Phono box Audio Hungary Qualiton MC – Vị cứu tinh cho kim đĩa than MC

Thương hiệu Audio Hungary đã nghiên cứu và cho ra đời máy biến áp phù hợp với trở kháng. Nó được phát triển đặc biệt để có thể hỗ trợ được kim MC của đầu đĩa than. Đến tháng 1 năm 2016 được chính thức bán ra thị trường. Và thiết bị đó có tên phono box Audio Hungary Qualiton MC.

phono Audio Hungary Qualiton MC

Đặc điểm thiết kế của phono box Audio Hungary Qualiton MC sản xuất tại Hungary

Phono box Audio Hungary Qualiton MC là thành viên thuộc dòng sản phẩm Qualiton A của nhà sản xuất Audio Hungary đến từ Hungary. Thương hiệu này có một quá trình phát triển khá gian chuân, sau nhiều lần đổi chủ thì cái tên Audio Hungary mới được giữ đến tận bây giờ. Họ không sản xuất loa mà chỉ tập trung vào 2 dòng sản phẩm là Qualiton A và Qualiton Classic.

Phono box Audio Hungary Qualiton MC có thiết kế hình thức rất nhỏ gọn với vỏ ngoài làm từ thép không gỉ, được đánh bóng khá thẩm mỹ, mang lại vẻ ngoài bóng loáng, cao cấp. Thiết bị này có kiểu dáng hình hộp, được gắn trên những chiếc chân đế rât chắc chắn. Chiếc phono box này sẽ không chiếm nhiều diện tích trong hệ thống.

phono Audio Hungary Qualiton MC dep

Bên trong chiếc phono box Audio Hungary Qualiton MC này có đặp 1 cặp máy biến áp. Mỗi máy biến áp lại được bao bọc bằng một lớp vỏ cố định và sử dụng cuộn dây đặc biệt được đặt trên cuộn dây bakelite thực sự độc đáo.

Băng thông cao được đảm bảo bằng cách sử dụng cuộn dây chất lượng làm từ một loại nhựa đặc biệt, do đó cung cấp khả năng truyền dẫn tín hiệu với độ méo thấp, được đưa vào đầu vào của máy biến áp phù hợp. Độ khuếch đại danh định của thiết bị phono box Audio Hungary Qualiton MC là +24 dB. Khi thiết kế thiết bị này, các kỹ sư của Audio Hungary đã cố gắng tiến hành chế tạo các đường dẫn tín hiệu ngắn nhất có thể, và trong số các đầu vào RCA và đầu ra có một đường tiếp địa rất dễ tiếp cận.

phono Audio Hungary Qualiton MC sau

Về cơ bản, vị trí thích hợp nhất cho kim đĩa than có thể được chọn trong số ba dải trở kháng nguồn: 2-10 Ohm; 10-50 Ohm. Giải pháp này được chứng minh là tốt hơn nhiều so với những giải pháp được gọi là ‘phổ quát’ sử dụng công tắc và điện trở song song. Điều quan trọng cần biết là một dịch vụ đặc biệt của Audio Hungary, phono box Audio Hungary Qualiton MC có thể được điều chỉnh theo bất kỳ loại kim đĩa than nào nào khi khách hàng đặt hàng với nhà sản xuất.

phono Audio Hungary Qualiton MC chat

Một thiết kế tưởng chừng như không cần thiết nhưng lại rất quan trọng trong việc giúp tăng mức điện áp đầu ra của các kim đĩa than MM, MC. Với phono box Audio Hungary Qualiton MC việc trải nghiệm chọn vẹn âm nhạc analog từ đầu đĩa than sẽ trở nên dễ dàng hơn.

Phương Dung

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Review Phono stage Audio Hungary Qualiton Phono