Phono pre ampli Hegel V10 – Bước tiến mới đầy ấn tượng của Hegel

Có thể nói, phono pre ampli Hegel V10 là bước đột phá đáng ghi nhận của thương hiệu Hegel đến từ Na Uy. Tại sao lại như vậy? Bởi từ trước đến nay, Hegel V10 là chiếc phono pre ampli đầu tiên ro họ sản xuất, có thể thương thích với cả kim đĩa than Moving Magnet (MM) và Moving Coil (MC). Sự ra đời của thiết bị này giúp hoàn thiện dòng sản phẩm khuếch đại cho Hegel, mở rộng thị phần khách hàng và đảm bảo chất lượng đáng đầu tư cho người dùng yêu âm nhạc từ những chiếc đĩa than.

ampli Hegel V10

Đặc điểm thiết kế của phono pre ampli Hegel V10 chính hãng

Phono pre ampli Hegel V10 được phát triển dựa trên những giá trị cốt lõi của Hegel trong việc thiết kế bộ khuếch đại, được tích lũy trong suốt 30 năm qua. Nó sở hữu diện mạo phù hợp với các thành viên khác trong gia đình Hegel về thẩm mỹ.

Phần khung máy của phono pre ampli Hegel V10 được làm từ thép không rỉ và rất dày rặn, chống ẩm và hạn chế oxy hóa cực tốt. Thiết bị được hoàn thiện bằng lớp sơn màu đen xám mờ, không bám dấu vân tay.

ampli Hegel V10 dep

Mặt trước của chiếc phono pre ampli này rất đơn giản, trang nhã.  Một tấm kim loại dày được sử dụng để tăng thêm độ cứng chắc. Người dùng sẽ chỉ thấy logo Hegel, đèn LED và 1 nút nguồn nhỏ ở chính giữa.

Các kỹ sư Hegel đã duy trì thiết kế 3 chân đế cao su quen thuộc trên phono pre ampli Hegel V10. Trang bị này giúp tăng sự ổn định cho thiết bị trong quá trình hoạt động. Các cổng kết nối mạ vàng được đặt ở mặt sau của ampli, cung cấp đầu vào và đầu ra RCA, đầu ra XLR và tiếp đất tùy chỉnh cho cảm giác chắc chắn và an toàn.

Thiết kế kỹ thuật và tính năng tiên tiến trên phono pre ampli Hegel V10

Với năng lực kỹ thuật của Hegel, không có gì ngạc nhiên khi họ đã suy nghĩ rất nhiều về cách làm cho phono pre ampli Hegel V10 có âm thanh tốt mà mức giá không quá đắt đỏ. Hegel đã phát triển và sử dụng các công nghệ thực sự thông minh và độc đáo, chiếc phono pre ampli này sẽ mang đến cho người dùng thứ âm thanh trong suốt chưa từng có. Làm cho âm nhạc họ nghe trở nên rõ ràng và chân thực như bản thu gốc.

Bên trong khung máy của phôn pre ampli Hegel V10 được chia thành hai ngăn, ngăn cách vật lý giữa nguồn cấp điện và mạch khuếch đại nhạy cảm. Đây là giải pháp hữu hiệu để ngăn chặn ảnh hưởng rung chấn làm giảm chất lượng âm thanh được xử lí.

Ở giai đoạn đầu vào quan trọng nhất, Hegel đã sử dụng các bóng bán dẫn JFET rời rạc có độ ồn cực thấp cho cả đầu vào MM và MC. Loại bỏ tiếng ồn bên ngoài đặc biệt quan trọng khi sử dụng kim đĩa than MC. Đó là lý do tại sao nhà sản xuất đã trang bị đầu vào MC với bốn bóng bán dẫn được kết nối song song.

Tín hiệu đầu vào được cấp vào các mạch khuếch đại im lặng như nhau, trong đó cả tầng khuếch đại MM và MC đều sử dụng bộ nguồn có độ nhiễu cực thấp được xây dựng với các bóng bán dẫn lưỡng cực rời rạc để giữ cho nhiễu tín hiệu ở mức tối thiểu. Điều này đảm bảo sự khuếch đại cực kỳ chính xác của tín hiệu đầu vào đến từ đầu đĩa than.

ampli Hegel V10 sau

Nhằm đảm bảo phono pre ampli Hegel V10 có được điều kiện hoạt động tốt nhất, nó được cung cấp nguồn điện AC analog tuyến tính, ít nhiễu. Điều này có thiết kế lớn, tùy chỉnh, biến áp lõi E, được đặt trong vỏ riêng để loại bỏ tất cả các khả năng gây nhiễu. Tất cả những trang bị của Hegel chính là mong muốn mọi khách hàng sẽ hài lòng về chiếc phono pre ampli và và lựa chọn nó.

Khi sử dụng kim đĩa than MM, người dùng có thể tự do tăng điện dung từ 100 đến 467 pF và khi sử dụng kim đĩa tha MC, trở kháng có thể được đặt tự do trong khoảng 33 đến 550 Ohms hoặc cố định ở 47 kOhm. Trên cả MM và MC, mức khuếch đại có thể được tăng thêm 5, 10 hoặc 12 dB, phù hợp với đầu ra của các nguồn khác của người dùng.

Không chỉ có vậy, phono pre ampli Hegel V10 thậm chí còn có Subsonic Filter – Bộ lọc cận âm để loại bỏ tiếng ồn tần số thấp không mong muốn. Thiết bị này còn sở hữu tính năng chuyển về chế độ chờ tự đông khi người dùng ngưng sử dụng.

Tất cả những trang bị kỹ thuật tiên tiến và thiết kế hình thức bắt mắt đã làm cho phono pre ampli Hegel V10 trở thành người bạn đồng hành hoàn hảo cho những thiết lập hệ thống nghe nhạc từ nguồn đầu đĩa than. Nếu audiophile đã có một bộ ampli tích hợp của Hegel và muốn sử dụng nguồn phát nhạc là đầu đĩa than cho hệ thống âm thanh của mình, thì Hegel V10 là một lựa chọn hoàn hảo khi họ cần đến một chiếc phono pre ampli chất lượng.

Phương Dung

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây 

Sự khác biệt đáng ngạc nhiên khi ghép 2 loa stereo đúng cách