Nguồn điện ổn định với dây nguồn AudioQuest Thunder High Current

Dòng điện xoay chiều (AC) luôn là một trở ngại lớn đối với các thiết bị âm thanh. Chúng một mặt cung cấp nguồn năng lượng điện cho thiết bị, một mặt chúng cũng gây nên một số tác động tiêu cực đến màn trình diễn của thiết bị đó như tiếng ồn AC hiện diện tại nguồn điện hay nhiễu do tần số vô tuyến gây nên. Vì thế, khi lựa chọn dây nguồn, người dùng thường rất cẩn trọng. Sảm phẩm dây nguồn AudioQuest Thunder High Current do AudioQuest sản xuất là một lựa chọn thông minh vì nó có khả năng hạn chế được những tiêu cực nói trên.

Giới thiệu chung về dây nguồn AudioQuest Thunder High Current

day nguon AudioQuest Thunder High Current

Dây nguồn AudioQuest Thunder High Current là một sản phẩm dây nguồn nằm trong dòng sản phẩm Power Cables của AudioQuest. Dòng sản phẩm này là tập hợp những mẫu dây nguồn đa dạng từ màu sắc cho đến giá thành để cho người dùng có thể lựa chọn sao cho phù hợp với sở thích và túi tiền. Dây nguồn AudioQuest Thunder High Current là một sản phẩm dây nguồn có mức giá tầm trung nhưng chất lượng dẫn truyền năng lượng điện của dây nguồn thực sự mang đến nhiều ngạc nhiên về hiệu suất lớn và ổn định.

Thay vì chất liệu vỏ nhựa gây lên nhiều tiêu cực cho đường truyền năng lượng điện, AudioQuest đã sử dụng lớp vỏ được bện chắc chắn bằng những sợi carbon bền chắc, gia tăng cường độ bảo vệ cho những thành phía trong hoạt động hiệu năng hơn.

Hình thức thiết kế của dây nguồn AudioQuest Thunder High Current cũng là một trong những điểm đáng chú ý. Các chi tiết thiết kế đều thể hiện sự tỷ mỷ qua từng kỹ thuật nhỏ nhất. Đặc biệt, với màu xám đen thì mẫu sản phẩm này đã được nâng cấp hơn về độ sang trọng và tinh tế.

Những đặc điểm chính nổi bật của dây nguồn AudioQuest Thunder High Current

day nguon AudioQuest Thunder High Current tot

Hiệu suất của dây nguồn AudioQuest Thunder High Current được thể hiện rất nhiều qua phần lõi dẫn mà nhà sản xuất trang bị. Các chất dẫn có độ tinh khiết cao được sử dụng ở sản phẩm này. Chúng chính là sự kết hợp hoàn hảo giữa đồng thếp dài lạnh (LGC) và các sợi dẫn PSC (Precision-Surface Copper) có độ tinh khiết cao. Trong khi, LGC cho chất lượng âm thanh mượt mà hơn hơn so với đồng chuẩn OFHC vốn là một loại đồng chứa ít tập chất và không ngậm ô xi. Thì PSC lại cho bề mặt có độ nhẵn mịn hoàn hảo cộng với độ tinh khiết cao đã giúp loại bỏ những khắc nghiệt của méo tín hiệu gây ra để làm tăng thêm độ rõ nét của đường âm thanh. Những cải tiến tích cực này đã cho phần lõi dây hoạt động tốt hơn các chất liệu OFHC, OCC, 8N và các cao su cao cấp khác..

Mặt khác, dây nguồn AudioQuest Thunder High Current còn có sự bổ sung của những công nghệ nổi bật như Uncompressed High-Current Transfer để thực hiện những dòng truyền tải cao không nén với mức công suất hiện tại là 20 amps RMS @ 125VAC 50 / 60Hz. Công suất này đã hỗ trợ tuyệt vời cho dây Thunder / High-Current có thể chịu được các đỉnh số tạm thời, vầ điều hòa được nhiệt độ của dòng điện AC hay máy biến áp AC, và các thiết bị dự phòng pin AC, cũng như bất kỳ bộ khuếch đại công suất, loa siêu trầm công suất, bộ khuếch đại tích hợp nào. Điều này có ý nghĩa rất lớn trong việc tạo lập đường truyền năng lượng ổn định và có công suất cao hơn, ít cản trở hơn.
Bên cạnh đó, công nghệ Ground Noise-Dissipation có vai trò lớn nhất trong việc giảm nhiễu tối đa từ mặt đất. Đồng thời công nghệ này cũng hoạt động như một an-ten, giúp loại bỏ tiếng ồn từ tần số vô tuyến (RF) gây ra. Giúp làm giảm đáng kể sự biến dạng âm thanh, tăng cường tính ổn định và thanh sạch của đường truyền.

day nguon AudioQuest Thunder High Current chat

Tuyệt vời, hơn một công nghệ rất cao cấp của hãng cũng được áp dụng dây nguồn trong AudioQuest Thunder High Current, đó chính là công nghệ từ hóa điện môi DBS (Dielectric-biased System) tạo ra một trường điện môi liên tục cho trường điện dung chính hoặc điện môi. Công nghệ này hoạt động ưu việt giúp đảm bảo băng thông mở rộng và lọc tạp nhiễu hơn, loại bỏ sự biến dạng âm thanh. Và đặc biệt, công nghệ này còn là tiền để để đảm bảo cho hệ thống RF Noise-Dissipation hoạt động tuyến tính nhất có thể.
Dây nguồn AudioQuest Thunder High Current còn có thể hiện tính định hướng đúng được gọi là Controlled for Correct Directionality nhằm loại bỏ những ảnh hưởng do cấu trúc hạt hay thiết kế không đối xứng của các kim loại kéo sợ hoặc dây dẫn. Đồng thời, kiểm soát được các biến thể trở kháng để ồn nhiễu thoát ra dễ dàng hơn, tránh gây biến dạng âm thanh.
Cuối cùng , đầu jack cắm điện của dây nguồn AudioQuest Thunder High Current được mạ vàng để chống lại các ảnh hưởng gây méo tín hiệu. Và đặc biệt, với các chân cắm bằng nhựa giúp đảm bảo độ chắc chắn cho tổng thể dây dẫn.

Dây nguồn AudioQuest Thunder High Current không chỉ mang hình thức thiết kế ấn tượng, mà bằng những gì chúng thể hiện được cho thấy Thunder High Current là một lựa chọn thông minh và hợp lý cho toàn bộ dàn âm thanh.

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Review Dây nguồn AudioQuest Tornado

Thu Hương