Power ampli Pilium Divine Iasonas – Thu phục hầu hết mọi cặp loa khó tính

Bạn đang muốn thiết lập hệ thống âm thanh vừa phải cả về kích thước và giá thành bằng những thiết bị khuếch đại chất lượng của thương hiệu Pilium đến từ Hy Lạp, thì lựa chọn power ampli Pilium Divine Iasonas và kết hợp nó với chiếc pre ampli Pilium Divine Ares là lý tưởng hơn cả. Vậy chiếc ampli công suất Pilium Divine Iasonas đáng mua ở điểm gì, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về thiết kế của nó qua bài viết này.

power ampli Pilium Divine Iasonas

Những ưu điểm trên chiếc power ampli Pilium Divine Iasonas chính hãng

Pilium Divine Iasonas là em út trong số những bộ khuếch đại công suất stereo của thương hiệu Pilium Audio. So với model Pilium Divine Achilles thì chiếc Pilium Divine Iasonas có kích thước nhỏ nhắn hơn, nhưng vẫn duy trì một thiết kế hình thức tương đồng.

Khung máy được làm từ nhôm nguyên khối và có hình hộp vuông vức, được phủ sơn màu xám bạc sang trọng. Phía dưới được gắn chân đế để nâng chiếc power ampli Pilium Divine Iasonas khỏi mặt đất, nhằm hạn chế ảnh hưởng của nhiễu xạ. Hai bên sườn là hệ thống tản nhiệt lớn, giúp làm mát máy nhanh chóng. Điều này giúp cho việc chơi nhạc trong nhiều giờ liền mà vỏ máy không bị nóng.

Pilium Divine Iasonas là một bộ khuếch đại công suất có mức công suất đầu ra đạt 250W ở mức trở kháng 8Ohm, 500W ở mức trở kháng 4Ohm và 1000W ở mức trở kháng 2Ohm. Những côn số này cho phép power ampli Pilium Divine Iasonas có thể đánh được hầu hết mọi cặp loa trên thị trường một cách chắc chắn và giúp chúng phát huy bản chất giống như những người anh em còn lại của nó.

power ampli Pilium Divine Iasonas can

Sự ra đời của model Pilium Divine Iasonas chính là ý tưởng của nhà sản xuất nhằm tạo ra một bộ khuếch đại công suất càng gần Pilium Divine Achilles càng tốt nhưng với kích thước nhỏ hơn với cùng chất lượng hàng đầu ở mọi nơi cho các hệ thống nhỏ gọn hơn.

Một loạt những trang bị kỹ thuật tiên tiến được ứng dụng trên power ampli Pilium Divine Iasonas. Chúng đã được tuyển chọn kỹ càng để đạt được âm thanh tự nhiên, mượt mà, không màu, nhanh và trong suốt. Mọi thứ rất gần với thực tế.

Những trang bị kỹ thuật đáng kể trên chiếc power ampli Pilium Divine Iasonas đến từ Hy Lạp

Một chiếc power ampli với công suất khuệch đại lên đến 1000W ở mức trở kháng 2Ohm thì đủ thấy Pilium Divine Iasonas cần tiêu thụ nguồn năng lượng lớn tới cỡ nào. Đó chính là lí do bên trong khung máy chắc chắn đó được trang bị hệ thống nguồn điện khủng, với 2 máy biến áp loại 1.5kVA và hệ thống 4 tụ điện chất lượng cao với điện dung là 220.000uF. Đây là loại tụ điện được thiết kế dành riêng cho thiết bị khuếch đại của Pilium.

Đáng chú ý, power ampli Pilium Divine Iasonas sở hữu 2 bo mạch rời riêng cho từng kênh trái và phải, đồng thời sử dụng tới 52 transistior có băng thông cực rộng, lớn hơn 100kHz. Bảng mạch PCB tiêu chuẩn quân sự được sử dụng góp phần hoàn thiện chất lượng của bộ khuếch đại công suất này.

power ampli Pilium Divine Iasonas doi

Nhà sản xuất còn thiết kế 2 cổng IEC riêng biệt cho từng kênh và công tắc chuyên dụng. Mạch tín hiệu audio được tách biệt hoàn toàn khỏi mạch không xử lý tín hiệu âm thanh. Phần bộ vi xử lý điều khiển kỹ thuật số DC, nhiệt độ và bảo vệ loa cũng được thiết kế riêng trên một bảng mạch độc lập, tách biệt hoàn toàn với các mạch còn lại. Thiết kế này giúp hạn chế tối đa hiện tượng can nhiễu, để tín hiệu âm thanh đạt được độ tinh khiết nhất có thể.

Quá trình hoạt động của chiếc power ampli Pilium Divine Iasonas được điều chỉnh bằng chiếc điều khiển từ xa được trang bị đi kèm. Phía sau khung máy là 2 cổng XLR input, 2 cặp cầu đấu loa, 2 cổng nguồn và 1 công tắc. Tất cả đều rất đơn giản và khoa học.

Power ampli Pilium Divine Iasonas khi phối ghép với pre ampli Pilium Divine Ares tạo thành một bộ đôi hoàn hảo. Chúng sẽ là đối tác tuyệt vời để cùng những cặp loa chất lượng trình diễn những bản nhạc xuất sắc. Ngay cả những đôi loa có trở kháng thấp cũng sẽ phải khuất phục trước chiếc power ampli Pilium Divine Iasonas này.

Phương Dung

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Review Power ampli Emotiva BasX A 700