Power ampli Hegel C54 – Ý tưởng sáng tạo tuyệt vời của Hegel

Không thể phủ nhận được những hãng sản xuất thiết bị âm thanh ngày càng nhiều nhưng để tạo dựng được thương hiệu như Hegel Music Systems chắc chắn không phải công ty nào cũng làm được. Cùng khám phá thiết kế và sức mạnh khuếch đại tín hiệu của chiếc power ampli Hegel C54 đa kênh của Hegel, để cùng xem lí do vì sao hãng audio Na Uy này rất được lòng người dùng.

power ampli Hegel C54

Giới thiệu về power ampli Hegel C54 chính hãng

Thương hiệu Hegel đã tung ra thị trường dòng sản phẩm C5 Series với những bộ khuếch đại đa kênh hiệu suất cao và linh hoạt nhất trên thị trường, vào cuối năm 2018. Dòng sản phẩm này có 3 phiên bản khác nhau đó là Hegel C53, Hegel C54, Hegel C55, phù hợp với nhu cầu của bạn. Các thiết bị này có cấu hình lần lượt là 3 kênh, 4 kênh và 5 kênh.

Cả 3 sản phẩm này đều được thiết kế giống nhau từ hình thức, đến những kỹ thuật được ứng dụng. Sự khác biệt ở đây là kích thước, trọng lượng và số kênh mà thiết bị đó sở hữu. Và chiếc power ampli Hegel C54 là bộ khuếch đại 4 kênh. Nó được thiết kế để bất cứ khi nào bạn cần đến những trải nghiệm âm thanh hiệu suất cao, với độ động cao và méo tiếng cực thấp thì đều rất sẵn sàng.

Linh hoạt và hiệu suất cao là những gì có thể nhận xét về chiếc power ampli Hegel C54 này, khi nó có thể chơi ở cả chế độ monoblock, stereo và chế độ đa kênh. Như vậy bạn có thể dễ dàng thiết lập một hệ thống âm thanh phù hợp với nhu cầu của mình.

power ampli Hegel C54 cheo

Nó sở hữu diện mạo quen thuộc của dòng C5 Series. Khung máy hình hộp, được làm từ kim loại cao cấp, mặt trước được ốp tấm kim loại khá dày để tăng thêm độ chắc chắn cho thiết bị. Phía trước và phía sau của power ampli Hegel C54 còn được thiết kế tay cầm để việc di chuyển nó trở nên dễ dàng hơn.

Bề mặt vỏ máy được phun sơn mài satin rất tinh xảo để tăng thêm sự cao cấp cho thiết bị. Mặt trước của bộ khuếch dại công suất Hegel C54 chỉ có 5 đèn LED màu xanh lá và tên thương hiệu Hegel. Điều này cho thấy Hegel vẫn theo đuổi những thứ đơn giản, nhưng vẫn rất trang nhã và hiện đại.

Mặt trên của thiết bị được thiết kế với rất nhiều khe hở nhỏ, tạo thành hệ thống tản nhiệt làm mát máy rất nhanh chóng. Thiết kế này còn là cơ hội để người dùng được tận mắt ngắm nhìn thiết kế bảng mạch bên trong. Mỗi chiếc power ampli Hegel C54 nặng tới 33kg.

Những trang bị tiên tiến trên bộ khuếch đại công suất 4 kênh – Hegel C54

Power ampli Hegel C54 nói riêng và các sản phẩm dòng C5 nói chung của Hegel dều được thiết kế dạng module tương ứng với mỗi kênh. Đây chính là điều kiện để nó có thể hoạt động như một chiếc monoblock power ampli độc lập. Và chiếc power ampli 4 kênh này có 4 module, mỗi module sở hữu mạch nguồn, biến áp nguồn hình xuyến, tầng đầu vào và tấm tản nhiệt riêng biệt.

Mỗi module của bộ khuếch đại công suất 4 kênh này cung cấp 1 đầu vào XLR, 1 đầu vào RCA và 1 cặp cầu đấu loa. Bên cạnh còn có cần gạt cho chế độ Gain có thể chuyển đổi giữa 23dB hoặc 29dB và Phase có thể chuyển đổi từ 1 độ hoặc 180 độ.

power ampli Hegel C54 sau

Mức công suất khuếch của power ampli Hegel C54 tương đương với các sản phẩm cùng dòng, đạt 150W/kênh tại mức trở kháng 8Ohm, 300W/kênh tại mức trở kháng 4Ohm và 600W/kênh ở mức trở kháng 2Ohm. Trở kháng tải tối thiểu là 2Ohm. Những thông số này cho thấy nó dễ dành đánh được cùng một lúc 4 cặp loa mà không hề bị đuối sức.

Tính linh hoạt trong khi sử dụng chiếc ampli công suất Hegel C54 này xứng đáng đạt điểm 10. Khả năng chuyển pha riêng lẻ cho từng kênh hoặc lựa chọn giữa các cài đặt độ lợi khác nhau cho từng kênh rất dễ dàng thông qua cần gạt. Tính năng này giúp việc tích hợp nó vào một hệ thống âm thanh lớn hơn dễ dàng hơn rất nhiều.

Đáng nói là power ampli Hegel C54 duy trì đầy đủ những công nghệ tiên tiến của Hegel. Trên model này, công nghệ SoundEndgine2 được ứng dụng với rất nhiều lợi ích đạt được. Đầu tiên là nó hoạt động gần giống như một tai nghe khử tiếng ồn, sẽ loại bỏ méo tín hiệu và đưa nó về mức thấp nhất có thể. Tất cả các phần tử biến dạng được tạo ra trong các mạch khuếch đại bị loại bỏ động, trả lại sự tinh khiết và trung thực nhất cho tín hiệu âm thanh, mang lại những âm thanh mượt mà, tự nhiên và năng động.

power ampli Hegel C54 dep

Bên cạnh đó, công nghệ SoundEndgine2 còn tạo cơ hội để tăng hệ số giản chấn của thiết bị lên hơn 2000. Kết quả của cách làm này chính là tăng chất lượng dải bass, mang lại âm trầm sâu lắng hơn. Hơn nữa, công nghệ này cho phép mạch khuếch đại Class A/B với công suất lớn hoạt động với dòng điện mang BIAS rất thấp.

Ngoài ra, power ampli Hegel C54 còn có cổng vào và cổng ra Trigger 12V, để tích hợp nó với hệ thống, giúp việc điều khiển hoạt động của thiết bị sẽ trở nên dễ dàng hơn rất nhiều.

Sở hữu mức giá khoảng 7000 đô la, power ampli Hegel C54 đánh bại nhiều đối thủ cùng tầm giá về chất lượng trình diễn âm thanh, sự bền bỉ và tinh tế. Đội ngũ kỹ sư của Hegel đã dồn hết tâm huyết để sản xuất nên một bộ khuếch đại công suất đa kênh tuyệt vời.

Phương Dung

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Review power ampli Emotiva XPA DR1