Những điều chưa biết về đất nước Litva

Cộng hoà Litva là quốc gia có lịch sử lâu đời tại châu Âu, quốc gia này chính thức được xuất hiện trong lịch sử từ năm 1008. Trải qua nhiều biến động, Litva đã trở thành vương quốc lớn nhất Đông Âu và giữ vững được phong độ hùng mạnh, cường tráng cho đến thời điểm hiện tại.
Hiện tại, Litva chỉ có hơn 3.5 triệu dân, mật độ dân số khoảng 55 người/km2 dựa theo dữ liệu thông số vào tháng 7 năm 2007. Litva là đất nước có khí hiệu tương đối ôn hòa, hệ thống sinh thái rừng nguyên sinh, tài nguyên đất đai khá màu mỡ.
Thủ đô của Litva là Vilnius, tuy vậy Vilnius cũng không đông đúc trật trội, qui mô thành phố khá rộng đủ để người chơi khám phá, rong ruổi trong một ngày… Không khí trong lành, không gian thoáng đãng, kiến trúc mới mẻ, hiện đại thủ đô của Litva chắc chắn sẽ là điểm đến lý thú cho những người đam mê du lịch

Cong hoa Litva

Livta giữ gần như nguyên vẹn hệ thống kiến trúc gốc các công trình được xây dựng theo trường phái gothique, ngay cả những công trình từ thời kỳ phục hưng, baroque, thậm chí cả những thiết kế  truyền thống của cư dân bản địa. Nét cổ kính kết hợp với vẻ đẹp hiện đại tồn tại trong thành phố này mang đến cho khách tham quan sự thích thú.
Đến với đất nước Litva, bạn bè khắp năm châu còn được chiêm ngưỡng các công trình kiến trúc nhà cổ tại đây được xây dựng khoảng từ thế kỷ thứ XIII đến XIX, ngôi nhà cổ nhất có tuổi thọ lên đến hơn 1.500 năm được UNESCO công nhận là di sản văn hóa thế giới. Ngoài ra, Litva còn được mệnh danh là đất nước có khu phố cổ lớn bậc nhất châu Âu.
Tuy Litva cũng phải trải qua rất nhiều cuộc đấu tranh giành giật để có được một đất nước độc lập nhưng về cơ bản các công trình kiến trúc của đất nước này vẫn được giữ vững và tái tạo lại, một trong những kiến trúc nổi bật của Vilnius là tòa tháp lâu đài Gedimino được xây dựng từ gạch đỏ. 

Cong hoa Litva dep

Cong hoa Litva tot

Cong hoa Litva chat

Mặt khác, đến với thiên đường đất nước Litva mọi người còn có cơ hội được tận mắt ngắm nhìn vẻ đẹp cổ xưa tại khu phố cổ và không gian hiện đại mới mẻ của khu phố mới chỉ được ngăn cách nhau bởi con sông trong trẻo, hiền hòa. Vilnius không chỉ được biết đến với những bức tranh màu sắc trải dài theo các con phố lớn, ngõ ngách sâu thẳm, mà nó còn nổi tiếng bởi các công trình kiến trúc bảo tàng hoành tráng điển hình là Ngân hàng Tiền tệ khá đặc sắc. Nơi đây là không gian được bảo tồn và lưu giữ một cách sống động quá trình lịch sử ra đời của hệ thống tiền tệ trên thế giới cũng như có đa dạng các trò chơi tương tác thú vị dành cả cho người lớn và trẻ nhỏ.
Điều Litva lôi cuốn khách tham quan du lịch chính là khung cảnh nên thơ, mơ mộng nhịp sống yên bình, không bon chen, tấp nập. Litva có 1 khu chợ nhỏ họp gần trung tâm thành phố, các mặt hàng được bán trong chợ chủ yếu là đồ nông sản được cung cấp từ những khu vực lân cận.

Cong hoa Litva a

 Cong hoa Litva b

Các bạn có thể tham khảo các thông tin khác tại đây

Review Stereo pre ampli Audia Flight Strumento n°1 MK2

An Hạ