Phát đĩa CD chất lượng bằng đầu CD Audio Research CD6 SE

Audio Research là một trong những hãng sản xuất thiết bị âm thanh cao cấp và danh tiếng. Điều này được tạo dựng nhờ các sản phẩm hoạt động tốt của họ  và ưu tiên chức năng hơn là vẻ sang trọng của sản phẩm. Sau hơn 40 năm thành công, thương hiệu này tiếp tục cống hiến cho người hâm mộ những sản phẩm chất lượng hơn nữa và đầu CD Audio Research CD6 SE là một trong số đó.

Audio Research CD6SE

Đặc điểm thiết kế hình thức của đầu CD Audio Research CD6 SE chính hãng

Đầu CD Audio Research CD6 SE là phiên bản nâng cấp của model CD Audio Research CD6 đã từng tạo tiếng vang lớn cho Audio Research. Model này được ra mắt cùng thời điểm với CD Audio Research CD9 SE. Các cải tiến của phiên bản đặc biệt này được thiết kế một phần để thống nhất tính thẩm mỹ của đầu CD với phần còn lại của dòng sản phẩm hiện tại của công ty.

Các kỹ sư đã cải tiết diện mạo của đầu CD Audio Research CD6 SE trở nên đẹp mắt hơn, phù hợp chặt chẽ với các thành phần thuộc sê-ri Foundation và Reference của hãng. Các tấm mặt khung máy được thiết kế lại, với các nút điều chỉnh phù hợp, hệ thống chiếu sáng và màn hình plexiglass màu đen cho phép giao diện tích hợp và thống nhất trên các nền tảng mẫu mới nhất.

Audio Research CD6SE dep

Nhà sản xuất còn thiết kế hai quai cầm ở mặt trước của đầu CD này để thuận tiện cho người dùng trong việc vận chuyển và lắp đặt sản phẩm. Hai bên sườn máy có rất nhiều khe hở nhỏ tạo thành hệ thống tản nhiệt lớn, giúp ổn định nhiệt độ bên trong máy nhanh chóng.

Lớp sơn màu đen bao phủ toàn bộ bề mặt khung máy kim loại của đầu CD Audio Research CD6 SE. Cách hoàn thiện này mang lại vẻ ngoài mạnh mẽ, cao cấp cho thiết bị. Những chân đế kim loại giúp triệt tiêu rung động hiệu quả.

Lấy chiếc đầu CD này ra khỏi bao bì và người dùng sẽ thấy rằng đó là một thiết bị quan trọng. Với chiều cao 134mm, nó khá to và nặng 11.8kg, nó sẽ không chiếm nhiều không gian lắp đặt, nhưng nó cần đủ không gian để có thể thuận tiện cho người dùng trong việc nạp đĩa vào ổ đĩa. Vì thế, mặt trên cùng của kệ audio là vị trí phù hợp nhất.

Chi tiết kỹ thuật của đầu CD Audio Research CD6 SE  sản xuất tại Mỹ

Audio Research CD6 SE là đầu CD player top-loading, với bộ cơ được sử dụng là Philips Pro2 được đánh giá rất cao của nhà sản xuất Philips. Thiết kế ổ đĩa được đặt ở trên đỉnh máy này khá đặc biệt và được nhiều thương hiệu ứng dụng trong thiết kế đầu CD của mình, như Metronome hay Orcale Audio.

Đầu CD Audio Research CD6 SE được xây dựng dựa trên kinh nghiệm thiết kế các sản phẩm kỹ thuật số thậm chí còn tham vọng hơn của nhà sản xuất. Bên trong thiết bị này được trang bị 4 chip giải mã tín hiệu số 24 bit, hoạt động ở chế độ mono.

Trong đó, bộ tạo dao động chính kép cho hiệu suất cao nhất; một bộ điều khiển cho tốc độ mẫu 44,1/88,2/176,4 kHz, phần còn lại cho tốc độ mẫu 48/96/192kHz. Có thể chọn chuyển đổi tỷ lệ mẫu cho tất cả các đầu vào, cho phép phát lại ở độ phân giải gốc hoặc thông qua lấy mẫu, bao gồm cả đĩa compact và USB.

Audio Research CD6SE sau

Ngoài ra, trên đầu CD này còn có một bộ lọc kỹ thuật số có thể lựa chọn cung cấp khả năng triển khai nhanh hoặc chậm. Ngoài các đầu vào kỹ thuật số như 1 cổng TOSlink và 1 cổng AES/EBU, RCA và USB, bảng điều khiển phía sau của đầu CD Audio Research CD6 SE bao gồm hai đầu ra kỹ thuật số (AES/EBU và BNC) và đầu ra RCA single-ended và đầu ra XLR cân bằng.

Trên chiếc đầu CD này có cổng USB V3.0 mới nhất, cung cấp khả năng tương thích với macOS, Windows 10 và bất kỳ hệ thống dựa trên Linux nào hỗ trợ các thiết bị ALSA. Tính năng này cho phép khả năng phát trực tuyến đầy đủ từ các sản phẩm như Aurender hoặc Roon’s Nucleus. Cổng USB này cung cấp một thiết kế FPGA tiên tiến giúp đồng hồ hóa lại dữ liệu và định dạng một cách thích hợp. CD6 SE sẽ cung cấp.

Khi lựa chọn một chiếc đĩa CD và phát bằng đầu đĩa Audio Research CD6 SE, nó cung cấp một bản trình bày tự nhiên một cách thuyết phục, chứa đựng cái nhìn sâu sắc và sự tinh tế. Âm thanh cực kỳ chi tiết, với sự phong phú và kết cấu của các nhạc cụ phát ra đầy ấn tượng.

Linh An

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Tổng quan về thương hiệu Hegel Audio danh tiếng đến từ Na Uy