Những đầu đĩa than có cổng USB được người chơi audio ưa chuộng trong tầm giá

Những đầu đĩa than có cổng USB được người chơi audio ưa chuộng trong tầm giá

Monday 28/09/2020 9:45 am GMT +7

Xem thêm:

Đầu đĩa than chơi đĩa vinyl mang phong cách âm thanh cổ điển luôn là niềm yêu thích của mọi tín đồ audio. Với mỗi bộ sưu tập vinyl vừa có giá trị vừa mang lại hiệu quả âm thanh cổ điển tuyệt vời luôn là đề tài lựa chọn của các audiophile hiện nay. Đặc biệt những mẫu đầu than tích hợp thêm cổng USB mang đến nhiều tiện ích sử dụng tuyệt vời.

Đầu than tích hợp cổng USB này không chỉ cung cấp tùy chọn sao chép hồ sơ của bạn để giữ an toàn kỹ thuật số, mà chúng còn có âm thanh trung thực, sâu lắng trong tầm giá. Bài viết dưới đây, trang tin Tintucmusam.com sẽ giới thiệu đến quý bạn đọc một số mẫu đầu đĩa than có cổng USB hiện đang được ưa chuộng nhất.

1. Đầu đĩa than Elipson Omega 100 RIAA BT Carbon Black

Đầu đĩa than Elipson Omega 100 RIAA BT Carbon Black tuy nằm trong Omega 100 carbon black series, thế nhưng đây vẫn được xem là một trong những biến thể của mẫu đầu đĩa than Elipson Omega 100. Đầu đĩa than Elipson Omega 100 RIAA BT Carbon Black là một phiên bản với nhiều cải tiến về mặt tính năng và công nghệ hơn hẳn những sản phẩm khác.

dau dia than elipson omega 100 riaa bt carbon black

Để khối đầu đĩa than Elipson Omega 100 RIAA BT Carbon Black có thể hoạt động, Elipson đã trang bị sẵn hệ thống motor điều khiển DDS (Direct Digital Synthesis), cho tốc độ hoạt động mâm đĩa này có độ tĩnh hoàn hảo với độ chính xác gần như tuyệt đối. Cơ chế hoạt động của mâm xoay phụ thuộc rất lớn vào dây cua-roa bền chắc, tuy nhiên, khối mâm đĩa này vẫn được tích hợp sẵn chế độ xoay tự động ở 33, 45 hoặc 78 vòng/phút thông qua một núm xoay chắc chắn đặt trên motor điều khiển.

2. Đầu đĩa than Audio Technica AT-LP60-USB

Đầu đĩa than Audio Technica AT-LP60-USB sở hữu khung máy bằng nhựa cao cấp, có sẵn màu bạc hoặc đen, mang một lớp hoàn thiện sáng bóng, trang nhã và cơ chế chỉnh âm và mui xe hợp lý hóa, đảm bảo cho AT-LP60-USB của Audio Technica có thể vượt qua cho một mô hình có giá gấp đôi, mọi trải nghiệm audio trở nên thu hút hơn cả.

dau dia than audio technicaat lp60 usb

Với công nghệ DIY liên quan đến thiết lập – đĩa nhôm đúc cần định vị và gắn đai (không cần điều chỉnh âm báo) – rất dễ dàng cho người chơi đĩa sử dụng ở mọi vị trí và mức giá khác nhau. Đồng thời sau khi thiết lập và chạy máy, hoạt động dễ dàng như sử dụng đầu đĩa CD và ghi âm từ vinyl cũng là một quá trình đơn giản. Các tệp có thể được trích xuất dưới dạng WAV 16-bit / 44,1kHz hoặc 48kHz bằng cách kết nối PC hoặc máy tính xách tay của người dùng với đầu ra USB loại B của bàn xoay, sau đó sử dụng phần mềm Audacity đi kèm để xử lý chúng.

3. Đầu đĩa than Sony PS-HX500

Những mẫu đầu đĩa xoay ghi âm đã xuất hiện được một thời gian, nhưng Sony PS-HX500 có thể ghi lên đến DSD 5.6. Ergo, Sony gọi nó là 'bàn xoay độ phân giải cao', Model này sơ hữu logo âm thanh độ phân giải cao màu vàng sáng, đặt ở mặt chính diện của mẫu chân đế này, giúp cho thiết bị này hoạt động mạnh mẽ hơn cả ở mọi trường hợp khác nhau. Mặc dù tính năng trích xuất hầu như không cần thiết để duy trì sự hồi sinh của vinyl, đồng thời những người mua đĩa LP yêu thích cũng sẽ không phải truy cập trang web tải xuống để có được các thiết bị âm thanh ở độ phân giải cao tuyệt vời cho điện thoại thông minh hoặc máy nghe nhạc di động của họ đây.

dau dia than sony ps hx500

Đầu đĩa than Sony PS-HX500 hoạt động như một mâm xoay điển hình giúp đáp ứng được mọi nhu cầu chơi đĩa vinyl chất lượng trong tầm giá mà mọi audiophile cần phải lựa chọn để bổ sung cho hệ thống âm thanh tại gia được hiệu quả và nâng cấp cho bộ dàn audiophile tốt và chất lượng hơn nữa. Nhận được nhiều giải thưởng âm thanh hifi chất lượng không thua kém những mẫu sản phẩm cùng phân khúc giá.

