Power ampli Plinius SA-Reference: khuếch đại cho công suất lớn 300W/kênh

Plinius – thương hiệu lừng danh đến từ New Zealand cái tên không còn xa lạ với những tín đồ âm thanh. Hãng sản xuất được thành lập vào năm 1980, trong suốt quá trình từ đó đến nay Plinius luôn cập nhật và cho ra đời các mẫu sản phẩm chất lượng phục vụ tốt nhất nhu cầu chơi nhạc của khách hàng. Trong số đông đảo các model đó không thể không kể đến power ampli Plinius SA-Reference

Giới thiệu power ampli Plinius SA-Reference

Là mẫu ampli khuếch đại công suất cao cấp nhất của Plinius, power ampli Plinius SA-Reference sở hữu những công nghệ cũng như tính năng hiện đại tiên tiến nhất, đảm bảo đường truyền ổn định, không có một tý sai sót gì trong quá trình tiếp nhận và khuếch đại tín hiệu.

Power ampli Plinius SA-Reference

Power ampli Plinius SA-Reference được hãng xây dựng khung máy hình hộp chữ nhật có chiều cao 275mm, chiều rộng 510mm, chiều dài 535mm, trọng lượng 57kg/chiếc. Toàn bộ bề mặt khung máy đều được gia công từ chất liệu nhôm cứng chắc, có khả năng chịu nhiệt và cách điện tốt. Do đó hệ thống linh phục kiện bên trong được bảo đảm an toàn đồng thời chất liệu này còn giúp sản phẩm giảm thiểu hiện tượng nhiễu âm một cách hiệu quả.
Điểm khác biệt đầy cá tính của power ampli Plinius SA-Reference được thể hiện ở  phần hai cạnh bên, hãng thiết kế cách điệu hệ thống tản nhiệt bởi những chi tiết tạo hình xương cá được sắp xếp đan chéo nhau. Chính thiết kế này có tác dụng gia tăng sự  sáng tạo, lạ mắt của ampli đồng thời cũng giúp ampli điều hòa phần nhiệt lượng được sinh ra trong khi sản phẩm đi vào hoạt động. Hơn nữa, hai tay cầm được gắn cố định ở mặt trước của power ampli Plinius SA-Reference giúp người chơi dễ dàng trong quá trình vận chuyển, setup cũng như thay đổi vị trí của ampli.

Power ampli Plinius SA-Reference dep

Mặt khác, Plinius còn trang bị cho power ampli Plinius SA-Reference bốn chân đế được làm bằng kim loại, chúng có dáng hình trụ nhỏ nhưng rất chắc chắn, hơn nữa bốn chân đế còn có độ bám sàn cực tốt, được gắn cố định dưới gầm ampli.

Những đặc điểm chính power ampli Plinius SA-Reference

Power ampli Plinius SA-Reference là bộ ampli khuếch đại công suất lớn 2 kênh có thể cung cấp mức công suất đầu ra ở trở kháng 8Ohms là 300W/kênh, còn khi ở mức trở kháng 4Ohms, power ampli Plinius SA-Reference cho công suất lên đến 450W/kênh đem đến chất lượng âm thanh bùng nổ trong dải tần từ 20Hz đến 20kHz, cho độ méo tiếng cực thấp dưới 0.05%.

Power ampli Plinius SA-Reference tot

Plinius nhận thấy được những ưu nhược điểm khi sử dụng nguyên 1 mạch công suất class A hoặc nguyên 1 mạch công suất class A/B do đó, hãng đã nghiên cứu và đưa ra giải pháp kết hợp hoàn hảo hai mạch class A và A/B trong cùng 1 sản phẩm ampli khuếch đại Plinius SA-Reference này. Và thực sự họ đã thành công, khi power ampli Plinius SA-Reference đem đến cho người chơi chất lượng âm thanh được tái tạo, bóc tách có độ ngọt, mượt, chính xác, và đầy tự nhiên,  không còn sự xuất hiện của tiếng méo âm, và tiếng ồn.
Mặt khác, để phục vụ tốt nhất những yêu cầu của khách hàng, hãng sản xuất còn trang bị cho power ampli Plinius SA-Reference 1 công tắc chuyển đổi chế độ ACS ở mặt sau cho phép mẫu ampli khuếch đại này có thể hoạt động tốt ổn định ở cả hai chế độ mono hoặc stereo.
Ngoài ra, để power ampli Plinius SA-Reference không gặp phải bất cứ sự cố rò rỉ điện, ảnh hưởng tới chất lượng âm thanh cũng như không đảm bảo an toàn cho người sử dụng, Plinius còn tích hợp tính năng nối đất, hơn nữa nó còn được hãng sử dụng hệ thống linh kiện chất lượng cao cấp như tụ điện Auricap XO, cổng RCA của WBT, XLR của Neutrik, jack cắm loa của WBT và hệ thống dây nối G7 được làm từ vàng… Do đó, đường truyền tín hiệu được truyền đi rất nhanh và chính xác, độ nhiễu thấp nhất.

Power ampli Plinius SA-Reference chat

Hiện tại, power ampli Plinius SA-Reference đang được bán ra thị trường với hai phiên bản màu Black và Silver. Tùy theo từng phiên bản màu sản phẩm lại có những mức giá khác nhau, tuy nhiên con số chênh lệch này không đáng kể.
Là bộ ampli khuếch đại cao cấp nhất của Plinius, nên power ampli Plinius SA-Reference sở hữu mức giá không phải giới đam mê âm thanh nào cũng có thể sở hữu. Nhưng nếu có cơ hội được thưởng thức sự góp mặt của mẫu ampli khuếch đại Plinius SA-Reference trong hệ thống dàn âm thanh nghe nhạc, xem phim ở không gian nào đó thì bạn thực sự sẽ  bị nó chinh phục.

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

[Video chuyên sâu kỹ thuật] số 03: Những lưu ý cơ bản khi lựa chọn bộ giải mã

Thanh Hồng