Power ampli Emotiva XPA-DR2 cho trải nghiệm lý thú

Power ampli Emotiva XPA-DR2 là bộ ampli khuếch đại 2 kênh đến từ nhà sản xuất âm thanh danh tiếng của Mỹ – Emotiva. Ngay từ khi ra đời cho đến nay, power ampli Emotiva XPA-DR2 vẫn luôn là 1 trong các mẫu ampli khuếch đại được khách hàng lưu tâm và ưa chuộng trong mức giá chưa đến 40 triệu đồng.

Giới thiệu về power ampli Emotiva XPA-DR2

Power ampli Emotiva XPA-DR2

Power ampli Emotiva XPA-DR2 nằm trong dòng X Series của Emotiva nhận được nhiều phản hồi tích cực bởi sở hữu hiệu suất công suất vượt xa giá bán. Sản phẩm không những có độ bền tốt mà còn tỏ ra khá thân thiện khi không hề kén bất cứ thiết bị phối ghép nào trong bộ dàn âm thanh.
Toàn bộ phần khung ampli được làm từ chất liệu thép 4RU, bề mặt được làm từ nhôm phay xước tạo khối vỏ chắc bền không bị biến dạng dưới mọi điều kiện va chạm, bảo vệ an toàn hệ thống linh phụ kiện bên trong ampli. Power ampli Emotiva XPA-DR2 sở hữu kích thước ba chiều lần lượt 203.2×431.8×482.6mm (HxWxD), trọng lượng 19.3kg/chiếc, khá đồ sộ.
Chẳng có nhiều khác biệt trong phần thiết kế ngoại hình bề ngoài so với các sản phẩm trong dòng, mặt trước của power ampli Emotiva XPA-DR2 rất đơn giản, chỉ có 1 nút Standby,  màn hình kính đen hiện thị rõ ràng các thông số bằng hệ thống đèn LED xanh. Ở mặt sau của ampli các cổng kết nối được sắp xếp phân khu rất khoa học.

Power ampli Emotiva XPA-DR2 dep

Để ampli hoạt động ổn định, không lo bị nóng máy trong điều kiện làm việc có cường độ lớn, thời gian dài, Emotiva đã thiết kế các khe hở tản nhiệt ở toàn bộ phần mặt trên của Emotiva XPA-DR2. Các khe tản nhiệt này được đặt song song nhau. 

Những đặc điểm chính của power ampli Emotiva XPA-DR2

Power ampli Emotiva XPA-DR2 là bộ khuếch đại hai kênh cho mức công suất đầu ra mỗi kênh khá lớn 550W ở trở kháng 8 Ohm, 800W/kênh ở trở kháng 4 Ohm, cho độ méo tiếng cực thấp <0.1%. 

Power ampli Emotiva XPA-DR2 tot

Cũng giống như dòng ampli Emotiva XPA thế hệ 3, power ampli Emotiva XPA-DR2 được hãng sản xuất Emotiva ứng dụng công nghệ mạch nguồn Switch Mode Power Supply, hay còn được viết tắt là SMPS để giảm tối đa mức tiêu hao năng lượng điện. Cụ thể, SMPS là 1 bộ nguồn được Emotiva thiết kế lại dựa trên mạch nguồn Class H cho mức công suất lớn lên tới 3kW, quá trình phát ra nhiệt lượng không lớn, cung cấp nguồn điện ổm định. Thiết kế thông minh này không còn phải sử dụng tới biến áp hình xuyến và mạch tuyến tính nữa, do đó trọng lượng của ampli cũng được giảm thiểu tối đa.
Mặt khác, ở power ampli Emotiva XPA-DR2 còn sử dụng song song cùng lúc mạch khuếch đại công suất class A/B bên cạnh mạch nguồn class H để vừa tiết kiệm điện năng tiêu thụ đồng thời vừa đảm bảo chất âm có độ sạch, sáng, ít nhiễu méo tiếng.

Power ampli Emotiva XPA-DR2 chat

Hội tụ đầy đủ những tính năng công nghệ tiên tiến của dòng X Series, kết hợp với ngoại hình cân đối sang trọng, giá thành hợp lý power ampli Emotiva XPA-DR2 chắc chắn là sự lựa chọn thông minh cho những khách hàng đang có nhu cầu đầu tư cho bộ dàn âm thanh tại gia trở nên đúng chuẩn hiend. Sản phẩm tuy chỉ được sản xuất với 1 phiên bản màu Black nhưng với những tiêu chí bền, đẹp, tốt nó vẫn luôn nằm trong top các sản phẩm được yêu thích và ưa chuộng của Emotiva.

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Chuyên sâu kỹ thuật số 12: Cách lắp đặt và cân chỉnh hệ thống Dolby Atmos

Thanh Hồng