Lọc nguồn AudioQuest Niagara 1000 – Điểm nhấn ấn tượng của AudioQuest

Lọc nguồn AudioQuest Niagara 1000 là một sản phẩm có những đánh giá rất tốt từ phía các tín đồ audiophile đến từ thương hiệu phụ kiện nổi tiếng của Mỹ, AudioQuest. Đồng thời là sản phẩm ra đời dưới bàn tay thiết kế của Garth Powell tài danh. Tổng hòa hoàn mỹ của lọc nguồn Niagara 1000 là sự kết hợp của những nhân tố về kỹ thuật thiết kế tinh vi, công nghệ tiên tiến đi kèm những chất liệu được chọn lọc tốt nhất. 

O cam AudioQuest AudioQuest Niagara 1000

Giới thiệu chung về lọc nguồn AudioQuest AudioQuest Niagara 1000

Dòng điện AC (Alternating Current) một mặt lợi thế là nguồn cung cấp năng lượng điện cho thiết bị nhưng với đặc tính xoay chiều nên người dùng thường nhận định đây là một nguồn điện tương đối “khó chiều”. Thế nhưng, sản phẩm lọc nguồn AudioQuest AudioQuest Niagara 1000 do AudioQuest lại có khả năng loại bỏ hoàn toàn những tiêu cực do dòng điện này gây lên. 

Nằm trong dòng AC Power, lọc nguồn AudioQuest AudioQuest Niagara 1000 là một thiết bị được thừa hưởng trọn vẹn những tinh hoa về thiết kế của mẫu lọc nguồn Niagara 7000 cùng hãng. Sự khác biệt lớn nhất giữa Niagara 1000 với Niagara 7000 chính là ở kích thước, hình dạng và trọng lượng. 

Sản phẩm này chỉ có duy nhất một màu đen truyền thống, nó tạo nên màn phối hợp màu sắc hài hòa cùng các thiết bị phối ghép trong một bộ dàn âm thanh mà không gặp phải bất kỳ một sự tương phản màu sắc nào.

Những đặc điểm chính nổi bật của lọc nguồn AudioQuest AudioQuest Niagara 1000

O cam AudioQuest AudioQuest Niagara 1000 tot

Lọc nguồn AudioQuest AudioQuest Niagara 1000 có độ dày 102mm, dài 121mm, sâu 508mm, nặng 2.5kg. Đây được xem kích thước tương đối gọn gàng đặt trên sàn nhà hoặc trên một giá đỡ, bên cạnh hoặc phía sau một hệ thống âm thanh hi-fi.

Lõi dây luôn là một thành phần cốt lõi để tạo nên những điểm đặc trưng cho mẫu sản phẩm đó. Lọc nguồn AudioQuest AudioQuest Niagara 1000 được trang bị phần lõi rắn có khả năng cải thiện sự tuyến tính của đường tín hiệu âm thanh và đặc biệt chống lại được những tác nhân gây biến dạng âm thanh cơ bản. Do phần lõi dây này đã được tối ưu hóa về mặt trở kháng, hình thành một tụ điện để giải quyết tất cả những cản trở ở trên.
Đặc biệt, để cải thiện khả năng dẫn điện cũng như dễ dàng đạt được độ bền cao chống lại mọi tác nhân tiêu cực từ môi trường tự nhiên, điển hình như hiện tượng ăn mòn do oxi hóa thì lọc nguồn Niagara 1000 đã được gia cố phần phía trong bằng những lá đồng và phần chân cắm và jack cắm được làm từ hợp kim đồng tinh khiết Beryllium Copper, sau đó mạ bạc tinh vi ở phía ngoài. Đây  được xem là thiết kế độc quyền của hãng AudioQuest.
Bên cạnh đó, Niagara 1000 còn có chức năng bảo vệ chống sét độc lập, cho phép chống tràn nguồn điện AC với sốc điện lên tới 6000V/3000A mà vẫn đảm bảo cho thiết bị này được an toàn bởi công nghệ bảo vệ Ground-Zero. Hơn nữa, lọc nguồn AudioQuest AudioQuest Niagara 1000 cũng là một thiết bị chống cháy chập hiệu quả nhờ khả năng tự động ngắt nguồn điện khi điện áp quá cao hoặc quá đột ngột. Từ đó, đảm bảo được tính an toàn cho chính Niagara 1000 và thiết bị được kết nối.

O cam AudioQuest AudioQuest Niagara 1000 chat

Một công nghệ độc quyền khác đó chính là Ground-Noise Disipation System cũng được AudioQuest áp dụng vào sản phẩm này. Công nghệ này có tác dụng lớn trong việc hạn chế những ảnh hưởng tiếng ồn từ tần số vô tuyến (RF), vốn là một trở ngại gây biến dạng đường truyền. Trong khi đó, công nghệ Ground-Noise Disipation System cũng có vai trò tương tự với khả năng giảm gần 20 quãng tám của hệ thống âm thanh và nhiễu do dòng điện xoay chiều gây ra.

Ngoài ra, lọc nguồn AudioQuest AudioQuest Niagara 1000 cũng được trang bị tới 6 đầu cắm nguồn AC. Trong đó, có 1 đầu cắm đảm nhiệm dòng điện cao, phát tán ồn tốt đó là High-Current Ground-Noise. Còn lại là 5 đầu cắm được tối ưu hóa tuyến tính, lọc nhiễu ồn mặt đất cực tốt.
Lọc nguồn AudioQuest AudioQuest Niagara 1000 với điện áp được giữ nguyên ổn định giữa hai đầu input và output đã đảm bảo cho sự truyền tải điện năng ổn định tới thiết bị âm thanh. Để mỗi thiết bị này có thể hoạt động với hết hiệu năng và công suất của nó.

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Review Bộ giải mã AudioQuest DragonFly Black & Lọc nhiễu AudioQuest JitterBug

Thu Hương