4. Đầu đĩa than Audio Technica AT-LP5

Từng chi tiết của mẫu đầu đĩa than Audio Technica AT-LP5 khi bắt đầu nghe bàn xoay AT-LP5 của Audio Technica. Phía trên đĩa nhôm đúc của model này bằng hợp chất cao su, chất liệu này có tính đàn hồi cao, đảm bảo mang đến hiệu quả sử dụng âm thanh tuyệt vời.

dau dia than audio technical at lp5

Có hộp mực AT95EX, được thiết kế độc quyền cho bàn xoay này và được lắp vào vỏ đầu AT-HS10 vì những gì Audio-Technica tuyên bố là sự cân bằng hoàn hảo cho cánh tay âm của nó. Hãng âm thanh này đã hoàn thiện mẫu đầu than chất lượng với nhiều tiện ích âm thanh đáng giá bổ sung hoàn hảo cho hệ thống audiophile hiện nay.

5. Đầu đĩa than Lenco L-85

Mẫu đầu than Lenco L-85 một bàn xoay bán tự động, điều khiển bằng dây đai với một giai đoạn phono được tích hợp sẵn. Nó thậm chí còn hỗ trợ ghi USB với mức giá bán ra khoảng 100 bảng Anh. Lenco L-85 được thiết kế để thân thiện với người dùng nhất có thể – và nó đã thành công. Mọi thứ đều được trang bị sẵn, bao gồm cả hộp mực nam châm chuyển động và không cần đặt đối trọng, điều chỉnh độ lệch hoặc cân bất cứ thứ gì. Điều chỉnh duy nhất bạn phải thực hiện là đặt lại chuyển động quay trở lại tự động. Di chuyển cánh tay sang phải đến cuối bản ghi và buông ra: nó sẽ tự hiệu chỉnh và quay trở lại tay vịn trong một chuyển động trơn tru.

dau dia than lenco l85

Không cần phần mềm âm thanh đặc biệt hoặc các kết nối máy tính xách tay phức tạp – chỉ cần cắm thẻ nhớ vào cổng USB của bảng điều khiển phía trước, nhấn nút ghi âm khi bạn đã sẵn sàng và thì đấy – bạn đã có một phiên bản MP3 của bản ghi vinyl mà bạn có thể chơi trên máy tính xách tay của bạn hoặc sao chép vào điện thoại thông minh của bạn. Nó sẽ chỉ ghi lại dưới dạng tệp MP3, và sẽ không thực tế nếu mong đợi các tệp FLAC có độ phân giải cao từ nó.

6. Đầu đĩa than Dual MTR-75

Một trong những tính năng tốt nhất của Dual MTR-75 là nó hoạt động hoàn toàn tự động. Nhấn nút bắt đầu trên bàn xoay và âm báo tự nâng, định vị và hạ xuống bản ghi. Cũng đứng đầu danh sách tính năng là sân khấu phono nam châm chuyển động được tích hợp sẵn, vì vậy bạn có thể cắm MTR-75 thẳng vào một cặp loa được hỗ trợ. Có sẵn một cặp đầu ra mức đường truyền có thể chuyển đổi nếu bạn thích sử dụng tầng phono bên ngoài hoặc đầu ra được tích hợp trong bộ khuếch đại của bạn.

dau dia than dual mtr 75

Model Dual cũng cung cấp các nút để chọn giữa hai tốc độ (33,3 và 45 vòng / phút) và một công tắc chuyển đổi để chọn giữa các bản ghi 7in và 12in. Các tính năng khác bao gồm đầu ra USB loại B để trích xuất bản ghi thành các tệp kỹ thuật số. Nó hoạt động trơn tru; các tệp kỹ thuật số được ghi lại nghe có vẻ hơi mỏng, nhưng chúng có cùng đặc điểm lạc quan như chính bàn xoay. 33⅓ và 45 vòng / phút  với chế độ hoạt động hoàn toàn tự động. Bên cạnh đó còn có thêm phono nam châm di chuyển (MM) được tích hợp sẵn.

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Top 5 đầu đĩa than chất lượng của năm 2019 do tạp chí What Hi Fi bình chọn

Mộc Yên

Từ khóa:

Đầu Đĩa Than