Power ampli Cambridge Edge M – Sức mạnh khuếch đại vượt mong đợi

Thương hiệu Cambridge Audio đến từ Anh Quốc đã tạo ra chiếc power ampli Cambridge Edge M, được đánh giá là bộ khuếch đại công suất monoblock tinh tế nhất của hãng. Nó mang đến sự đồng nhất về nhịp điệu và độ sâu của hình ảnh như phần còn lại của dòng sản phẩm Edge. Đặc biệt là nền tảng linh kiện tiên tiến và sức mạnh khuếch đại đáp ứng ngay cả những loa đòi hỏi khắt khe nhất.

Cambridge EdgeM

Những đặc điểm thiết kế nổi bật của bộ khuếch đại công suất Cambridge Edge M

Trong thiết kế của power ampli Cambridge Edge M có phần khung vỏ máy được làm bằng nhôm dày, ép đùn, cung cấp khả năng chống rung và cách nhiễu hiệu quả. Bên ngoài phủ lớp sơn mịn, bóng loáng tạo nên tính thẩm mỹ cao cho thiết bị.

Mỗi chiếc power ampli này hoạt động ở dạng monoblock, cung cấp công suất đầu ra 200W ở mức trở kháng 8 Ohm) mỗi khối, đảm bảo khả năng chơi tốt những đôi loa hi-end cỡ lớn. Hơn nữa, Cambridge Edge M có khả năng dự trữ để điều khiển ngay cả những loa đòi hỏi khắt khe nhất với âm thanh mạnh mẽ và rõ ràng. Bởi vì mỗi model này đều được cân bằng hoàn toàn từ đầu vào đến đầu ra, chúng không bị biến dạng tiếng ồn và tự do truyền tải âm nhạc của bạn chính xác như mong muốn của nghệ sĩ – không thêm, không bớt – bất kể âm lượng là bao nhiêu.

Cambridge EdgeM dep

Mạnh mẽ, nhưng bộ khuếch đại công suất này vẫn giữ được độ chi tiết đáng kể. Âm thanh được cân bằng một cách tinh vi với độ sâu và độ trong trẻo qua từng nốt nhạc. Cambridge đã phát triển toàn bộ hệ thống Edge bằng cách lắng nghe cẩn thận từng thành phần và chỉ chọn những thành phần chất lượng tốt nhất. Kết quả cuối cùng là một bộ khuếch đại công suất làm cho bản ghi gốc trở nên sống động theo phong cách thực sự ngoạn mục.

Mặc dù có thiết kế bên ngoài khá tối giản nhưng power ampli Cambridge Edge M có một số kỹ thuật âm thanh phức tạp bên trong. Để loại bỏ các rào cản giữa người nghe và âm nhạc của họ, các kỹ sư của hãng đã nỗ lực làm việc để giảm thiểu số lượng thành phần trong đường dẫn tín hiệu. Nhờ vậy, nó có thể tái tạo bản ghi gốc trung thực hơn, âm thanh ba chiều chi tiết ấn tượng.

Cambridge EdgeM sau

Bên trong bộ khuếch đại công suất này sử dụng các máy biến áp hình xuyến dạng đối xứng, giúp cải thiện hiệu suất. Đặc biệt, thiết kế này giúp loại bỏ nhiễu điện từ trong khi cung cấp công suất vượt trội và duy trì âm sắc nhất quán, bất kể nó được phát ở mức độ nào.

Thương hiệu Cambridge Audio đã trang bị điện áp phân cực vào thiết kế mạch khuếch đại Class AB truyền thống, giảm độ méo tiếng đến mức không nghe được. Cấu hình độc đáo này cũng tạo ra ít nhiệt hơn và làm cho toàn bộ hệ thống hoạt động hiệu quả hơn nhiều.

Một thiết kế không quá phức tạp, cùng với một diện mạo đơn giản, nhưng đổi lại, power ampli Cambridge Edge M có được khả năng khuếch đại tín hiệu mạnh mẽ. Nhờ vậy, audiophile có thể yên tâm phối ghép nó cho mọi hệ thống loa.

Linh Nguyễn

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Tầm quan trọng của lọc nguồn AudioQuest với hệ thống nghe nhạc