MKII – Đòn bẩy cho chất âm mạnh mẽ, bùng nổ

Tuesday 06/02/2018 9:00 am GMT +7

Xem thêm:

Power ampli Rotel RB-1552MKII là một bộ khuếch đại dành riêng cho nghe nhạc được thương hiệu Rotel của Anh tung ra trong thời gian gần đây. Hướng tới từng “nhịp thở” của âm thanh với tiết tấu mạnh mẽ và sôi động, mẫu ampli công suất này thực sự là một nhân tố quan trọng làm nên chất âm lý tưởng cho mọi phòng nghe.

Giới thiệu chung về hình thức thiết kế của power ampli Rotel RB-1552MKII

Power ampli Rotel RB-1552MKII là một mẫu ampli công suất có thiết kế stereo 2 kênh nằm trong dòng Rotel 15 series.  Mẫu ampli này mang một kích thước khá lớn, với chiều cao, chiều rộng và chiều sâu theo thứ tự 144 x 431 x 339 mm cùng mức khối lượng ở 12.4 kg, nó thích hợp với những phòng nghe có diện tích lớn sẽ đạt được hiệu suất chất ổn định nhất. Nhưng đối với những phòng nghe có diện tích trung bình và nhỏ, thì tín hiệu khuếch đại do mẫu ampli này mang đến vẫn đảm bảo về độ lớn cũng như độ lan tỏa với hiệu suất tương đối lớn.

Power Ampli Rotel RB-1552MKII black

Ampli công suất Rotel RB-1552MKII mang diện mạo ấn tượng với thiết kế màu đen và màu bạc sang trọng. Cộng với thiết kế vỏ nhôm giúp giảm khối lượng của ampli một cách đáng kể mà vẫn đảm bảo cho việc giúp ampli tránh được các hiện móp méo do va đập cơ học mạnh, đảm bảo cho sự toàn mạch cũng những các linh kiện bên trong ampli không bị ảnh hưởng. 
Không quá kahcs biệt với mẫu mẫu power ampli Rotel RB-1582MKII cùng dòng Rotel 15 series, power ampli Rotel RB-1552MKII có mặt trước là những đường xẻ sâu chạy thẳng đứng đóng vai trò tản nhiệt rất tốt.  Tại mặt trước này còn có nút nguồn khởi động máy, được bo viền bằng đèn LED màu xanh dương nổi bật đặt ở góc trái. Đặt ngay phía trên nút nguồn là thiết kế logo Rotel được khắc chìm nhưng vẫn đủ nổi bật để giúp hãng định vị thương hiệu một cách đơn giản mà vẫn đảm bảo thiết kế tinh tế và đẹp mắt. 

Power Ampli Rotel RB-1552MKII hay

Power ampli Rotel RB-1582MKII không quá kén loa phối ghép, bằng chứng là phía sau của mỗi chiếc ampli công suất này là những cổng đấu loa và các cổng kết nối đơn giản giúp loa phối ghép cùng các thiết bị âm thanh khác để mang đến một hệ thống dàn âm thanh hoàn chỉnh hơn.
Chân đế của power ampli Rotel RB-1582MKII, không có chức năng nào khác ngoài việc ổn định vị trí đứng vững chắc cho ampli, đồng thời chống rung cho ampli bởi mặt đáy đã cách lý một khoảng cách lý tưởng với mặt lắp đặt.

Những đặc điểm chính về tính năng cùng công nghệ của power ampli Rotel RB-1552MKII

Power ampli Rotel RB-1552MKII chạy theo mạch khuếch đại class AB, cho độ động tốt cùng với mức mức sai số thấp, giúp đáp ứng dải tần 10Hz – 100kHz (μ0.5dB) một cách hoàn hảo. Hơn nữa, do được bổ sung biến áp toroidal có mức từ trường cực thấp đẩy mức độ hoạt động của power ampli Rotel RB-1552MKII lên mức cao nhất do được cung cấp đầy đủ điện áp để hoạt động liền mạch và không gặp phải các hiện tượng làm gián đoạn âm thanh. Đặc biệt, khi chúng kết hợp cùng các tụ điện “open foil” cao cấp sẽ nhân đôi hiệu suất làm việc ở cường độ cao cho power ampli Rotel RB-1552MKII với mức điều chỉnh tín hiệu luôn ở trạng thái ổn định và cân bằng.

Power Ampli Rotel RB-1552MKII mau bac

Quan trọng hơn, nhờ vào thiết kế mạch PCB balanced có thể tùy chỉnh được giúp power ampli Rotel RB-1552MKII cho khả năng tiếp nhận và xử lý tín hiệu chuyên nghiệp hơn.  
Ampli công suất Rotel RB-1552MKII không hề kén loa, ngược lại còn mang khả năng kéo loa ổn định với mức công suất khá lớn, đi kèm trở kháng thấp. Ngoài ra, thông qua các đầu vào RCA và XLR được trang bị tại mặt sau giúp bộ khuếch đại công suất này thực hiện các kết nối đơn giản, đảm bảo tốt cho khả năng lựa chọn thông tin và truyền phát tín hiệu một cách ổn định nhất.
Nhân tố được người dùng quan tâm nhiều nhất đó chính là mức công suất ra của  power ampli Rotel RB-1552MKII tương đối lớn ở mức 120W mỗi kênh, trở kháng 8 Ohms cùng méo hài tổng tương đối thấp dưới 0.03% cho khả năng tái tạo âm thanh luôn ở mức chính xác và mạnh mẽ tường tận từng âm sắc.

Power Ampli Rotel RB-1552MKII tot

Ngoài ra, với mức công suất tiêu thụ điện năng là 400W, khi chuyển sang chế độ chờ thì công suất tiêu thụ giảm xuống chỉ còn 0.5W mà power ampli Rotel RB-1552MKII thể hiện là một thiết bị tiết kiệm năng lượng, không quá ảnh hưởng tới mức chi trả ngân sách cho người dùng.
Power ampli Rotel RB-1552MKII là một bộ khuếch đại công suất thực sự ấn tượng về cả diện mạo thiết kế lẫn công nghệ ưu việt, là một thiết bị nên có đối với những ai đang cần một power ampli để hoàn chỉnh cho cả bộ dàn âm thanh để thưởng thức trọn vẹn mọi chuyển động âm thanh với âm tần mạnh mẽ nhất.

Bạn có thể tham khảo sản phẩm liên quan tại đây:

Review Rotel RC 1580 MKII và Rotel RB 1582 MKII

Thu Hương

Từ khóa:

Ampli Nghe Nhạc Rotel