Phong cách âm nhạc Thụy Điển được tái hiện qua ampli Bladelius Tyr III

Mặc dù các sản phẩm âm thanh của Bladelius chủ yếu được tiêu thụ ở thị trường Thụy Điển. Thế nhưng, bằng chất lượng âm thanh chuẩn mực được đảm bảo trong từng mẫu sản phẩm mà độ phủ sóng của thương hiệu này ngày càng lan rộng ra nhiều quốc gia trên thê giới, trong đó có Việt Nam. Một trong những sản phẩm tiêu biển của hãng phải kể đến là mẫu ampli Bladelius Tyr III.

Giới thiệu chung về ampli Bladelius Tyr III

ampli Bladelius Tyr III

Bất cứ một không gian nghe từ cổ điển cho đến hiện đại đều trở nên nổi bật hơn nhờ tạo hình đơn giản nhưng tinh tế với màu trắng bạc thời thượng của mẫu ampli Bladelius Tyr III. Đặc biệt, hình thức gọn gàng như một khối chữ nhật mỏng dẹp với các cạnh được bo tròn với chiều cao, chiều rộng và chiều sâu ở  100 x 440 x 445mm, đi kèm khối lượng 18kg thì khối khuếch đại này có thể được setup một cách dễ dàng lên các vị trí khác nhau như kệ tivi hay mặt sàn. Trong khi đó, các nhiễu từ  đã được loại bỏ hoàn toàn do phần thân máy được làm từ chất liệu nhôm chuyên dụng đảm bảo cả về độ cứng lẫn độ bền để bảo vệ các linh kiện phía trong.
Người dùng có thể điều chỉnh các chế độ nghe phù hợp nhất thông qua 1 nút tùy chỉnh âm lượng hình bán cầu được thiết kế với kích thước lớn và nút nguồn cùng các nút tùy chỉnh chế độ đầu vào được đặt ngay ngắn tại mặt trước. Ngoài ra, để thoe dõi hoạt động của ampli người dùng có thể tập trung vào màn hình LED hiển thị có đèn màu xanh dương được tích hợp sẵn.

ampli Bladelius Tyr III mat sau

Hơn nữa, thông qua các cổng kết nối tín hiệu hay cổng kết nối nguồn mà người dùng có thể thực hiện các kết nối từ các thiết bị khác đến ampli Bladelius Tyr III với độ biến dạng thấp do đầu mỗi cồng đều được mạ vàng tỷ mỷ.
Như các thiết kế khác cũng đến từ Bladelius, ampli Bladelius Tyr III có mặt trên là những đường xẻ tạo rãnh hở cho nhiệt lượng thoát ra môi trường ngoài theo phương thẳng đứng. Còn những xung chấn và nhiễu xạ thường xảy ra tại khung gầm được loại bỏ hoàn toàn nhờ 4 chân đế gia cố chắc chắn vị trí đứng của ampli tại mặt đáy.

Những đặc điểm chính của ampli Bladelius Tyr III

ampli Bladelius Tyr III chi tiet

AmpliBladelius Tyr III là một khối khuếch đại tích hợp 2 kênh hoàn hảo với mức công suất đầu ra tại mỗi kênh tương đối lớn, lên đến 125W mỗi kênh trong điều kiện trở kháng 8 Ohms. Sự kết hợp của các linh kiện và hệ thống mạch cải tiến là một trong những đóng góp quan trọng làm nên mức công suất ấn tượng trên. Hơn nữa, băng thông ở thiết bị này có thể mở rộng lên mức 150kHz với chất lượng âm thanh mạnh mẽ và chính xác do méo hài tổng thấp dưới 0.05% ở trong khoảng dải tần 20Hz đến 20kHz.
Mặt khác, nhờ một biến áp nguồn hình xuyến 1100VA là tiền đề để ampli Bladelius Tyr III mang đến hiệu suất mạnh mẽ do mức trở kháng đầu vào của loa chỉ ở mức 20kOhm. Tyr III nhờ đó có thể tương thích cùng nhiều thiết kế loa có mặt trên thị trường âm thanh hiện nay.

ampli Bladelius Tyr III chat

Và để tạo lập được với các kết nối loa, thì ampli Bladelius Tyr III đã được bổ sung các cổng đấu loa trái phải và 1 cổng vào XLR và 4 cổng vào RCA. Còn để xuất tín hiệu đầu ra, ampli có sẵn các cổng như 1 cổng ra tape out và 1 cổng ra cho preamp. Ngoài ra, ampli Bladelius Tyr III có thể đảm nhận tốt vai trò của một DAC giải mã khi mà nó được tích hợp thêm các cổng như Optical (toslink) và USB dành riêng cho tín hiệu digital. Cuối cùng, là cọc loa WBT có khả năng thiết lập các kết nối chính xác và nhanh chóng nhất.
Ampli Bladelius Tyr III có thể đáp ứng chính xác mọi chuyển động của âm thanh, mang tới âm thanh sống động và mạnh mẽ. Tôi không dám chắc Tyr III là mẫu ampli tích hợp tốt nhất hiện nay trong tầm giá này, nhưng với những gì nó mang lại, chắc chắn bạn sẽ cảm thấy nó xứng đáng với mức giá mà nhà sản xuất đưa ra.

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Review Ampli Arcam FMJ A39

Thu Hương