Phono stage Audio Hungary Qualiton Phono – Thiết bị cần thiết cho những trải nghiệm đầu đĩa than

Nhu cầu sử dụng đầu đĩa than làm nguồn nhạc ngày càng tăng, tạo ra một thị trường sôi động về loại thiết bị nguồn analog này. Và không phải chiếc đầu đĩa than nào cũng được tích hợp sẵn mạch phono stage và nếu như không có mạch này thì mâm đĩa than sẽ không thể hoạt động được với ampli. Vì lẽ đó, không ít hãng audio thế giới đã thiết kế những chiếc phono rời để hoàn thiện hệ thống mâm đĩa than. Audio Hungary cũng là một trong số thương hiệu đó và cho ra đời chiếc phono stage Audio Hungary Qualiton Phono. Model này sẽ giúp đưa tín hiệu analog từ mâm than đến bộ khuếch đại một cách chính xác.

Audio Hungary Qualiton Phono

Những đặc điểm nổi bật của chiếc phono stage Audio Hungary Qualiton Phono chính hãng

Audio Hungary là thương hiệu audio đến từ đất nước Hungary. Không giống như những hãng sản xuất khác, Audio Hungary chỉ tập trung phát triển số ít sản phẩm và tạo được ấn tượng mạnh mẽ với khách hàng bằng những thiết bị chất lượng, cộng với mức giá phải chăng. Mẫu phono stage Audio Hungary Qualiton Phono là thành viên của dòng Qualiton A, cùng với 2 chiếc ampli tích hợp là Audio Hungary Qualiton 20i, Audio Hungary Qualiton 50i và một chiếc phono box Audio Hungary Qualiton MC.

Về thiết kế ngoại thất, phono stage Audio Hungary Qualiton Phono sở hữu phần thân máy tách rời giữa mạch chính và phần nguồn, thành 2 khung máy riêng. Thiết kế này thường sử dụng trên những bộ tiền khuếch đại cao cấp. Vỏ máy đều làm bằng nhôm với lớp sơn bóng màu bạc rất sang trọng. Kích thước của chiếc phono stage này có kích thước khá gọn gàng và chỉ nặng 5.4kg.

  Audio Hungary Qualiton Phono cheo

Phần đỉnh của khung máy là những lỗ hở, tạo thành hệ thống tản nhiệt giúp làm mát máy nhanh chóng và hiệu quả. Phần đáy còn được gắn chân đế rất chắc chắn, giúp triệt tiêu rung chấn rất hiệu quả.

Về thiết kế kỹ thuật, phono stage Audio Hungary Qualiton Phono là chiếc phono stage sử dụng bóng đèn điện tử loại cao cấp với độ ồn và méo tiếng cực thấp, được thiết kế dành riêng cho dòng Qualiton A. Ở tầng đầu vào, thiết bị có thể nhận tín hiệu mức thấp nhất đến từ các kim đĩa than MC. Ngoài ra, người dùng có thể nâng cấp thiết bị bằng cách định cấu hình lại để xử lí được tín hiệu từ kim đĩa than MM và cần trả thêm chi phí.

Audio Hungary Qualiton Phono chi

Trong mạch truyền tín hiệu của phono stage Audio Hungary Qualiton Phono, việc xử lí tín hiệu được thực hiện bởi bóng ECC83 và 2 bóng E88CC. Mạch cân bằng RIAA tiêu chuẩn được thực hiện bởi một mạng thụ động cổ điển giữa các tầng khuếch đại. Hơn nữa, nhà sản xuất đã không sử dụng hồi tiếp âm trên chiếc phono stage này. Độ nhạy đầu vào danh định của thiết bị là 0.4mV với kim MC và 5V với kim MM.

Để đưa độ ồn về mức thấp nhất có thể, hãng Audio Hungary đã thiết kế một bộ cấp nguồn ổn định bên ngoài cho thiết bị với các tụ lọc công suất lớn và các đầu nối chất lượng cao. Về mặt này, hãng âm thanh Hungary cũng không sẵn sàng giải quyết cho bất kỳ thỏa hiệp nào, vì cấu hình này có lợi hơn nhiều so với cấu hình thông thường. Từ trường phân tán của máy biến áp cung cấp điện có ảnh hưởng bất lợi đáng kể đến tỷ lệ tín hiệu trên nhiễu của mạch truyền tín hiệu, trực tiếp làm giảm trải nghiệm âm nhạc. Vì thế, việc tách rời phần cấp nguồn điện với mạch phono trên chiếc phono stage Audio Hungary Qualiton Phono sẽ đảm bảo tín hiệu analog đưa đến ampli ở mức tinh khiết nhất.

Audio Hungary Qualiton Phono sau

Hiện nay, phono stage Audio Hungary Qualiton Phono đang được phân phối độc quyền tại Audio Hà Nội, với mức giá tốt nhất trên thị trường. Lựa chọn thiết bị này, việc có được những trải nghiệm âm nhạc mộc mạc, tinh tế từ những chiếc mâm đĩa than sẽ trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết.

Linh An

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Review Top 5 phono pre ampli tầm giá phổ thông đáng mua nhất năm 2019 do tạp chí What Hi-Fi bình chọn