Power ampli Accuphase – Ampli công suất ấm áp và ngọt ngào

Được thành lập cách đây hơn 40 năm, Accuphase nổi lên là một thương hiệu thiết bị âm thanh hi-end cao cấp hàng đầu thế giới. Ampli thương hiệu Accuphase có chất lượng âm thanh cao cấp, với chất âm ấm áp, ngọt ngào, truyền cảm và rất độc lạ khiến người nghe nhớ mãi không quên. Dòng sản Power ampli Accuphase được những dân chơi audio giàu kinh nghiệm đánh giá rất cao.
Hiện nay, dòng power ampli Accuphase có 8 model gồm : Power ampli Accuphase M-6200, Power ampli Accuphase P-7300, Power ampli Accuphase P-6100, Power ampli Accuphase P-4200, Power ampli Accuphase A-200, Power ampli Accuphase A-70, Power ampli Accuphase A-47, Power ampli Accuphase A-36. 

power ampli Accuphase 4

Giới thiêu chung về power ampli Accuphase 

Vỏ máy được làm từ hợp kim nhôm màu vàng chanh nhạt, đậm chất Accuphase. Tấm khung chắc chắn này hứa hẹn bảo vệ triệt để ampli giúp ampli hoạt động ổn định, loại bỏ những rung động ảnh hưởng đến chất lượng tín hiệu âm thanh trong quá trình khuếch đại. Hai bên thân máy được thiết kế những tấm tản nhiệt chuyên dụng và một nắp đậy được cắt xẻ rãnh nhằm tản nhiệt phần trên thân máy tốt hơn. Mặt trước của máy là một màn hình hiển thị có thể bằng điện tử hoặc kim chỉ được đặt ngay chính giữa, giúp người dùng dễ dàng kiểm soát được các thao tác của mình. 

power ampli Accuphase 

Máy được ứng dụng công nghệ MCS+ (Multiple Circuit Summing+) cho phép duy trì mạch thiết kế song song tại tầng chuyển đổi dòng nhờ đó, giảm thiểu nhiễu âm một cách đáng kể. 
Bên cạnh đó, các máy thuộc dòng power cũng sử dụng mạch cân bằng âm lượng AAVA (Accuphase Analog Vari-gain Amplifier). Thêm vào đó, Accuphase không sử dụng chiết áp bằng điện trở thông thường giúp loại bỏ hoàn toàn các vấn đề nhiễu nền tín hiệu (S/N Ratio). 
Các linh kiện bên trong Power ampli Accuphase đều là các linh kiện cao cấp nhất. Power ampli Accuphase sử dụng sò MOS-FET (Metal Oxide Semiconductor Field Effect Transistor). 
Power ampli Accuphase có mạch công suất thiết kế kiểu parallel push-pull được thiết kế trên hai bo mạch tách rời nhau cho hai kênh độc lập nhằm triệt tiêu các yếu tố có thể gây cộng hưởng, đảm bảo tín hiệu âm thanh được xử lý sạch và tinh khiết nhất. Bộ phận cấp nguồn được thiết kế một biến áp hình xuyến to, dư sức cấp nguồn cho máy cả khi hoạt động với cường độ cao. 

power ampli Accuphase  3

Một số sản phẩm Power ampli Accuphase nổi bật

Power ampli Accuphase P-7300 có kích thước tương đối lớn 465x238x515 m và nặng 48.6 kg. P-7300 có công suất 250w ở kênh có trở kháng 4 Ohm và 125w mỗi kênh ở trở kháng 8 Ohm. Máy sở hữu tất cả những công nghệ, kỹ thuật tiên tiến và đặc trưng của dòng power, đó mạch AAVA, công nghệ MCS+,… P-7300 cung cấp âm thanh huyền ảo hơn, cùng chất âm ấm áp, ngọt ngào, truyền cảm và rất độc lạ. 
Power Ampli Accuphase P-6100 là ampli công suất có mạch khuếch đại đươc thiết kế theo mạch ClassAB. Power Ampli Accuphase P-6100 trang bị biến áp hình xuyến có điện dung lên đến 56.000uF cung cấp công suất lên tới 700W cho mỗi kênh trở kháng 1 Ohm. Ngoài ra, P-6100 còn sử dụng đến 16 bóng bán dẫn MOS-FET và được bố trí theo cấu hình push-pull song song trong các mạch đầu ra để đáp ứng tần số cao giúp giảm tải tối đa cho các giai đoạn điều khiển trước đó. 

power ampli Accuphase  2

Nổi bật giữa những nổi bật là ampli Accuphase A-70. A-70 là một ampli công suất thiết kế theo mạch class A với công suất 60W mỗi kênh trở kháng 8 Ohms. Accuphase A-70 được trang bị 4 bóng bán dẫn Mosfet theo thiết kế Parallel push-pull song song, nhằm mang đến độ tinh khiết và trong trẻo cho âm thanh đầu ra.  Máy có tỉ số S/N 127dB thể hiện độ nhiễu âm rất thấp. Cũng như rất nhiều ampli thuộc dòng power, máy được thiết kế theo cấu trúc mạch MCS+ giúp kéo nhiễu nền xuống một cách đáng kể. 

Tham khảo các dòng sản phẩm khác tại đây

Review Ampli Luxman L 505UX

Vy Lam