Phono pre ampli Audia Flight FL thiết kế độc quyền của Audia Flight

Phono pre ampli Audia Flight FL là một trong những thiết kế xuất sắc của thương hiệu âm thanh Ý, Audia Flight. Audia Flight FL là một thiết bị có khả năng tái tạo âm thanh trung thực nguồn tín hiệu tiếp nhận từ đầu đĩa than, giúp cho không gian nghe của những tín đồ audiophile yêu thích những thiết bị âm thanh cổ thêm phần hoàn hảo với thiết kế chuẩn mực theo phong cách Ý.

Giới thiệu chung về phono pre ampli Audia Flight FL

phono pre ampli Audia Flight FL

Năm 2009, phono pre ampli Audia Flight FL được giới thiệu cùng lúc với các sản phẩm khác trong series Classic nổi tiếng của hãng Audia Flight. Không giống các thiết kế ampli bán dẫn thông thường, Audia Flight FL được thiết kế tách riêng chia thành hai khối gồm phần thân ampli có kích thước lớn hơn và cục nguồn ngoài. Nâng kích thước 3 chiều của ampli gồm chiều dài, chiều rộng, chiều cao lên mức lần lượt là 420mm x 330mm x 92mm. Khối lượng của ampli cũng khá nhẹ chỉ 10.5kg mỗi chiếc.
Khung ampli được cố định chắc chắn bằng cất liệu nhôm mang ưu điểm về cả độ cứng và độ bền giúp, phono pre ampli Audia Flight FL chống lại các va đập vật lý gây hư hại cho các vi mạch và linh kiện phía trong ampli. Ngoài ra, bề mặt ampli được đánh bóng tỷ mỷ, sau đó dùng kỹ thuật thủ công mài xước làm tăng thêm hiệu ứng thẩm mỹ hoàn hảo cho hình thức bên ngoài của ampli. Cộng thêm nước sơn màu trắng bạc bắt mắt, vẻ đẹp của Audia Flight FL càng trở nên bắt sáng và rực rỡ hơn. Còn ai yêu thích vẻ đẹp sang trọng có thể lựa chọn mẫu Audia Flight FL có màu đen nguyên bản.

phono pre ampli Audia Flight FL dep

Nổi bật nhất tại mặt trước của phono pre ampli Audia Flight FL chính là logo Audia Flight được thiết kế bằng đèn LED màu xanh dương được đặt ở góc trái. Trong khi tên thương hiệu Audia Flight được in dập chìm ở góc phải, tương đối nổi bật. Còn để điều khiển ampli người dùng chỉ cần bấm vào các nút tùy chỉnh chế độ vào, nút chỉnh bộ lọc IEC và nút on/off khởi động hoặc tắt ampli. Ngoài ra, khi muốn thiết lập chế độ mono tại đây còn có nút mono cho phép người dùng gộp hai kênh trái phải thành một giúp khuếch đại hiệu suất âm thanh mạnh mẽ và liền mạch.
Ngoài ra, phono pre ampli Audia Flight FL có thể thực hiện các kết nối đa dạng nhờ mặt sau của nó được trang bị sẵn các cổng kế nối tín hiệu, cổng đấu nguồn,… với phần đầu mỗi cổng được mạ vàng tỷ mỷ, giúp chống méo tín hiệu và ô xi hóa hiệu quả.

Những chi tiết kỹ thuật nổi bật của phono pre ampli Audia Flight FL

phono pre ampli Audia Flight FL mat sau

Như đã nói ở trên, phono pre ampli Audia Flight FL được thiết kế với khối nguồn tách rời chứ không nằm ở phía trong thân máy. Nhờ đó, các quá trình tái tạo, khuếch đại tín hiệu của pre ampli không bị ảnh hưởng . Trong khối nguồn này có tới hai biến áp, một biến áp xuyến 50V có nhiệm vụ cung cấp năng lượng cho nguồn tín hiệu analog, trong khi đó một biến áp xuyến 15 V còn lại là để cấp nguồn cho rơ-le và mạch điều khiển logic.
Hơn nữa, tại mỗi giai đoạn tái tạo âm thanh của phono pre ampli Audia Flight FL lại được thực hiện chi tiết và đầy đủ nhất. Đây là tiền đề để tín hiệu âm thanh thu được có chất lượng trung thực và sắc nét. Cụ thể hơn, ở giai đoạn đầu tiên, bộ chọn đầu vào được làm bằng một rơ le tiếp xúc bằng vàng, trong khi hai mạch trên được nối tiếp với nhau thông qua RIAA (RIAA equalization) chính là tụ polypropylene và polystyrene 1% và bộ lọc cận âm (subsonic filter) IEC. Trước khi đưa tín hiệu đến giai đoạn thứ 2, module hồi tiếp dòng MCF NG1 lại có sự thay đổi độ lợi công suất từ 24dB đến 34 dB đảm bảo cho tín hiệu tái tạo được với độ ồn nhiễu thấp nhất.
Mặt khác, phono pre ampli Audia Flight FL có sò mofset hiệu ứng trường có nhiễu ồn thấp (+/-28V) và một nguồn phụ (+/-15V) đảm bảo năng lượng dồi dào cho toàn bộ quá trình vận hành của ampli. Nhờ đó, mà dải tần số 5Hz – 120KHz được ampli đáp ứng hoàn hảo và chi tiết đến từng điểm âm tần. Giúp nguồn tín hiệu trước khi đưa đến ampli công suất có chất lượng tinh khiết và nguyên bản nhất. Trong khi đó, trở kháng đầu vào của cartridge MM là từ 47pF cho đến 600 pF còn trở kháng cho cartridge MC là từ 7 ohm cho đến 980 Ohms. Người dùng cần lưu ý các chỉ số này để lựa chọn thiết bị phối ghép phù hợp nhất.

phono pre ampli Audia Flight FL chat

Tuy nhiên, độ lợi công suất (gain) lại có điểm khác biệt tại hai mạch đầu vào MM và MC của phono pre ampli Audia Flight FL. Trong khi mạch đầu vào MM có độ lợi công suất là 40dB thì tại mạch đầu vào MC độ lợi công suất đã tăng thêm 20 dB, đạt mức 60dB.
Ngoài ra, 4 cổng đầu vào được chia đều cho cả hai định dạng MM và MC là những cổng kết nối vào được thiết lập sẵn cho phono pre ampli Audia Flight FL kết nối cùng các thiết bị khác trong dàn âm thanh. Ngược lại, FL cũng có 4 cổng ra gồn 1 cặp cổng RCA và 1 cặp cổng XLR.
Phono pre ampli Audia Flight FL không chỉ mang thiết kế độc đáo, mang đậm phong cách trình diễn âm thanh của Ý mà còn thể hiện hiện sự khác biệt bằng chất lượng âm tần trung thực và sắc nét so với các đối thủ cạnh tranh để trở thành một trong những phono tiền khuếch đại được audiophile yêu thích nhất hiện nay.

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Review Ampli Luxman L 590AX II

Thu Hương