Phono stage ampli Rega Aria MK3 MM/MC – Phiên bản nâng cấp đầy hứa hẹn

Năm 2020, thương hiệu Rega đã tung ra thị trường phiên bản thứ 3 của model Rega Aria với tên gọi phono stage ampli Rega Aria MK3 MM/MC. Đến nay bộ khuếch đại cho đầu đĩa than này vẫn là lựa chọn của đông đảo người hâm mộ, mang đến những trải nghiệm hấp dẫn với mức giá phải chăng.

Rega Aria MK3 MMMC

Thiết kế hình thức của phono stage ampli Rega Aria MK3 MM/MC

Lần đầu tiên xuất hiện trước công chúng của phono stage ampli Rega Aria MK3 MM/MC đó là tại sự kiện Bristol Hi-Fi Show. Model này gây ấn tượng với khách tham quan bằng một diện mạo chắc khỏe, đơn giản nhưng hiện đại.

Phần vỏ máy của phono stage ampli Rega Aria MK3 MM/MC được làm hoàn toàn bằng nhôm giúp chư chắn an toàn cho phần mạch bên trong khỏi mọi nhiễu ồn xâm nhập. Bề mặt máy được hoàn hiện kỹ càng với lớp sơn màu đen, đây cũng là phiên bản màu sắc duy nhất của model này.

Rega Aria MK3 MMMC cheo

Mặt trước của thiết bị này được trang bị một màn hình để hiển thị các thông tin hoạt động, phím nguồn và phím chọn tín hiệu đầu vào và thiết lập các thông số đầu vào. Mặt sau bao gồm các cổng kết nối tín hiệu được phân khu và có chú thích rõ ràng.

Mỗi chiếc phono stage ampli Rega Aria MK3 MM/MC có trọng lượng 3.1kg và gói gọn trong kích thước chiều cao 78mm, chiều rộng 218mm và chiều sâu 315mm. Với vóc dáng này nó không chiếm quá nhiều diện tích lắp đặt trong hệ thống âm thanh.

Những trang bị kỹ thuật tiên tiến trên phono stage ampli Rega Aria MK3 MM/MC

Phono stage ampli Rega Aria MK3 MM/MC được phát triển lại gần như là một thiết kế mới hoàn toàn với hiệu suất cao ấn tượng. Nó được nâng cấp cả về công nghệ, linh kiện, để mang đến cho người dùng những trải nghiệm tốt nhất.

Bộ khuếch đại phono stage ampli Rega Aria MK3 MM/MC được thiết kế để có thể tương thích với cả 2 chuẩn tín hiệu phono cơ bản là MM và MC. Nhà sản xuất đã tiến hành xây dựng cho mỗi chuẩn tín hiệu này bo mạch và nguồn cấp điện hoàn toàn riêng biệt.

Trong đó, ở mạch phono chuẩn MC model này sử dụng bóng bán dẫn FET được kết nối song song, ít nhiễu, được cấu hình như một cặp ghép. Việc sử dụng các bóng bán dẫn FET đảm bảo không có dòng điện phân cực chạy trong kim đĩa than MC để không làm đảo lộn hình dạng từ tính tinh vi của kim đĩa than. Đầu vào MC có cung cấp để lựa chọn tải đầu vào điện trở 70 Ω đến 400 Ω và tải điện dung 1000 pF đến 4200 pF. Độ nhạy đầu vào có thể được thay đổi 6 dB thông qua bảng điều khiển phía sau.

Rega Aria MK3 MMMC sau

Riêng thiết kế của mạch MM thì phono stage ampli Rega Aria MK3 MM/MC có đầu vào MM sử dụng bóng bán dẫn đầu vào lưỡng cực cũng được cấu hình như một cặp ghép với tiếng ồn cực thấp. Có hai bộ cấp nguồn riêng biệt cho mỗi kênh và các bộ cấp nguồn phụ khác cho mỗi mạch đầu vào có độ ồn thấp. Tụ điện Nichicon FG đã được sử dụng ở những vị trí quan trọng trong toàn bộ nguồn điện. Các tụ điện polypropylene đã được sử dụng trong các mạng đường dẫn tín hiệu và cân bằng. Mạch rời rạc được sử dụng trên toàn bộ đường dẫn tín hiệu đảm bảo toàn quyền kiểm soát thiết kế mạch.

Có thể thấy, cấu trúc mạch cân bằng và rời rạc được sử dụng trong toàn bộ thiết kế đường dẫn tín hiệu của Rega Aria MK3 MM/MC. Điều này cho phép bảo toàn chất lượng tín hiệu, đồng thời kiểm soát hiệu quả tiếng ồn và nhiễu bẩn để không làm giảm chất lượng âm thanh.

Nhìn chung, phono stage ampli Rega Aria MK3 MM/MC là một chiếc phono stage hiệu suất cao. Nó có thể dễ dàng phối ghép với cả đầu đĩa than sử dụng kim MM hoặc MC, mang đến cho chủ nhân những trải nghiệm đĩa than chất lượng và hiệu quả.

Linh An

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây 

Cách chỉnh ampli nghe nhạc thế nào để tối ưu nhất