Power ampli PrimaLuna – Sự mạnh mẽ trong phong cách hoài cổ

Những chiếc power ampli PrimaLuna luôn mang đến cho người chơi nhạc nhiều thiện cảm và hiếu kì. 
Hiện nay, dòng power ampli của PrimaLuna gồm có 4 model, đó là : power ampli PrimaLuna DiaLogue Premium HP, power ampli PrimaLuna DiaLogue Premium, monoblock power ampli PrimaLuna ProLogue Premium, power ampli PrimaLuna ProLogue Premium.

Giới thiệu về những ampli công suất của PrimaLuna

Cũng như những model ampli khác của hãng, những model thuộc dòng power ampli cũng mang vóc dáng vô cùng hoài cổ. 
Vỏ máy được làm bằng chất liệu nhôm cứng, vững chắc, được gia công thủ công, với các góc, các cạnh được thiết kế vuông vắn, mang đến thẩm mĩ cho toàn bộ sản phẩm.  
Bao phủ bên ngoài là bộ khung kim loại chắc chắn, có sẵn trong 2 màu sắc cơ bản là màu bạc hoặc đen, dễ dàng cho người dùng lựa chọn để phù hợp với sỏ thích của bản thân cũng như kết hợp với không gian và phong cách phòng nghe. 

Power ampli PrimaLuna

Riêng 2 power ampli dòng DiaLogue còn được trang bị hệ thống khung với sự phân chia rõ ràng từng bo mạch khuếch đại, giúp chúng hoạt động độc lập nhau, không bị ảnh hưởng lẫn nhau gây nhiễu xạ và nhiễu từ. 
Mặt trước là 2 núm xoay được thiết kế song song ngang nhau giúp điều chỉnh mức âm lượng và ngõ vào tín hiệu. Hai bên cạnh hông là 2 công tắc điều chỉnh chế độ hoạt động và chọn đèn cho ampli. 
Bên trong ampli là những linh kiện tiên tiến nhất từ ổ cắm đèn làm bằng chất liệu gốm, tụ Solen và Nichicon, bộ bắt loa kiểu WBT, jack cắm RCA mạ vàng,… Tất cả được trang bị nhằm tối ưu hóa hiệu suất làm việc của máy. 
Các model được trang bị biến áp hình xuyến lớn cùng với những công nghệ mạch tiên tiến như PTP và OTP nhằm mang đến chất lượng âm thanh mạnh mẽ và nội lực nhất. 
Mạch PTP (Power Transformer Protection) giúp bảo vệ triệt để biến áp nguồn, nó sẽ giúp ampli tự ngắt nguồn điện khi biến áp quá tải, sau đó sẽ tự khởi động ampli trở lại khi nguội. Việc này vừa có ý nghĩa bảo vệ ampli, vừa có tác dụng kéo dài tuổi thọ cho sản phẩm. 

Power ampli PrimaLuna 2

Bên cạnh đó là mạch OTP có tác dụng bảo vệ tốt biến áp phần mạch xuất âm, nó được thiết kế để kết hợp cùng mạch Relay+B sẽ có chức năng như cầu chì. 
Toàn bộ ampli thuộc dòng đều được trang bị những bóng đèn phổ biến như EL34, KT88 KT120 và KT150 với mức công suất của từng bóng tương ứng là 35W, 40W, 44W và 48W. Mỗi bóng đèn được ví von như “ Linh hồn” của một ampli đèn, bởi thế, nhờ những trang bị này, hứa hẹn sẽ mang đến người chơi nhạc âm thanh gần gũi, chân thực và ấm áp. 

Những đặc điểm nổi bật của các ampli công suất PrimaLuna

Power ampli PrimaLuna DiaLogue Premium HP là một ampli công suất 2 kênh, có thể hoạt động được ở cả 2 chế độ Stereo và Mono, có thể dùng 1 chiếc để đánh stereo còn 2 chiếc đánh chế độ mono. Máy có dải tần đáp ứng tương ứng là 9Hz – 59kHz đối với chế độ Stereo và 8Hz – 69kHz ở chế độ Mono.
 

Power ampli PrimaLuna 3

DiaLogue Premium HP được trang bị 3 bóng 12AU7 và 2 bóng EL34 cho mỗi kênh, giúp cải thiện âm tròn tiếng hơn, tăng độ động và độ mở âm thanh trong dải tần đáp ứng. Máy được trang bị biến áp hình  xuyến giúp cung cấp năng lượng lớn cho toàn bộ quá trình hoạt động của máy. Ngoài công tắc chọn loại đèn ( KT120/KT88 hoặc EL34) thì máy còn được trang bị thêm công tắc chọn chế độ hoạt động ở dạng stereo hoạc headphone. Thêm vào đó, máy magn đến cho bạn những tính năng hấp dẫn như Adaptive AutoBias – tự động nhảy bias đảm bảo an toàn cho máy cũng như cho người dùng, hiện thị Bad Tube – giúp kiểm soát tốt hoạt động của máy, …
Power ampli PrimaLuna DiaLogue Premium có kích thước ba chiều 211 x 381 x 361mm, nặng 29kg. Máy được trang bị tới 6 bóng 12AU7, giúp tái tạo âm thanh chính xác và chi tiết với độ ấm và độ nét vô cùng ấn tượng. DiaLogue Premium là một trong những ampli đầu tiên của PrimaLuna được trang bị bóng KT120 – loại bóng có độ bền cao, có thể mang đến chất âm tinh tế và sang trọng, cho hiệu suất làm việc tốt hơn, cung cấp mức công suất đạt 280W. 

Power ampli PrimaLuna 4

Monoblock power ampli PrimaLuna ProLogue Premium là chiếc ampli được trang bị 4 bóng 12AU7 và 4 bóng EL34, mang đến dải âm rành mạch, liền lạc trong dải tần đáp ứng từ 20Hz – 85kHz với độ méo hài tổng dưới 1%.  Máy được thiết kế trên tiêu chuẩn cực cao và được trang bị những công nghệ tiên tiến nhất của dòng, để mang đến những màn trình diễn âm thanh hiệu suất cao nhất. Đặc biệt điện trở TAKMAN và tụ điện SCR được lắp đặt kì công để mang đến hiệu quả âm thanh tốt nhất. 
Cuối cùng là chiếc Power ampli PrimaLuna ProLogue Premium nhỏ gọn với kích thước 203 x 368 x 394mm, nặng 21kg. Chiếc ampli công suất nay được trang bị 4 bóng 12AU7 và 4 bóng EL43, mạch BTI và mạch Bias tự đông AAB được thiết kế cùng với mạch PTP để bảo vệ biến áp hình xuyến nguồn và mang đến chất lượng âm thanh tốt nhất. 

Tham khảo các dòng sản phẩm khác tại đây

Review Ampli tích hợp Primaluna Prologue Premium

Vy Lam