Power ampli Bladelius Ask: xứng danh “quái kiệt” làng âm thanh

Power ampli Bladelius Ask có thể được xem là một trong những thiết kế mang đậm phong cách Thụy Điển nhất của thương hiệu Bladelius. Sản phẩm này không chỉ sở hữu kiểu dáng tinh tế mà còn cung cấp đến phòng nghe của người dùng âm chất tự nhiên vô cùng ấn tượng.

Giới thiệu chung về power ampli Bladelius Ask

power ampli Bladelius Ask tot

Hình thức thiết kế bên ngoài luôn là điển nhấn đầu tiên mà một mẫu ampli gây ấn tượng với audiophile. Chính vì thế, power ampli Bladelius Ask đã được hãng Bladelius đầu tư khá kỹ lưỡng về mặt kiểu dáng. Mẫu ampli công suất này có lớp vỏ máy được làm từ hợp kim nhôm chuyên dụng, giúp khối khuếch đại công suất này có được bộ khung cứng cáp chống lại mọi biến dạng cơ học tác động từ môi trường ngoài. Mặt khác, sản phẩm này dù chỉ được trang bị một màu trắng bạc nhưng đây lại là gam màu tương thích với hầu hết những màu sắc khác có trong phòng nghe.
Những phòng nghe có diện tích từ vừa tới lớn sẽ là điều kiện setup tuyệt vời nhất cho power ampli Bladelius Ask vì nó sở hữu một kích thước không quá lớn khi chiều cao chỉ 125mm, chiều rộng 440mm, chiều sâu là 445mm. trong khi trọng lượng chỉ có 2525kg mỗi chiếc, nhẹ hơn power ampli Bladelius Ymer Mk.II khá nhiều.

power ampli Bladelius Ask hay

Mặt trước của power ampli Bladelius Ask thiết kế không quá cầu kỳ với một màu hình màu đen kích thước lớn phủ rộng toàn mặt trước. Người dùng có thể tinh chỉnh hoạt động của ampli thông qua hai nút trắng được nhìn thấy rất rõ ở mặt trước. Ngoài ra, tùy vào nhu cầu nghe mà người dùng có thể chỉnh các nút như play/pause, tua đi hoặc quay lại cũng được đặt tại mặt trước. Bên cạnh đó, phía dưới của ampli công suất Bladelius Ask được in chìm tên thương hiệu nổi bật.
Các cổng tín hiệu của mẫu power ampli này hầu như được mạ vàng tiêu chuẩn, đem lại các kết nối nhanh nhạy và chính xác.
Ngoài ra, tuổi thọ của power ampli Bladelius Ask được kéo dài hơn nhờ những đường xẻ nhỏ xếp ở phía đuôi mặt trước, đóng vai trò như những tấm tản nhiệt. Cuối cùng, khung máy được gia cố chắc chắn nhờ 4 chân chống rung đế đặt ở 4 góc của mặt đáy.

Những đặc điểm chính của power ampli Bladelius Ask

power ampli Bladelius Ask

Linh kiện và công nghệ, dường như là hai nhân tố tiên quyết có ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng âm thanh của các mẫu ampli. 
Power ampli Bladelius Ask sử dụng mạch khuếch đại Class AB 2 kênh và 1 mạch Class D cho 2 kênh analog. Mỗi mạch khuếch đại đều mang một ưu điểm lớn, nếu như mạch Class AB cho hiệu suất loa cao, sai số thấp thì mạch class D lại đẩy mức công suất của ampli lên công suất cực đỉnh. Cụ thể, thiết bị này có thể mang đến công suất đầu ra 165/kênh ở mức trở kháng 8Ohm và 330W/kênh ở mức trở kháng 4Ohm trong đầu ra output cho anolog. Ngược lại, công suất đầu ra của tín hiệu digital lại thấp hơn, dừng ở mức 40W/kênh ở mức trở kháng 8Ohm và 280W/kênh ở mức trở kháng 4Ohm.Khi ampli hoạt động ở chế độ nghỉ standby công suất ra rất thấp chỉ 0.5W. Đặc biệt, do sở hữu chế độ “Green”mà power ampli Bladelius Ask khá tiết kiệm năng lượng và thân thiện với môi trường

power ampli Bladelius Ask dep

Trong khi đó, máy biến áp hình xuyến có điện dung lớn cung cấp nguồn năng lượng mạnh mẽ và đầy đủ nhất cho power ampli Bladelius Ask thực hiện những màn tái tạo âm thanh bùng nổ và mạnh mẽ. Đặc biệt, ở giai đoạn đầu vào và trong giai đoạn tăng tốc được 16 đầu ra tuyến tính siêu cao thực hiện cho chất lượng âm thanh sắc nét, tín hiệu được giải mã chi tiết với độ phân giải cao.
Power ampli Bladelius Ask có thể thực hiện điển tần cao nhất là 20kHz với trở kháng đầu vào đạt 20kOhm. Tín hiệu âm thanh thu được sắc nét do méo hài tổng tương đối thấp nhỏ hơn 0.1%. 
Power ampli Bladelius Ask xứng đáng là một thiết bị nên có cho mọi phòng nghe của audiophile. Bởi không chỉ cung cấp hiệu suất âm thanh mạnh mẽ, thiết bị này còn đáp ứng chi tiết mọi điểm tần với âm chất sắc sảo.

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Review Ampli VTL IT85

Thu Hương